สวัสดีค่ะ เป็นชาวซุ่มรบกวนโหลดคลิปที่บอร์ดนี้มาได้พักใหญ่แล้ว วันนี้เลยอยากทำตัวเป็นประโยชน์แปล fan account ของงานคอนเสิร์ทใหญ่ครั้งแรกของสาวๆ มาฝากกันค่ะ

fan account นี้เป็นของ JunEunHae<3 จากเว็บ soompi ค่ะ คนนี้แฟนตัวแม่ของแดนซิ่งควีน ฮโยยอน แต่เป็นโซวอนที่น่ารักมากๆ เพราะรักสาวๆ ทุกคน แล้วก็เก็บรายละเอียดของคอนเสิร์ทมาฝากแบบละเอียดมากๆ จริงๆ ค่ะ เลยถือโอกาสรวบรวมเรื่องราวประทับใจมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกันเลยนะคะ 01.gif

ตอน 1

คลิปเปิดตัว - เห็นแล้วนึกถึงคอนเอสเจเลย (แต่เป็นความเหมือนในทางที่ดีนะ) ใช้เสียงพากย์คนเดียวกับคอนเอสเจบรรยายถึงนางฟ้า 9 องค์ จู่ๆ รูปปั้นก็แตกออก แล้วสาวๆ ก็บินมารวมกัน

เพลงเปิด - Genie เวอร์ชั่นออริจินอล แต่เพิ่มคอรัสแนวร็อคๆ เข้าไปด้วย เหมือนสิก้าจะร้องผิดนิดนึง (ฮา) ฮโยด้วยมั้งนะ แต่ว่าน่ารักดีค่ะ ไม่ได้ผิดพลาดใหญ่โตอะไร แล้วหลังจากนั้นทุกอย่างก็ไหลลื่น! ตอนเปิดตัวทุกคนจะใส่ฮู้ดกันหมด แต่เต้นไปได้แป๊บเดียว ฮู้ดของฮโยก็ร่วงไปด้านหลัง ฮโยพยายามดึงใส่ใหม่ แต่ก็หล่นอีกเลยปล่อยเลยตามเลย เอาเข้าจริงๆ คนที่ยังฮู้ดยังอยู่ดีไปจนจบเพลงก็มีแค่ซอฮยอนคนเดียวค่ะ

เพลงใหม่ - ชอบค่ะ

Girls' Generation - น่ารักเหมือนอย่างเคย

วิดีโอของสาวๆ บนโปสเตอร์หมายจับแบบในหนังคาวบอย
ตอนนี้สาวๆ จะออกมาร้องเพลง Beginning กัน แต่ดูรีบๆ ยังไงไม่รู้ เพราะตอนแรกมีแค่แทยอนกับซูยองมาก่อน แล้วยุนอาก็ตามออกมา ใส่หมวกกับเสื้อกั๊กแบบคาวบอย ฉันก็มองหาฮโยใหญ่เลย แต่ที่ไหนได้ จู่ๆ เธอก็โผล่มาตรงกลางเวทีในมาดห้าวๆ เท่สุดๆ แล้วกราดยิงสาวๆ คนอื่นตายเรียบ (เหะๆ ฉันว่าอินเนอร์นักเลงในตัวฮโยถูกใจช็อตนี้มากๆ เลยนะ)

อินโทรเปิดตัวสาวๆ - เริ่มจาก "จ่าสิก้า" นำสาวๆ เดินแถวออกมาเหมือนกับทหาร ยุนอาเป็นคนต่อมา แต่เธอดันลืมแนะนำตัวเองซะนี่ แล้วก็ต่อด้วยซันนี่ บันนี่...เคยมีคนเปรียบเทียบไว้ว่าซันนี่เหมือนสาวๆ บนปกเพลย์บอย ฉันว่าใช่เลยนะ (ในทางที่ดีนะคะ) ความเซ็กซี่ของเธอทำเอาหนุ่มๆ ตายไปตามๆ กัน ฉันฟังไม่ค่อยถนัดว่าคนอื่นๆ มีชื่อเล่นอะไรกันบ้าง แต่ของฮโยคือ "คิม โชดิง" (เจ้าหนูคิม) เหะๆ แล้วทีมงานก็เปิดเพลงแบ๊คกราวด์เป็นเพลงเด็กอนุบาลประกอบ ฮโยก็เต้นตามเป็นท่าเด็กๆ แต่จบด้วยการขยิบตาแบบเซ็กซี่สุดๆ! ซูยองก็ฮามากค่ะ เพราะแนะนำตัวเองว่า "ไง ทุกคน!" ส่วนยูริก็ออกมาส่ายสะโพกจนหนุ่มๆ กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่! สุดท้ายคือลีดเดอร์ แทงกู ที่กลายเป็น... ByunTaeyeon (ชื่อเล่น "แทยอนจอมลามก" ฮา) แบบว่าตอนแรกเนี่ยใส่อารมณ์ทำท่าทำทางสุดๆ เลยนะ แต่เสร็จแล้วทำเองก็อายไปเองค่ะ

