งานแถลงข่าว '2013 Girls' Generation World Tour - GIRLS & PEACE' ได้ถูกจัดขึ้นที่สนามกีฬายิมนาสติก ภายใน Olympic Park กรุงโซล เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีสมาชิกของโซนยอชิแด อาทิเช่น แทยอน ยูริ ทิฟฟานี่ เจสสิก้า ฮโยยอน ซันนี่ ซูยอง ยุนอา และซอฮยอนเข้าร่วมงานแถลงข่าว ทั้งยังเผยเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ในครั้งนี้อีกด้วย

โซนยอชิแด เผยความรู้สึกที่ได้จัดเวิลด์ทัวร์เป็นครั้งแรกหลังเดบิวท์มาหลายปี "พวกเราฝันที่อยากจะมีเวิลด์ทัวร์เป็นของตัวเองมาโดยตลอดค่ะ และในที่สุดพวกเราก็ได้ใช้ชื่อ เวิลด์ทัวร์ สักที ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติมากจริง ๆ ค่ะ พวกเรารู้สึกภูมิใจกันมาก ๆ ค่ะ" เสริม "แค่ได้คิดว่าจะได้ไปพบกับเแฟน ๆ จากหลาย ๆ ประเทศ พวกเราก็ตื่นเต้นกันจะแย่แล้วค่ะ พวกเราได้เตรียมโชว์สุดพิเศษเอาไว้มากมายเพื่อแสดงให้ทุกคนได้ชมกัน ให้สมกับชื่อเวิลด์ทัวร์ของพวกเราค่ะ"

ยูริยิ้ม พร้อมกล่าว "ฉันอยากจะเดินทางไปพบกับแฟนคลับชาวต่างประเทศที่อยู่ห่างไกลจากพวกเราทุกคนมาก ๆ ค่ะ ถ้ามีที่ไหนบนโลกนี้ที่มีคนที่กำลังรอคอยพวกเรา พวกเราก็จะไปหาพวกเขาที่นั่นค่ะ"

แทยอน กล่าว "ถึงแม้ว่าตารางงานของพวกเราจะเยอะ และร่างกายจะเหนื่อยล้าขนาดไหน แต่ที่นี่ (คอนเสิร์ต) เป็นสถานที่ที่ทุกท่านที่ชื่นชอบในตัวพวกเรามารวมตัวกัน ทำให้ในการแสดงเมื่อวานนั้น ฉันไม่รู้สึกเหนื่อยเลยแม้แต่น้อยค่ะ แต่กลับรู้สึกสนุกมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ"

เมื่อถามว่าจุดเด่นของเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้คืออะไร พวกเธอตอบว่า "พวกเราได้เตรียมการแสดงเปิดในแบบโฮโลแกรมค่ะ โดยเฉพาะคอนเสิร์ตของพวกเราครั้งนี้ จะไม่มีการแสดงเดี่ยวของแต่ละคน แต่จะเป็นการแสดงรวมทั้งหมด การแสดงของพวกเราจะดำเนินตลอดคอนเสิร์ตไม่มีหยุดพักเลยค่ะ"

สื่อถามต่อว่า "พวกคุณเดบิวท์มาเกือบ 7 ปีแล้ว คุณคิดว่าตอนนี้คุณยังเหมาะกับชื่อ 'เด็กสาว' ไหม" ทิฟฟานี่จึงตอบว่า "พวกเราอยากจะเป็นเด็กสาวตลอดไปเลยค่ะ (หัวเราะ) วันนี้พวกเราสวมชุดสีชมพู ก็ดูเหมือนเด็กสาวอยู่ใช่ไหมคะ หวังว่ามันจะออกมาดูสวยค่ะ"

