ล่าสุด การแสดงระดับโลกอย่าง 'SMTOWN LIVE' เตรียมบุกกรุงปักกิ่งในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ด้วยสถานที่ที่มีที่นั่งกว่า 7 หมื่นที่

13 กันยายน จากการให้สัมภาษณ์ของ SM Entertainment คอนเสิร์ต 'SMTOWN LIVE WORLD TOUR III in BEIJING' จะมีขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ โดยจะจัดขึ้นที่สนามกีฬาโอลิมปิคในกรุงปักกิ่ง โดยจะมีศิลปินเข้าร่วมกว่าสิบวง อาทิ คังตา โบอา ทงบังชินกิ ซูเปอร์จูเนียร์ โซนยอชิแด SHINee f(x) EXO จางลี่หยิ่น รวมถึง Tasty Twin สำหรับ Tasty Twin นับว่าเป็นครั้งแรกสำหรับพวกเขาที่ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากความร่วมมือระหว่าง SM Entertainment และ Woolim Entertainment ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ Tasty Twin นั่นเอง

สนามกีฬาโอลิมปิกแห่งปักกิ่ง หรือ Beijing Olympic Stadium เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกใช้ในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2008 นอกจากนี้ ด้วยการที่เป็นสนามกีฬาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงได้มีการนำสถานที่แห่งนี้มาใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมที่สำคัญต่าง ๆ ของรัฐบาลมากมายไม่ว่าจะเป็น การแสดงโอเปร่า หรือการแข่งขันฟุตบอล เป็นต้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คอนเสิร์ต SMTOWN ครั้งนี้ เป็นคอนเสิร์ตของศิลปินต่างชาติคอนเสิร์ตแรกที่ได้มีโอกาสจัดที่สนามกีฬาโอลิมปิคของกรุงปักกิ่ง เพราะส่วนใหญ่ จะมีเพียงศิลปินระดับแถวหน้าของจีนเท่านั้นที่จะได้ขึ้นแสดงในที่แห่งนี้ เช่น เฉินหลง หลิวเต๋อหัว วังลีฮม เป็นต้น และดูเหมือนการที่ศิลปินของ SM จะได้ขึ้นแสดงที่สนามกีฬาโอลิมปิคแห่งนี้เป็นครั้งแรกในฐานะศิลปินต่างชาติ จะเป็นสิ่งที่แสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ และความเป็นที่นิยมของศิลปินในค่ายได้เป็นอย่างดี

อนึ่ง นับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา 'SMTOWN LIVE' ได้เดินทางไปเปิดการแสดงตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น โซล ลอสแองเจลิส ปารีส นิวยอร์ค โตเกียว เซี่ยงไฮ้ เป็นต้น ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าแฟนคลับของศิลปินในค่าย


Source: Wstarnews
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com