Fantastic - เพลงนี้ไม่รู้จักค่ะ แล้วก็ต่อด้วย Etude, Ooh Lala, Kissing You เหมือนเพลงพวกนี้จะจังหวะเร็วกว่าปกตินิดนึง แต่ที่เจ๋งมากๆ เลยคือสาวๆ วิ่งไปทั่วเวทีเลยค่ะ น่ารักมาก แล้วก็ขำพวกที่อยู่ตรงส่วนตั๋วยืนด้วย แบบว่าหนุ่มๆ น้ำลายหกกันหมดเลยอะ!

เสร็จแล้วก็ต่อด้วยคลิปวิดีโอสั้นๆ ค่ะ ฉันเดาว่าธีมน่าจะเป็น "สาวๆ ใช้เวลาส่วนตัวทำอะไรกัน" นะ
แท - ชินชิน
ซันนี่ - อัดเพลง ฟังเพลง ดูหนังในโน้ตบุ๊กค่ะ
สิก้า - ซ้อม Legally Blonde
ยุนอา - ถ่ายภาพ
ฟานี่ - ช็อปปิ้งแล้วก็เดินเล่น
ซูยอง - ออกกำลังกายที่ฟิตเนส
ฮโย - ประดับต้นคริสต์มาสที่บ้าน
ยูล - ทำอาหาร
ซอฮยอน - เล่นเปียโน

ดูเอทของอนยูกับสิก้า - อนยูใส่สูทขาวดูมีชีวิตชีวามาก ส่วนสิก้าน่ารักมากกกค่ะ! ต่างคนต่างเดินมาจากคนละฝั่งเวที แล้วก็มีกลีบดอกไม้สีชมพูโปรยปรายลงมา แต่ดันจบด้วยการเชคแฮนด์ซะงั้น ฮาอนยูมากๆ!

ฟานี่ - เพลง Umbrella เริ่มต้นแบบอคูสติคก่อน พอถึงช่วงคอรัส ฟานี่ก็ลุกขึ้นถอดเสื้อ อยู่ในชุดสีทองสั้นมากๆ!
ยอมรับเลยว่าเสียงฟานี่ทำเอาอึ้งเลย เธอทำได้ดีมาก ทั้งมีเสน่ห์แล้วก็เซ็กซี่ด้วย

แทยอนเป็นคนถัดไป มาในชุดเสื้อสีแดงเปิดหน้าท้อง แล้วก็กางเกงหนัง ขอบคุณพระเจ้าที่ทีมงานเปลี่ยนทรงผมให้แท เพราะทรงหยิกหยอยตอนเปิดตัวมันดูไม่ได้เลยอะ! แทยอนร้องเพลงนี้ได้ยอดเยี่ยมมากๆ แล้วก็ดูเซ็กซี่อย่างไม่น่าเชื่อด้วย (ฮา) มันจะมีอยู่ท่อนนึงที่แทเอนตัวเข้าหาแดนเซอร์หนุ่มๆ คล้ายๆ กับท่าของ Miryo (วง Brown Eyed Girls) ในเพลง Sign อะค่ะ แล้วแดนเซอร์ก็ยกตัวแทนขึ้นด้วยนะ พอถึงช่วงกลางๆ ก็เข้าท่อนเพลง I will Survive แล้วกลับมาเป็น Hush Hush ต่อ เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก และแทยอนแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติของการเป็นนักร้องเดี่ยวได้ชัดเจนเลยค่ะ

โซโล่ของซันนี่คือ "Sunny" ซึ่งน่ารักมาก แต่ซันนี่เพิ่มท่าตีลังกากลับหลังเท่ๆ เข้าไปด้วย (เธอยืนอยู่บนมือของแดนเซอร์แล้วตีลังกากลับหลังไปค่ะ) ต่อมาก็ขว้างอะไรสักอย่างให้แฟนๆ ทำเอาหนุ่มๆ คลั่งกันไปเลย...แต่ฉันก็ไม่รู้จริงๆ ว่าที่ซันนี่ขว้างมาคืออะไร ฉันว่าในทั้งหมดเนี่ย ซันนี่เป็นคนที่ทำผมแต่งหน้าได้ดูดีที่สุดของคอนวันนี้เลยนะคะ!

credit: JunEunHae<[email protected]
Translate by [email protected]
Please take out with full credit