Help - Search - Members - Calendar
Full Version: [Trans] 'ดีเจ'กับฤดูแห่งการเปลี่ยนแปลงได้หวนกลับมาอีกครั้ง
SoShi Fanclub - We Love Girls' Generation (SNSD) > Girls' Generation > News > Translate
Pages: 1, 2, 3, 4, 5
GoRo~*
คิมกีด๊อก(ภาพบน),ภาพล่างคงไม่ต้องบอกนะ



ฤดูแห่งการเปลี่ยนแปลงได้หวนกลับมาอีกครั้ง อาชีพดีเจประจำรายการวิทยุก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน

ในฤดูใบไม้ผลิ 2010 ฤดูกาลแห่งการปรับโครงสร้างของดีเจก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง ในปีนี้มันก็เป็นเวลามากว่า 37 ปีแล้ว ที่ดีเจคิมกีด๊อกได้สร้างสรรค์ผลงานอยู่คู่คุณผู้ฟังมาโดยตลอด จนมาถึงรุ่นน้องอย่างแทยอนที่ได้ฝากหยดน้ำตาครั้งสุดท้ายในการจัดรายการของเธอ ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆขึ้นมามากมาย พร้อมทั้งทำให้ใครหลายคนตั้งคำถามขึ้นมาว่า ทำไมพวกเขาเหล่านี้ต้องออกจากรายการ

ความทุกข์ต่างๆของพวกเขาในการจัดรายการ ที่ได้กลายมาเป็นเหตุผลให้ต้องยกเลิกสัญญาอย่าง


'งานมันยุ่งเกินไป...'

การเป็นดีเจในรายการวิทยุนั้นจำเป็นต้องมีการสื่อสารกับผู้ฟังอยู่ตลอดเวลา ต้องจัดรายการตลอด 2 ชั่วโมง ต้องคอยฟังผู้ฟังและสิ่งรอบตัวที่เกิดขึ้นตลอดเวลาพร้อมทั้งดำเนินรายการไปด้วย อย่างเช่นรายการที่เป็นที่นิยมของผู้ฟังอย่าง 'Sweet Family' 'Starry Night' 'Chinchin'

อย่างไรก็ตาม ตรงจุดนั้นมันได้กลายเป็นข้อผูกมัดที่คุณต้องจัดรายการเวลาเดิมเป็นประจำทุกวัน ทำให้บางทีคุณอาจต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง อย่างล่าสุดกับการเป็นดีเจครบ 20 ปี ของแบชอลซู เขาได้กล่าวว่า "20 ปีมานี้ผมไม่เคยได้ให้สัญญากับใครว่าจะไปดินเนอร์เลย" เขากล่าวด้วยคำพูดที่เหมือนถูกละเลย

ดีเจหลายคนต้องประสบกับเหตุการณ์ทำนองนี้(?) ทำให้บางคนถึงกับต้องออกจากการเป็นดีเจ อาชีพดีเจมันไม่ใช่งานหลัก มันเป็นเพียงอาชีพเสริมควบคู่ไปกันการทำธุรกิจอย่างอื่นเท่านั้นเอง

แทยอนกับการได้แสดงในละครเวทีเรื่องแรกอย่าง 'Midnight Sun' พร้อมทั้งกิจกรรมการโปรโมตเพลงต่างๆ ของโซนยอชิแดอีกมากมาย ทำให้เธอถึงกับต้องกับยุติกับการเป็นดีเจในรายการ MBC FM4U 'Best Freinds' อีกทั้งยังมีการถอนตัวอย่างมากมายของเหล่าดีเจอาทิ การถอนตัวของคิมชินยองจากรายการ MBC FM4U 'Shim Shim Ta Pa', ซอคยองซอก ถอนตัวในรายการ KBS 2FM 'Music show' และการถอนตัวของ Maybee(คิมอึนจี) ในรายการ KBS 2FM 'Volume Up Radio' ก็อยู่ในกรณีเดียวกัน ซึ่งทั้งรายการวิทยุ 4-5 รายการนี้ได้ไปชนกับตารางหลักอื่นๆของพวกเขา ทำให้พวกเขาต้องยุติอาชีพที่พวกเขารักนี้อย่างน่าเสียดาย


'เราต้องการความเปลี่ยนแปลง'

37 ปีก่อน ที่คิมกีด๊อกได้มีโอกาศบรรจุในรายการ MBC FM4U 'Golden Disc' และได้จัดรายการเป็นของตัวเอง สำหรับคิมกีด๊อก ในช่วงปี 1975 ถึง 1996 เป็นเวลากว่า 22 ปี ที่เขาต้องจากบ้านเกิดเพื่อมามีชีวิตในการเป็นดีเจ