เมื่อนักข่าวพูดถึงการที่โซนยอชิแดยังคงมีแฟนคลับคอยให้กำลังใจอยู่อย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าจะมีเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่เดบิวท์มากมาย ซันนี่กล่าวว่า "ฉันคิดว่าแฟน ๆ ของพวกเราจริงใจกับพวกเรามาก ๆ ค่ะ พวกเราจะพยายามให้เต็มที่มากขึ้น เพื่อให้ได้มีโอกาสสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกับแฟน ๆ ทุกท่านอีกครั้งในอนาคต และคอนเสิร์ตนี้เองก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่พวกเราจะได้มาสร้างความทรงจำอีกหนึ่งความทรงจำ ฉันก็จะทำให้เต็มที่เพื่อให้การแสดงออกมาดีที่สุดค่ะ"

โซนยอชิแดมีคำพูดยอดฮิตมากมาย เมื่อถามว่าพวกเธออยากได้ยินคำคำไหนมากที่สุด ทิฟฟานี่ตอบว่า "คำที่พวกเราอยากได้ยินมากที่สุดมาโดยตลอด ก็คือคำว่า 'นี่แหละ โซนยอชิแด!' ค่ะ ทุกวันนี้พวกเราก็รับฟังคำ ๆ นี้มาอย่างภาคภูมิใจ พวกเราจะตั้งใจทำงานเพื่อให้ได้ยินคำเหล่านี้อีกครั้งในอนาคตค่ะ"

ยูริกล่าวถึงภาพยนตร์เรื่อง 'No Breathing' ภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอว่า "ปกติแล้ว ฉันมีความสนใจในภาพยนตร์ และมีความคิดที่อยากจะลองแสดงภาพยนตร์มาตลอดค่ะ เมื่อได้โอกาสที่เหมาะเช่นนี้แล้ว ฉันก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะ" กล่าวเสริม "ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของฉันค่ะ ได้เข้าฉากร่วมกับนักแสดงหลาย ๆ ท่านทำให้บรรยากาศในการถ่ายทำสดใสมาก ๆ ฉันชอบมาก ๆ เวลาเข้าฉากกับพี่จงซอก หรือไม่ก็พี่อินกุกค่ะ"

ยูริกล่าว "ฉันเองก็อยากจะกลับไปถ่ายที่กองถ่ายต่ออีกครั้งค่ะ ถึงจะยังเปิดกล้องได้ไม่นานเท่าไร แต่ฉันก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะตั้งตารอแล้ว ขอให้ทุก ๆ ท่านติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันด้วยนะคะ"

ซูยองกล่าว "นับถึงตอนนี้ พวกเราก็เดบิวท์กันมานานพอสมควรแล้ว การแสดงของพวกเราก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยค่ะ ยิ่งพวกเราเปิดตัวอัลบั้มใหม่เท่าไร การแสดงของพวกเราที่จะต้องแสดงก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ในช่วงเวลาก่อนที่จะได้แสดงเพลงเหล่านั้น มีบางส่วนที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าพวกเรายังขาดอะไรอยู่หลายอย่าง"

ซอฮยอนกล่าว "ในครั้งนี้ พวกเราจะร้องเพลง 'Into the new world' กับ 'Baby Baby' ในเวอร์ชั่น Acapella และ Ballad เป็นครั้งแรกค่ะ ขอให้ทุกท่านติดตามชมกันด้วยนะคะ"ชื่อ 'Girls & Peace' ของคอนเสิร์ตของโซนยอชิแดในครั้งนี้ ก็มาจากชื่อของอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นอัลบั้มที่ 2 ที่พวกเธอได้วางแผงไปเมื่อปีที่แล้วเช่นเดียวกัน

ทิฟฟานี่กล่าว "ในอเมริกา จะมีคติอยู่อันหนึ่งที่ใช้กล่าวถึงความรักและความสงบ ซึ่งก็คือคำว่า Love & Peace ค่ะ พวกเราก็เลยอยากจะใช้คอนเซ็ปต์นั้นในการสื่อความหมายที่อยากให้ทุกคนได้รู้ถึง 'Girls' Generation & Peace' กันอย่างกว้างขวางค่ะ" กล่าวเสริม "ฉันอยากจะใช้คำว่า 'Peace' ใน World Tour ของพวกเราค่ะ เพราะเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราคือการได้ไปพบกับเหล่าแฟนคลับที่พวกเราไม่ค่อยได้เจอกัน รวมไปถึงแฟนคลับที่อาศัยอยู่ในประเทศที่พวกเราไม่เคยได้ไปค่ะ"

