เหล่าแฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปโซนยอชิแดเริ่มรน เมื่อยังไม่มีการเปิดเผยถึงวันคัมแบ็คจนถึงตอนนี้

แม้จะเริ่มกล่าวกันมาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วว่าโซนยอชิแดจะคัมแบ็คในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่จนถึงวันนี้ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ กลับยังไม่มีแม้แต่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอัลบั้มดังกล่าวใด ๆ เลยทั้งสิ้น แม้กระทั่งภาพตัวอย่าง หรือทีเซอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีข่าวลือแพร่สะพัดมาจากรายการ MBC Music 'Show Champion' ว่า สาว ๆ โซนยอชิแดจะคัมแบ็คในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ แต่ก็ได้มีการยืนยันในเวลาต่อมาว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

นับว่าเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว ที่สาว ๆ โซนยอชิแดเริ่มต้นทำกิจกรรมโปรโมทอัลบั้ม 'I Got A Boy' เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว แม้จะยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคัมแบ็ค แต่ตอนนี้สมาชิกในวงต่างก็กำลังมีผลงานเดี่ยวของตนเอง อาทิ ผลงานการแสดง และผลงานละครเวที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมในต่างประเทศ เช่น กิจกรรมที่ญี่ปุ่น เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ตลอดปีที่ผ่านมา แม้แต่โซนยอชิแดเองก็พูดถึงข่าวเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่นี้เหมือนกัน ทำให้การรอคอยของแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในคอนเสิร์ตของโซนยอชิแดเมื่อตอนสิ้นปีที่แล้ว ได้มีการเปิดเผยวิดีโอทีเซอร์ที่ดูคล้ายจะเกี่ยวกับการคัมแบ็ค ทำให้มีการพูดถึงวันคัมแบ็คกันอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ ยังมีการคาดเดากันอีกว่า เพลงไตเติ้ลในอัลบั้มใหม่อาจมีชื่อ 'Mr.Mr' หรือ 'MW.MW' ก็เป็นได้

จนถึงตอนนี้ SM Entertainment ก็ยังไม่มีการเปิดเผยวันเวลาคัมแบ็คที่แน่นอน หรือคอนเซ็ปต์ในการคัมแบ็คครั้งนี้แต่อย่างใด ตัวแทนจาก SM Entertainment กล่าวว่า "แม้จะยืนยันว่าการคัมแบ็คจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ก็ยังไม่ได้มีการกำหนดวันคัมแบ็คที่แน่นอนแต่อย่างใด"

โซนยอชิแดกำลังจะมี Japan Arena Tour ในเดือนเมษายนนี้ แม้จะช้าขนาดไหน แต่พวกเธอก็ต้องคัมแบ็คภายในปลายเดือนกุมภาพันธ์ หรือไม่ก็ต้นเดือนมีนาคม จากนั้นก็ใช้เวลาในการทำกิจกรรมโปรโมทเป็นระยะเวลา 1 เดือนโดยประมาณ เมื่อพ้นช่วงเวลานั้นไป พวกเธอก็จะสามารถเตรียมตัว และออกเดินทางไปจัดคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศได้ อย่างไรก็ตาม หลังได้ทราบถึงเหตุผลเรื่อง Arena Tour เหล่าแฟนคลับก็แสดงความคิดเห็นในทำนองว่า "ก่อนจะเริ่มทำกิจกรรมที่ญี่ปุ่น รีบ ๆ ปล่อยเพลงในประเทศก่อนเถอะ" ซึ่งก็เป็นไปตามที่ได้คาดไว้


Source: Mydaily
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com