วันที่ 3 พฤศจิกายน ทิฟฟานี่ได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัล 'Youtube Music Awards' ที่รัฐนิวยอร์ก ประเทศอเมริกา ในฐานะตัวแทนโซนยอชิแด
มิวสิควีดีโอเพลง 'I Got A Boy' ของโซนยอชิแด ได้รับรางวัล 'Video of the Year' ในงานประกาศรางวัล Youtube Music Awards ทิฟฟานี่ได้ปรากฏตัวและขึ้นรับรางวัล 'Video of the Year' พร้อมกล่าวขอบคุณ SM Entertainment, สมาชิกของเธอ และ แฟนๆของโซนยอชิแดด้วย ก่อนจะปิดท้ายคำกล่าวขอบคุณโดยการบอก "โซวอน ฉันรักเธอ จีกึมมึน โซนยอชิแด"

มาทางอีกซีกโลก ที่เหล่าสมาชิกโซนยอชิแดก็ได้ฉลองให้กับรางวัลนี้เช่นกัน ยูริอัพเดทใน Instagram ของเธอด้วยคอมเมนท์ "Wowwwwwwwwwwwwwwwww gg !!!!!!!!!!!!!! " และ "กรี๊ด แดบักซากอน"ทิฟฟานี่กล่าวคำขอบคุณตอนขึ้นรับรางวัล

"โอ้วมายก๊อช ขอบคุณมากๆ (รางวัล)นี่สวยมากเลย Youtube คือเพื่อนสนิทของฉัน แล้ว Youtube เป็นเพื่อนสนิทคุณด้วยหรือเปล่าคะ? โอ้วมายก๊อช ฉันได้มางานประกาศรางวัลครั้งแรกของ Youtube Music Awards ค่ะ การได้รับรางวัล Video of the Year นีเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงและตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ ฉันอยากจะขอบคุณ SM Entertainment บริษัทของพวกเราค่ะ คุณอีซูมานขอบคุณค่ะ และพี่/น้องสาวของฉัน สมาชิกของฉัน สมาชิกทั้ง 8 ของฉันที่กำลังทำงานอยู่อีกซีกโลกค่ะ ที่เชื่อใจและส่งฉันมาเป็นตัวแทนของวง I love you I love you สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ถึงแฟนๆทั้งหมดทุกคนของเราที่ได้มอบรางวัลนี้ให้พวกเรา รางวัลนี้จะเกิดไม่ได้เลยถ้าไม่มีคุณ ขอให้สนุกกับช่วงเวลานี้นะคะ ขอบคุณ รักพวกคุณค่ะ โซวอนซารังเฮโย จีกึมมึน โซนยอชิแด"Source: soshified 1, 2, facebook SMTOWN
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com