ยูริ ได้ถ่ายแบบให้กับนิตยสารแฟชั่น Singles ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2018

ในบทสัมภาษณ์ยูริพูดถึงความเป็นตัวของตัวเองในการเดบิวต์โซโล่พร้อมกับอัลบั้มชุดแรกอย่าง "The First Scene" ยูริกล่าว "เพลงไตเติ้ล 'Into You' ของฉันค่อนข้างเป็นเพลงที่ต้องมีใจกล้าค่ะ เพราะชื่อเพลงทั่วไปมากๆ แต่ฉันตกหลุมรักไปกับความรู้สึกตอนที่ได้ฟังเพลงนี้ เพลงนี้เป็นเพลงแรกเลยค่ะที่ฉันเลือกมาใส่ในอัลบั้ม"

ยูริ กล่าวเสริม "ฉันอยากจะแสดงให้เห็นว่าฉันสามารถขยายขอบเขตของตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยวได้ มากกว่าการจะให้ใครมารู้จักหรือจำฉันได้ในฐานะคนที่มีความสามารถที่น่าอัศจรรย์ ฉันอยากให้คนสนุกไปกับผลงานที่ฉันสร้าง เขาว่ากันว่าความสุขของเราสามารถเป็นความสุขของคนอื่นได้ และฉันคิดว่านั่นคงเป็นการถูกยอมรับอย่างดีแบบนึงที่เราจะสามารถมีได้ค่ะ"

เมื่อพูดถึงซีรีย์ทางช่อง MBC ที่ยูริแสดงกับบทบกซึงอา "เธอเป็นตัวละครที่เป็นน้องใหม่ค่ะ เป็นคนขี้สงสัยด้วย ฉันได้ยินมาค่ะว่าผู้กำกับสร้างตัวละครนี้มาจากภาพลักษณ์ของฉันเลย ฉะนั้นฉันและตัวละครนี้จึงมีหลายอย่างที่คล้ายกัน ฉันอยากจะแสดงความน่ารักของเธอให้คนอื่นเห็น เลยค่อนข้างจะตั้งใจดูงานจากผู้กำกับอย่างใกล้ชิดเลย"

ท้ายสุดยูริได้พูดถึงความรักต่อสมาชิก Girls' Generation "สำหรับฉันแล้ว Girls' Generation เปรียบเสมือนบ้านค่ะ เมื่อไหร่ที่โลกภายนอกมันหนักหนา เราก็กลับบ้าน ฉันได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นทุกครั้ง ฉันมองไปถึงอนาคตวันข้างหน้าในวันที่เราอายุ 40 กัน ตอนนั้นเราจะทำอะไรบ้าง"

Source: soompi
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com