ซึ่งเขาได้กล่าวว่า "มันก็เป็นเวลานานแล้วนะที่ผมอยู่กับรายการวิทยุ" "ผมคิดว่าผมต้องการหยุดพักเพื่อออกไปเติมเต็มให้ชีวิตบ้าง" เขาได้ให้เหตุผล

แบชอลซูได้ขอถอนตัวในการจัดรายการคู่กับจอนยองอีอย่าง SBS Love FM 'WawaSyo' โดยที่เขาอยากจะเปลี่ยนแปลงจากสิ่งที่เป็นอยู่ ซึ่งเขาต้องการที่จะเปลี่ยนแนวทางไปจัดรายการอย่างรายการเบสบอล โดยเจ้าหน้าที่ใน SBS Radio ได้กล่าวว่า "เป็นเวลากว่า 8 ปีแล้วที่ แบชอลซู-จอนยองอี ในจัดรายการวิทยุทั่วไปอย่าง SBS FM 'WawaSyo' ก่อนที่เขาจะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงไปจัดรูปแบบรายการอื่น" เขาได้ให้เหตุผล


'ฉันเหนื่อย!'

จองจียอนกับการถอนตัวจากรายการวิทยุช่วงเวลาเที่ยงคืนที่อยู่มายาวนานกว่า 10 ปี อย่าง SBS Power FM `Sweet Music Box' เพื่อเริ่มต้นกับรายการใหม่ที่ไม่ต้องลำบากมาก โดยทั่วไปรายการนี้จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนถึงตีสอง ซึ่งก็ทำให้เป็นอีกกรณีหนึ่งเช่นกัน

โดยจองจียอนได้เริ่มต้นรายการนี้ตั้งแต่อายุ 20 จนกระทั่งตอนนี้เธอได้อายุ 30 ปีแล้ว มันจึงเป็นเรื่องลำบากที่ผู้หญิงอายุ 30 กว่าๆ ต้องมาจัดรายการในช่วงดึกแบบนี้ โดยทั่วไป PD ในรายการวิทยุจะมีระยะเวลาแค่เพียง 1-2 ปีในมุมมองของระยะเวลาที่เหมาะสม นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลของจียอนเช่นกัน


'เป็นที่ถูกวิจารณ์ของสังคม...'

การทำหน้าที่ดีเจเป็นที่จับตามองของคนในสังคมเฉกเช่นเดียวกับคนดังทั่วไป ทำให้บางครั้งไม่สามารถไปปาร์ตี้สังสรรค์ได้ ต้องคอยดูแลรักษาภาพลักษณ์ที่ดีเป็นตัวอย่างให้ผู้ฟังอยู่เสมอ อย่างในปีล่าสุดโจวอนซกดีเจประจำ OBS กับเรื่องอื้อฉาวที่เกิดจากแอลกอฮอล์ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตัวเขาเองเสียใจเป็นอย่างมาก เขาจึงได้แสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกไปในที่สุด นอกจากนี้เมื่อต้นปียังมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในบาร์ของอีฮยอกแจ ซึ่งทำให้เขาต้องออกจากรายการวิทยุอย่าง KBS 'Colourful' ไปในที่สุด

SPNeDaily คิมยองฮวาน รายงาน


-----
PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
Source: SPN
แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com
-----
MaGaRiTa
ขอบคูรครับสำหรับข่าว
T_i_F
ขอบคุณสำหรับข่าวค่ะ (:
เป็นดีเจนี่ยากจริงๆ
รักllทยou
ตรงเปลี่ยนแปรง?
ยาวโฮกฮา
ยังไงก็ขอบคุณ

ปล.คิดถึง"ดีจีแทง"
.:~oTaeyeoNo~:.
เหนื่อย อย่าหักโหมงานมากนะแทๆ
FC_TAE TAE
ขอบคุณสำหรับข่าวจ้าาา :)
nampungja
DJ:Teang jjang ><"
idyll
ยาวดีชอบๆ 55

ขอบคุณนะค่ะ^^
SeoYoon Soshi
ขอบคุณมากๆครับ
Ex`Hidden
ขอบคุนสำหรับข่าวนะครับ

อ่านแล้วเห็นใจเหล่า ดีเจ ขึ้นมาเรยอ่าา
oH_pooH
เป็นงานที่ยากจัง

คิดถึง แทงกู

ขอบคุนมากค่ะ
Magicknight
เฮ้ออออฟังแล้วการเป็นดีเจมันไม่ใช่ง่ายๆจริงๆ
s912397456.gif s910434369.gif
Bong-Dong
ขอบคุณค่า คิดถึงดีเจแทงกู
Brooklyn~Brewery
ก็จริง

