หลังจากที่มีอุบัติเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับ โซนยอชิแด-แทยอน ทางผู้จัดงาน Seoul Music Awards ได้ออกมากล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 23 มกราคม เพียงหนึ่งวันหลังเกิดเหตุ

QUOTE
ทาง Seoul Music Awards ต้องกราบขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับแทยอน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ณ งานประกาศผลรางวัล Seoul Music Awards ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่ Seoul Olympic Stadium หลังจากที่สมาชิกของวงแททิซอ ซึ่งเป็นวงซับยูนิตของ Girls' Generation ทำการแสดงเพลง Holler เสร็จ และกำลังจะเดินลงจากเวทีนั้น ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นกับ แทยอน โดยทางเราต้องกราบขออภัยแทยอน และสมาชิกของวง รวมทั้งทางต้นสังกัด และแฟน ๆ ของเธอ ด้วยใจจริง

ทางเราขออธิบายเหตุการณ์โดยสรุปดังนี้

ภายหลังจากที่แทยอน และสมาชิกวงแททิซอทำการแสดงเพลง Holler เสร็จ หลังได้รับรางวัล Bonsang ขณะที่พวกเธอกำลังจะเดินลงจากเวทีนั้น พบว่าลิฟต์ซึ่งติดตั้งกับเวทีได้เลื่อนลงอย่างรวดเร็ว โดยเลื่อนลงไปประมาณ 1 เมตร จากเวทีที่มีความสูง 1.8 เมตร ด้วยเหตุนี้ แทยอน ซึ่งกำลังจะเดินลงจากเวที ได้ก้าวพลาดและตกลงไปในช่องว่าง ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังที่ลิฟต์ได้เลื่อนลง เมื่อเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทิฟฟานี่ และซอฮยอน เพื่อนสมาชิกร่วมวงและแดนเซอร์ที่อยู่ด้านหลังก็ได้เข้ามาช่วยดึงแทยอนกลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้ง ซึ่งทางฝ่ายจัดการเวทีอธิบายว่า 'เนื่องจากงานเริ่มดำเนินไปอย่างล่าช้า ด้วยความเร่งรีบ จึงทำให้เกิดความผิดพลาดดังกล่าว'

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่สมาชิกในวงช่วยพาเธอลงมาจากเวที แทยอนได้ถูกพาไปโรงพยาบาลในทันที เพื่อวินิจฉัยอาการบาดเจ็บ โดยแพทย์ได้กล่าวกับเธอหลังวินิจฉัยอาการแล้วว่า 'ไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก แต่กล้ามเนื้อสะโพกอักเสบเล็กน้อย'

และเมื่อวันที่ 23 มกราคม ทางผู้จัดงาน Seoul Music Awards ได้ติดต่อค่ายเพลงของแทยอน อย่าง SM Entertainment พร้อมทั้งกล่าวคำขออภัยถึงแทยอนและเหล่าสมาชิก พร้อมสัญญาว่าจะร่วมมือและติดตามความคืบหน้าในเรื่องที่เกิดขึ้น

ตัวแทน SM Entertainment ตอบกลับ "อาการบาดเจ็บของแทยอนไม่ได้ร้ายแรง ขอบคุณสำหรับความห่วงใย"

ทางผู้จัดงาน Seoul Music Awards ได้ตั้งใจทำงานและศึกษาในเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมากและซ้อมหลายครั้ง แต่เหตุการณ์อันไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น พวกเราจึงอยากจะกราบขออภัยเป็นอย่างมากถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งแทยอน, สมาชิกของเธอ, ค่ายเพลงของเธอ และแฟน ๆ ที่เป็นห่วงแทยอน

พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแทยอนจะอาการดีขึ้นในเร็ววันและกลับมาทำกิจกรรมโปรโมทกับแฟนๆ

Source: Mwave
แปลไทย: jwesty21 + mashiks ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com