[News] แทยอน คว้า #1 ผลโหวต 'ราชินีไอดอลเสียงร้อง' ของ 'WeFans'

แทยอน โซนยอชิแด คว้าอันดับ 1 ในผลโหวต "ราชินีไอดอลเสียงร้อง" จากบรรดาสุดยอดผู้เข้าชิง โดยตัดสินการชนะจากใช้คะแนนโหวตที่มาจากแฟนคลับล้วน ๆ 100%"WeFans" แอปพลิเคชั่นสำหรับโหวตของแฟนคลับเค-ป็อปทั่วโลกได้เปิดการโหวตครั้งนี้มาตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม ถึง วันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

โดยในการโหวตครั้งนี้นอกจากแทยอนแล้วก็ยังมีผู้เข้าชิงจากสมาชิกวงไอดอลรวมเป็น 10 คนได้แก่ จองอึนจีจาก A Pink, พัคบมจาก 2NE1, ฮโยรินจาก Sistar, มินอาจาก Girl's Day, ลูน่าจาก f(x), ฮอกายุนจาก 4Minute, ซงจีอึนจาก Secret, พัคกยูริจาก Kara และ เรนะจาก After School

ศิลปินที่ตามหลังแทยอนซึ่งได้อันดับ 1 คือจองอึนจีวง A Pink ที่ได้ลำดับ 2 และพัคบมวง 2NE1 ในอันดับ 3

ในช่วงเวลาของการโหวตนั้นได้มีการโพสต์ให้กำลังใจเหล่าไอดอล 3,721 ครั้ง ในบรรดานี้แฟนคลับจากหลายประเทศได้ฝากข้อความไว้เป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก

แทยอน ผู้คว้าอันดับ 1 ในการโหวตครั้งนี้เป็นหัวหน้าและนักร้องหลักของวงโซนยอชิแดที่เดบิวต์มาได้ 8 ปี โดยเธอเป็นผู้รับผิดชอบส่วนของการใช้เสียงร้องโทนสูงในอัลบั้มของโซนยอชิแด

ตั้งแต่เริ่มเดบิวต์มา แทยอนไม่ได้มีแค่ผลงานในอัลบั้มของโซนยอชิแดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการได้ร่วมร้องเพลงดูเอ็ตกับศิลปินรุ่นพี่ และขับร้องเพลงประกอบละครไว้มากมายด้วย โดยเฉพาะเพลงประกอบเรื่อง "Hong Gil-dong" อย่าง "If" กับเรื่อง "Beethoven Virus" ในเพลง "Can you hear me" ที่ถล่มชาร์ตเพลงตามรายการโทรทัศน์และกวาดรางวัลจากงานต่าง ๆ

นอกจากนี้ ด้วยการรับหน้าที่เป็นดีเจในรายการวิทยุ "Taeyeon's Chinchin" ทำให้แทยอนได้มีโอกาสร้องเพลงที่หลากหลายให้ผู้ฟังได้ยินกันสด ๆ ไปพร้อมกับการพบหน้า และด้วยการเล่นเป็นนางเอกในละครเวทีเรื่อง "Midnight Sun" ทำให้เธอได้อวดความสามารถด้านการร้องเพลงให้โลกเห็น

โดยตอนนี้แทยอนในฐานะของโซนยอชิแดและแททิซอ ต่างมีชื่อเข้าชิง Golden Disk หมดทั้งในสาขาอัลบั้มและเพลงยอดเยี่ยม ทำให้มีแนวโน้มจะไปได้ดีในด้านทำสถิติยอดขายอัลบั้มและการโหวตคะแนนยอดนิยม และจากการคว้ารางวัลใหญ่ตำแหน่งชนะเลิศของราชินีไอดอลเสียงร้องครั้งนี้ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง

อนึ่ง "WeFans" แอปพลิเคชั่นสำหรับโหวตของแฟนคลับเค-ป็อปทั่วโลก ที่ถูกใช้เป็นช่องทางการโหวตงานรางวัล "2014 MAMA" ตอนนี้กำลังเปิดให้มีการโหวต Golden Disk อยู่ ซึ่งเริ่มขึ้นแล้วในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยแบ่งออกเป็น 3 สาขาคืออัลบั้ม เพลงดิจิตอล และรางวัลศิลปินหน้าใหม่ ซึ่งสามารถร่วมโหวตได้ผ่าน "WeFans" ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นทางการสำหรับรางวัล Golden Disk เท่านั้น โดยผู้ร่วมโหวตจะมีโอกาสได้ลุ้นบัตรผ่านเข้างานรางวัลกับงานแจกสินค้าของดาราชื่อดัง สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "WeFans" ได้ทั้งใน App Store สำหรับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS และ บน Google play สำหรับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android


Source: etnews
แปลไทย: EraOfGirls ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com