ยุนอา ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวซีรีย์เรื่องใหม่ของเธอ 'THE K2' ทางช่อง tvN ในวันที่ 20 ก.ย.

หลังจากทางช่อง tvN และ ต้นสังกัด SM Entertainment ได้คอนเฟิร์มแล้วว่ายุนอาจะรับบทนักแสดงนำหญิงในซีรีย์เรื่องใหม่ อย่างเรื่อง 'THE K2' ที่ได้นักแสดงนำชายอย่างจีชางอุคมาร่วมแสดง ทางกองถ่ายก็ได้ยกกองไปถ่ายทำซีรีย์เรื่องนี้กันถึงประเทศสเปนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ทาง SM Entertainment กล่าว "ยุนอาจะได้แสดงภาพลักษณ์ใหม่ๆของเธอผ่านตัวละครตัวนี้ โดยจะเป็นภาพลักษณ์ที่ต่างกันออกไปกับบทที่เธอเคยแสดงมาก่อน"ทั้งนี้ยุนอาจะรับบทเป็น 'โกอันนา' ลูกสาวที่ถูกซ่อนเอาไว้ของ 'จางเซจุน' หรือผู้สมัครเข้าแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดี โกอันนานั้นเป็นหญิงสาวที่ถูกเลี้ยงและเติบโตขึ้นมาโดยที่ไม่มีโอกาสได้ออกไปสัมผัสโลกภายเลย เธอต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคตื่นตระหนก ที่เกิดขึ้นจากบาดแผลในอดีตของเธอ และนั่นทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างลำพัง

ยุนอาเผยว่าเธอรับเล่นบทนี้เพราะเธอคิดว่า โอกาสที่จะได้ร่วมงานแสดงกับเหล่านักแสดงรุ่นพี่ที่เธอชื่นชมนั้น ไม่ได้จะมีง่ายๆ ฉะนั้นเธอจึงรับเล่นบทนี้และอยากลองแสดงในบทที่เธอไม่เคยแสดงมาก่อน "การแสดงครั้งนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ค่ะ เพราะว่าฉันได้รับเล่นบทที่ไม่เคยแสดงมาก่อนเลย"

นอกจากนี้แล้ว นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ยุนอากลับมาแสดงซีรีย์เกาหลี หลังจากเธอได้ไปลุยงานแสดงฝั่งจีน อย่างเรื่อง God of War Zhao Yun ที่เป็นละครพีเรียดของจีน

ซีรีย์ 'THE K2' นั้นจะเริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 23 กันยายน เวลา 6 โมงเย็นไทย และจะออกอากาศทุกวันศุกร์และเสาร์Source: allkpop, soompi
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com