'ฉันอยากเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ค่ะ'

นักร้องเคป๊อบชื่อดัง ทิฟฟานี่ ฮวัง เพิ่งปล่อยโซโล่อัลบั้มของเธอเมื่อไม่นานมานี้ และเผยถึงความสนใจในเส้นทางการแสดงของเธอ

ทิฟฟานี่ ฮวัง วัย 26 ปี ให้สัมภาษณ์กับ The Straits Times ในวันที่ 28 ก.ค. 2016 ว่า "ฉันรอคอยที่จะได้ทำงานด้านการแสดงมานานแล้วค่ะ ฉันรู้สึกดีใจมากๆที่ได้ลองแสดงดู เพราะยังไม่เคยมีใครเห็นฉันแสดงค่ะ ทีมโปรดักชั่นส่วนใหญ่ก็ได้ชมเทปออดิชั่นของฉัน และโค้ชการแสดงก็เห็นถึงความสามารถในการแสดงของฉันค่ะ แต่ทั้งนี้ฉันไม่เคยแสดงออกทีวีแต่อย่างใด ฉันคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยนะคะ ฉันหวังว่าจะได้ลองงานแสดงอีกในอนาคต ไม่แน่อาจจะเป็นอะไรที่ตลกๆก็ได้"

ทั้งนี้การไปออกรายการ SNL Korea เป็นไอเดียของทิฟฟานี่เอง

"ฉันเป็นแฟนคลับดิสนีย์ค่ะ ชอบเจ้าหญิงเอเรียล ใน The Little Mermaid ที่สุด เพราะเธอยอมสละโลกทั้งใบของเธอเพื่อความรัก ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงาม" - ทิฟฟานี่ ฮวัง


เธอพูดกับเราด้วยสำเนียงภาษาอังกฤษอันแสนคล่องแคล่วของเธอ "สิ่งที่เยี่ยมที่สุดคือการที่ฉันได้ควบคุมทุกกระบวนการผลิตของอัลบั้มโซโล่ค่ะ ฉันบอกกับทีมจัดการเลยว่าอยากได้แบบไหนต้องการแบบไหน"

ทิฟฟานี่กล่าว "ฉันเติบโตมากับ SNL ที่ America ค่ะ ในรายการนั้นมีทั้งมุกตลกต่างๆ, การพูดถากถาง, หรือมุกตลกที่ดูไม่ดีบ้าง ฉันทราบดีค่ะว่ามันคงข้อถกเถียงเกินขึ้นมาบ้าง แต่รายการ SNL เป็นสิ่งที่นักแสดงหรือนักดนตรีสามารถทำโชว์เคสถึงสิ่งอื่นได้ ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่ฉันจะได้เผยให้เห็นถึงด้านอเมริกันและเกาหลีเข้าด้วยกันของฉันค่ะ "

โดยครั้งนี้ทิฟฟานี่ได้รับเชิญมาที่ประเทศสิงคโปร์สำหรับงานเปิดตัวแบรนด์จิวเวอร์รี่ชื่อดังอย่างแบรนด์ Pandora ในงาน 'Pandora Singapore Autumn Winter Collection 2016'

ส่วนอัลบั้ม I Just Wanna Dance ของเธอเพื่อปล่อยไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยอัลบั้มนี้ได้ไปกวาดชาร์ตเพลงทั้งในและนอกประเทศ

แม้ว่ามันจะเป็นเวลาที่โดดเดี่ยวและเครียดไม่น้อยสำหรับการทำอัลบั้มของเธอโดยปราศจากเพื่อนๆคู่หูในวง Girls' Generation ของเธอ ทิฟฟานี่บอกว่าแต่เธอก็ชอบที่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รวมไปถึงได้คุมงานการทำอัลบั้มด้วย

ทิฟฟานี่กล่าว "ฉันได้เลือกเพลงเอง, ได้แต่งเพลง, ได้เลือกเนื้อเพลง, เลือกนักแต่งเพลงและผู้กำกับเอง รวมไปถึงภาพต่างๆด้วยค่ะ ฉันได้คุมงานสร้างสรรค์หลายอย่างเลย ถึงแม้จะเหงาบ้างแต่ก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆมากมาย ฉันคิดว่ามันสนุกดีนะคะ"

ไม่นานมานี้เธอได้ใช้เวลาเอ็นจอยชีวิตจองเธอเอง แม้ว่าจะมีตารางที่แน่นแค่ไหนก็ตาม

"ฉันได้ให้เวลากับตัวเองมากขึ้นค่ะ ได้ไปเที่ยวที่ต่างๆ เพราะเช่นนี้ฉันเลยค่อนข้างอารมณ์ดีมากๆเลย ได้สนุกไปกับการใช้ชีวิตค่ะช่วงนี้" ทิฟฟานี่กล่าว

เมื่อพูดถึงการได้เชิญมาประเทศสิงคโปร์ครั้งนี้ ทิฟฟานี่ตอบ "ตอนที่ฉันทราบว่าได้เชิญมาออกงานในทริปนี้ ฉันแบบ 'ขอไปได้ไหมคะ? อยากไปมากๆเลย ต่อให้จะไปเพราะมีงานก็ตาม' "

หญิงสาวคนนี้ คนที่พร้อมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะได้เติมเต็มฝันของเธอ ทิฟฟานี่หวังว่าเธอจะได้มีผลงานที่อเมริกา ประเทศบ้านเกิดของเธอ เธอกล่าว "ฉันอยากทำงานด้านภาพยนตร์ และแฟชั่นก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของฉันค่ะ ฉันโชคดีนะคะที่ได้ไปเข้าร่วมงานแฟชั่นวีค นอกจากนี้ฉันอยากไปแสดงที่ Broadway ด้วยเช่นกัน"

ความฝันของเธอ มันอาจจะดูเพ้อฝันไปสักนิด แต่เธอก็กล่าวอย่างมั่นใต "ฉันอยากเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ค่ะ นั่นถือว่าเป็นความฝันสูงสุดของฉันเลย ฉันอยากเป็นเจ้าหญิงที่ได้ไปอยู่ในภาพยนตร์หรือในโรงละครค่ะ ขนาดนักร้อง Idina Menzel ยังได้เป็น Elsa ตอนอายุ 40 ในภาพยนตร์ Frozen เลย ใครจะไปรู้หละคะ?"

ทิฟฟานี่กล่าว "พักนี้ฉันดูโชว์ของดิสนีย์เยอะมากค่ะ ฉันเป็นแฟนตัวยงของดิสนีย์เลย เจ้าหญิงเอเรียล ในเรื่อง The Little Mermaid เป็นเจ้าหญิงคนโปรดของฉันเลยค่ะ เธอยอมสละโลกทั้งใบเพื่อความรัก และฉันก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่สวยงามมากๆ"

Source: The Straits Times
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com