หลังจากที่ยุนอาได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง 'Confidential Assignment' (เรียกได้อีกชื่อว่า 'Confidential') ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ชมยุนอาถึงจรรยาบรรณในการตั้งใจทำงานของเธออย่างต่อเนื่อง

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ผู้กำกับภาพยนตร์คิมซองฮุน ถูกถามถึงนักแสดงสาวอิมยุนอา

คิมซองฮุนตอบ "ตอนแรกผมรู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆครับที่ยุนอาบอกว่าเธออยากรับบทนี้ เธอบอกว่าอยากจะแสดงบทนี้ ก่อนที่ฝ่ายเราจะเสนอบทไปเสียอีก ผมไม่ทราบว่ายุนอาทราบและอ่านบทภาพยนตร์นี้ได้อย่างไร แต่ทางเราก็ได้ยินมาว่าเธออยากแสดงบทนี้ครับ เรารู้สึกได้ถึงความตั้งใจของเธอ และพอตอนเราได้เจอกับเธอจริงๆ เราก็ยิ่งชอบเธอขึ้นไปอีก การออกเสียงการพูดของเธอถือว่าเป็นอะไรที่ดีในหลายๆด้านเลย เธอมีจุดแข็งเยอะมาก"

ผู้กำกับคิมซองฮุนอธิบายต่อถึงการเขียนบทตัวละครของยุนอา "เรากลับไปดูการแสดงและหลักการของเธอในผลงานเรื่องก่อนๆครับ เราตัดสินใจที่จะไม่ยึดกับบทเดิมมากเกินไป แทนที่จะซ้อมมากๆหรือเยอะเกินไป เราเลือกที่จะโฟกัสถึงบรรยากาศในฉากนั้นที่จะแสดงมากกว่า ยุนอาเป็นนักแสดงที่ฉลาดมากๆครับ เธอสามารถจับจุดที่เราต้องการได้อย่างเร็วมากๆ"

คิมซองฮุนยังคงชมยุนอาไม่หยุด "ยุนอามีความสามารถทั้งการเข้าถึงเจตนาของผู้กำกับและเข้าถึงตัวละครตัวนั้นครับ และเมื่อคุณมาพบกับยุนอาหลังฉาก คุณจะคิดว่าเธอต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ผมมั่นใจครับ นอกจากนั้นผลลัพธ์ก็ออกมาดี ในด้านนึงเธอก็ได้รับความช่วยเหลือมากมายจากนักแสดงรอบตัวของเธอด้วย"

เมื่อพูดถึงอนาคตของยุนอา ผู้กำกับกล่าว "สำหรับผมแล้ว ยุนอาเป็นเหมือนของขวัญชิ้นที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้รับครับ ในอนาคตยุนอาจะทำมันออกมาได้ดีอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่าเธอจะเป็นนักแสดงที่สำคัญในเกาหลีคนนึงเลย ถ้าจะให้พูดถึงข้อผิดพลาดของเธอแล้ว ขอติอย่างเดียวคือเธอสวยและตั้งใจทำงานมากเกินไปครับ"


ภาพยนตร์เครื่อง 'Confidential Assignment' ได้ฉายที่เกาหลีไปเมื่อวันที่ 18 มกราคม และเมื่อวันที่ 27 มกราคม ยอดผู้เข้าชมก็ทะลุ 2,000,000 ที่นั่งไปเรียบร้อยแล้ว (2,000,769 ที่นั่ง) นอกจากนั้นยังรั้งอันดับ 1 บน Box Office ของประเทศเกาหลีอีกด้วยขอแสดงความยินดีกับภาพยนตร์ Confidential Assignment และ ยุนอา ด้วยนะคะ


Source: soompi, @TheSoneSource
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com