ไม่มีเวลา อันนี้ก็เรื่องจริงน่ะ

ถ้าใจมันรักคงไม่คิดไรมากค่ะเรื่องปัญหา อย่างน้อย แทงดีเจ ทำได้ได้เยี่ยมแล้วรางวัลยังได้ฝากกลับไปบ้านด้วย งิงิ
Kiss-TaeYeoN
แทแทคือสุดยอด DJ ^_^
hahatiff
โอ้วว มันน่าเส้า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Yooglez
สงสารคนจัดเหมือนกันนะ ต้องมาจัดถึงเที่ยงคืนแทบทุกวัน
blueshirt
ฤดูแห่งการเปลี่ยนแปลง จริง ๆ ด้วย
iml3al3y
THANK สำหรับข่าว
เปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดี emo2 (13).gif
iNUT9♥
เป็นดีเจนี่เหนื่อยนะคะ

ขอบคุณสำหรับข่าวนะคะ ^^
super_monkiey
ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

ไม่มีเวลา งานยุ่ง เหนื่อย

เป็นเรื่องจริงทั้งหมด

ขอบคุณค้า
เฟิร์น_YulSic
อย่าหักโหมงานมากนะแทๆ
★TJ★Sone
ไม่รู้อะ...คิดถึงแทง TT
slomotion80
ขอบคุณสำหรับบบบคำแปลคะ
sone•๐•๙
เป็นดีเจเหนื่อยจริงๆ ทำงานก็ดึกแถมยังนานด้วย

ขอบคุณนะคะ^^
Archin
ไม่ใช่งานง่ายๆเลยนะนี่
*~Hamonic~*
เป็นกำลังใจให้แทงกูเสมอ s910434369.gif s910434369.gif
mote_soshi
ใจเย็นๆค่อยเป็นค่อยไป
ap!chz
DJ ก้ น่าสงสาร เหมือนกัน นะเนี่ยย*


ที่ ไทย จะเป็น แบบ นั้น ฤ เปล่า เน๊อะ !

ให้กำลังใจ DJ คนไทย ด้วย ละกัน
worrier23
เรื่องมันเศร้า แต่เดี๋ยวแทๆก็จะมาเมืองไทยละ
อย่าเศร้าไปเลยน้า
►►Taeๆ◄◄♥►►Only◄◄
ขอบคุณสำหรับช่าว







เคยคิดว่าอยากเป็นเช่นกัน
yommathood_yul
มันก็ต้องมีพักบ้างแหละน้อ

ทำทุกวันมันก็เหนื่อย

DJ สู้ๆ s910434369.gif
world
ขอบคุณสำหรับข่าวนะครับบ
BENZ_baby_BEAR
เปงดีเจมันม่ายชัยเรื่องง่ายอย่างที่คิด

เห้อ เหนื่อย แทนแทยอนจิงๆเลย
noofon_fony
แทงกู


ขอบคุณสำหรับข่าวนะค่ะ s910434369.gif
PuTcH
ขอขอบคุณมากครับผม

เป็นอะไรที่กินใจจริงๆๆๆ กาลเวลา.....
Q Love SNSD
ง่า ....
SoNE_SKIP
เห็นใจคนจัดเหมือนกัน

อ่านแล้วเหนื่อยแทนเลย
DeSolate_^
อย่าโหมงานมากนะเเทยอน พักเเหละดีเเล้ว สู้ๆนะครับ

งานดีเจ นี่เเหละเหนื่อสะบัดเลย T^T
feverz
เป็นดีเจ นี่เหนื่อย จริงๆ

ขอบคุณค้าบ





- ToMo -
ขอบคุนสำหรับข่าวคับ
mylove
DJ.เป็นอะไรที่ลำบากมากเลยอะ

แทงกูเธอจ็ไม่ต้องนอนดึกแล้วนะ

ขอบคุณสำหรับข่าวมากมากเลยอะ
nignis
ขอบคุณสำหรับข่าวค่ะ
ppjj
ขอบคุณสำหรับข่าวนะคะ่
เป็นดีเจไม่ใช่ง่ายๆนะเนี่ย
DoubleTee
ดีเจแทงกู ต้องสู้ต่อไปน้า
'tuanoii
ขอบคุนสำหรับข่าวครับ
Secret1412_ชาเขียว
ดีเจก็ใช่ว่าจะได้เปนอย่างสบายใจง่ายๆๆไปวันๆนะเนี่ย -O-
HeiNz
งานดีเจเหมือนง่ายเเต่มันกลัยาก
เหมือนไม่เหนื่อยเเต่มันกลับเหนื่อย
Kimmelody
เข้าใจว่าแตแตเหนื่อย emo2 (16).gif สู้ๆนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำแปลค่ะ
S.MILE
เป็นดีเจนี่เหนื่อยกว่าที่คิดแห๊ะ -..-
แทแทสุดยอด !
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2025 Invision Power Services, Inc.