Q: คุณดูหนังอะนิเมชั่นบ่อยแค่ไหน?
ซันนี่: ฉันชอบหนังอะนิเมชั่นมาก ๆ ค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่นานก็ได้ดู Up (2009) ไปอีกรอบด้วย

Q: หลังจากที่ได้ฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Koala Kid ก็นับว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่คุณได้มาพากย์เสียงตัวละครในภาพยนตร์ เนื่องจากเป็นการพากย์เสียงครั้งที่สอง การทำงานในครั้งนี้ง่ายขึ้นหรือเปล่า?
ซันนี่: ขอพูดตามตรงนะคะ การพากย์เสียงจะให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ยาก และแปลกใหม่ในทุก ๆ ครั้ง คุณปาร์ค วอนบิน ซึ่งเป็นผู้กำกับเสียงพากย์ เป็นคนที่สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์อะนิเมชั่นมาตลอดช่วงที่ฉันยังเป็นเด็ก ๆ เขายังได้ยกตัวอย่างเกี่ยวกับผลงานเก่า ๆ ของเขาเพื่อให้ฉันเขาใจได้มากขึ้น แล้วฉันก็ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่ฉันเคยดูมาก่อน ฉันก็เลยเชื่อใจเขามาก ๆ ตอนที่ฉันพากย์เสียงครั้งแรก ฉันไม่มีความมั่นใจเลย แล้วก็กังวลมาก ๆ ด้วย แต่ครั้งนี้ ฉันพยายามปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้กำกับอย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ

Q: มีช่วงไหนบ้างที่ได้รับคำชม?
ซันนี่: ค่ะ ผู้กำกับบอกว่าฉันแสดงเสียงเอฟเฟ็กต์ เช่น เสียงลมหายใจ แยกออกจากบทพูดตอนพากย์ได้ดีมาก ๆ พอได้รับคำชมฉันก็มีกำลังใจมากขึ้นเลยล่ะคะ่

Q: มีช่วงไหนบ้างที่ได้รับคำชม?
ซันนี่: ค่ะ ผู้กำกับบอกว่าฉันแสดงเสียงเอฟเฟ็กต์ เช่น เสียงลมหายใจ แยกออกจากบทพูดตอนพากย์ได้ดีมาก ๆ พอได้รับคำชมฉันก็มีกำลังใจมากขึ้นเลยล่ะคะ่

Q: ช่วงไหนที่คุณคิดว่ายากที่สุด?
ซันนี่: ใน Rio 2 ฉันต้องเรียกสามีในเรื่องว่า “자기야” (ที่รักคะ) ฉันมีบทซึ่งต้องพูดว่า "ใช่ไหมคะ ที่รัก?" มันทำให้ฉันรู้สึกแปลก ๆ ค่ะ ยิ่งฟังเสียงตัวเองพูดแบบนั้น ยิ่งรู้สึกแปลก ๆ เข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้น ตรงที่ต้องพูดว่า "ที่รักคะ" เลยเป็นช่วงที่ยากที่สุดสำหรับฉันค่ะ

Q: แล้วคุณผ่านมาได้ยังไง?
ซันนี่: เนื่องจากฉันพูดคำว่า "ที่รักคะ" ออกมาดี ๆ ไม่ได้ ผู้กำกับก็เลยให้ฉันฟังเสียงของพระเอก แต่น่าเสียดายที่มันเป็นช่วงก่อนที่รุ่นพี่ อิม ซีวาน จะพากย์ ฉันก็เลยพูดว่า "ที่รัก!" ใส่ Jesse Eisenberg ตลอดเลยค่ะ (หัวเราะ)

Q: อะไรคือเสน่ห์ของการพากย์?
ซันนี่: ในความรู้สึกของฉันคือ การที่คนคนหนึ่งสามารถย้อนกลับไปช่วงเวลาที่ตนยังเป็นเด็กได้ คือเสน่ห์ของการพากย์ค่ะ เนื่องจากฉันชอบภาพยนตร์อะนิเมชั่นมาก ๆ การที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมันเลยทำให้ฉันมีความสุขทุกครั้งที่พากย์ค่ะ

Q: คุณอยากจะฝากอะไรเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง 'Rio 2' ให้กับผู้ชมบ้าง?
ซันนี่: ภาพยนตร์เรื่อง 'Rio 2' มีเพลงประกอบภาพยนตร์หลายแบบค่ะ บางทีก็มีบทร้องมากกว่าบทพูดอีก และเพราะมีเพลงประเภทใหม่ ๆ ออกมา คุณก็จะไม่รู้สึกเบื่อเลยล่ะค่ะ ถ้าจะไปดูเพื่อฟังเพลงก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกันค่ะ 'Rio 2' ยังประกอบไปด้วยเรื่องราวที่สนุกสนาน พร้อมด้วยเพลงเจ๋ง ๆ เพราะฉะนั้น อย่าลืมมาดูกันนะคะ


Source: Max Movie
English translation by TheSoneSource
แปลไทย: Translator Gangll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com