สื่อเปิดประเด็นเรื่องที่ทิฟฟานี่ได้เดินทางไปขว้างบอลเปิดการแข่งขันเบสบอลที่สหรัฐอเมริกา และยังได้พบกับรยู ฮยอนจิน ตัวแทนจากทีมเบสบอลแห่งหนึ่ง ซึ่งทิฟฟานี่กล่าวว่า "หลังงานเบสบอลวันนั้น ฉันรู้สึกเสียดายมาก ๆ พี่รยู ฮยอนจินบอกว่า 'เธอขว้างได้ดีกว่าเจสสิก้าอีกนะ ไม่เป็นไรหรอกน่า' (หัวเราะ) ฉันว่าคงจะต้องซ้อมอย่างจริงจังถ้ามีโอกาสแล้วล่ะค่ะ ถ้ามีเวลาเมื่อไรฉันจะไปซ้อมขว้างบอลแน่นอนค่ะ"

หลังคอนเสิร์ตของพวกเธอที่กรุงโซลสิ้นสุดลง ประเทศที่เป็นเป้าหมายต่อไปของเวิลด์ทัวร์นี้คือไต้หวัน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 และ 21 ที่กรุงไทเป

ซันนี่กล่าว "ก่อนหน้านี้ พวกเรามีรุ่นพี่หลาย ๆ คนที่เก่งและใจดีคอยให้กำลังใจ ทำให้พวกเราคิดว่าพวกเราก็สามารถมีเวิลด์ทัวร์เป็นของตัวเองได้เช่นเดียวกันค่ะ พวกเราเองก็จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะเป็นแรงผลักดันส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้รุ่นน้องของพวกเราประสบความสำเร็จได้ต่อไปในอนาคตค่ะ พวกเราจะตั้งใจทำงานเพื่อเผยแพร่ให้เกิร์ลกรุ๊ปและวัฒนธรรมของเกาหลีเป็นที่รู้จักแก่แฟน ๆ ที่อาศัยอยู่ทั่วโลกค่ะ"

เมื่อถามว่า ช่วงนี้มีศิลปินรุ่นน้องวงไหนบ้างที่เตะตามากที่สุด ฮโยยอนก็ตอบว่า "EXO รุ่นน้องค่ายเดียวกันเข้าตาฉันช่วงนี้มาก ๆ ค่ะ" กล่าวเสริม "การแสดงเพลง Wolf ของพวกเขาเท่มาก ๆ ฉัน ฉันก็เลยอยากจะลองแสดงเพลงนี้ร่วมกับพวกเขาบนเวทีดูบ้างสักครั้งค่ะ"

อนึ่ง คอนเสิร์ตของโซนยอชิแดที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีผูู้เข้าชมกว่า 1 หมื่นคน และเมื่อรวมกับในรอบที่สอง จะมีผู้เข้าชมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 2 หมื่นคน ความยาวของคอนเสิร์ตประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งประกอบไปด้วยการแสดงจากทั้งเพลงภาษาเกาหลีและภาษาญี่ปุ่น

เมื่อคอนเสิร์ตที่กรุงโซลเสร็จสิ้นลง พวกเธอจะเดินทางไปเปิดการแสดงที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวันเป็นสถานที่ต่อไป ในวันที่ 20 และ 21 กรกฎาคม โดยจะเริ่มต้นจากประเทศในเอเชีย และไปยังเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

Source: TVReport + Xsportnews + SBS E! + Yonhap News + TVDaily [1][2] + Star Today + Newsen
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com