16 ธันวาคม 2552 19.00 น. โอลิมปิคฮอลล์ สวนโอลิมปิค จัมชิล กรุงโซล งานประกาศผลรางวัลประจำปี '2009 Melon Music Awards ครั้งที่ 1 (ย่อ MMA)' เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ

ทางด้าน 2NE1 ที่ขึ้นรับรางวัลอัลบั้มแห่งปีอย่าง 'Heartbreaker' ของ จีดรากอน เปิดเผยว่า "ถึงแม้ว่าเราจะเป็นตัวแทนในฐานะที่อยู่ในครอบครัวเดียวกัน แต่พวกเราก็รู้สึกเช่นกันว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ฟังแล้วมีความสุขมากค่ะ พวกเราหวังว่าพี่จีดรากอนจะประสบความสำเร็จในงานที่ญี่ปุ่นและกลับมาอย่างปลอดภัยนะคะ" พวกเธอกล่าว

นอกจากนี้ 2NE1 ยังได้กล่าวหลังรับรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีด้วยเช่นกัน "วันนี้เป็นวันที่วิเศษมากๆเลยค่ะ" เสริม "พวกเราอยากขอบคุณจริงๆสำหรับความรักที่ได้รับตั้งแต่พวกเราเดบิวค่ะ พวกเราจะเป็น 2NE1 ที่ทำงานอย่างหนักต่อไปค่ะ" พวกเธอกล่าวในขณะที่เจ้าของ 6 รางวัล โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) กับรางวัลล่าสุด 'ศิลปินแห่งปี' เปิดเผยว่า "ตอนที่พวกเราอยู่ในห้องพักเราไม่คิดมาก่อนเลยค่ะว่าจะได้รางวัลนี้...ขอบคุณมากจริงๆค่ะ" เสริม "พวกเราอยากจะขอบคุณทุกๆคนที่ทำเพื่อโซนยอชิแดมากๆค่ะ" พวกเธอกล่าวต่อ "พวกเราจะพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ พวกเราจะตอบแทนสำหรับความที่ได้รับในครั้งนี้อย่างแน่นอนค่ะ" เสริม "และสำหรับเพื่อนสมาชิกทุกคนฉันรักพวกเธอ" พวกเธอกล่าวพร้อมกับหลั่งน้ำตา ทำเอาแฟนๆตื่นตันกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

ไม่เพียงแต่เท่านั้นพวกเธอยังได้รับการประกาศชื่อได้รับรางวัลเพลงแห่งปี 2009 อย่าง 'Gee' อีกด้วยเช่นกัน โซนยอชิแด เผย "พวกเราอยากจะขอบคุณทุกคนที่ทำให้เด็กสาวธรรมดาๆ 9 คนเป็นนักร้องในวันนี้ค่ะ" เสริม "การที่พวกเราใช้เวลาร่วมกันมาเป็นเวลานานมันทำให้เราสามารถคว้ารางวัลนี้ได้ค่ะ ฉันรักพวกเธอนะ" พวกเธอกล่าวพร้อมน้ำตา อีกทั้ง "เวลาที่พวกเรามีความสุขมากที่สุดคือ ช่วงเวลาที่สมาชิกทั้งหมดและแฟนๆได้อยู่ด้วยกันค่ะ พวกเราจะเป็นโซนยอชิแดที่ดียิ่งๆขึ้นไปค่ะ" พวกเธอกล่าวปิดท้าย

อนึ่ง ศิลปินที่คว้ารางวัล TOP10 ประกอบไปด้วย 2PM, Brown Eyed Girls, โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae), ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior), คาร่า (KARA), 8eight, Davichi, G-Dragon, 2NE1 และ K.Will2009 ARTIST

Winner: SNSD2009 ALBUM

Winner: G-Dragon - Heartbreaker2009 SONG

Winner: SNSD - Gee2009 NEW ARTIST

Winner: 2ne12009 STAR

Winner: TVXQ2009 MANIA

Winner: TVXQ - Mirotic2009 CURRENT STREAM

Winner: Kim Tae Woo - Love Rain2009 SMART RADIO

Winner: SNSD2009 ODYSSEY

Winner: SNSD - Gee2009 MOBILE MUSIC

Winner: SNSD2009 SUDDEN RISE

Winner: Lee Ssang2009 SONG WRITER

Winner: Bang Shi Hyuk2009 Y-STAR LIVE

Winner: Lee Seung Chul2009 SPECIAL ALBUM

Winner: E-TRIBE - MyungcaDrive / Naeng Myun(Jessica & Myung-Soo)

2009 TOP 10

Winners:
Kara
K.Will
2PM
SNSD
Brown Eyed Girls
8eight
2NE1
Davichi
G-Dragon
Super Junior


Source & Credit : Pingbook, Allkpop

QUOTE
อ่ะ ฮ๊าาาาาาา ชื่นใจจริงๆ นี่คงจะเป็นของขวัญตอบแทนกับสิ่งที่สาวๆ เราได้พยายามกันมาตลอดปี
ปีหน้าก็ขอให้พยายามยิ่งขึ้น และนำสิ่งดีๆ มาให้แก่พวกเราโซวอนต่อไปนะ Fighting!!!!