'เกิร์ลกรุ๊ปที่แข็งแกร่งสุด' โซนยอชิแด 'เปิดตัว' คู่รัก แซงหน้า 'คัมแบ็ค'

หลังโซนยอชิแดเดบิวท์เมื่อปี 2007 พวกเธอก็กลายเป็น 'เกิร์ลกรุ๊ปวัยใส' ที่ไม่เคยมีข่าวเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ กับใคร แต่แล้ว กลับมีการเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องความรักสองสาวในวงอย่าง ยุนอา และซูยอง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราจะมาดูกันว่า เรื่องราวดังกล่าว ที่มาแรงแซงหน้าการคัมแบ็คของพวกเธอนั้น จะส่งผลกระทบต่อ 'ชื่อเสียงที่ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่' ของโซนยอชิแดหรือไม่ อย่างไร

▶ไม่มีผลกระทบ

ทุกวันนี้ โซนยอชิแดได้รับการกล่าวขานว่าเป็น 'เกิร์ลกรุ๊ปที่ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่' ในความเป็นจริง ชื่อเสียง และกลุ่มแฟนคลับของพวกเธอก็เคยเกือบไขว้เขวในเรื่องความรักของพวกเธอไปแล้วครั้งสองครั้งก่อนหน้านี้ แต่ถึงกระนั้น หลังจากที่มีการเปิดเผยว่าพวกเธอจะคัมแบ็คในเดือนมกราคม ด้วยคอนเซ็ปต์ 'mannish' ที่ซึ่งพวกเธอได้มีการเปิดตัวทีเซอร์ในคอนเสิร์ตไปเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา และในโลกออนไลน์ก็ยังมีการกล่าวถึงพวกเธออยู่อย่างต่อเนื่อง จึงอาจเป็นหลักฐานที่บ่งชี้ว่า อิทธิพลของโซนยอชิแดยังคงมีอยู่

ยิ่งไปกว่านั้น การที่ยุนอา และซูยอง มีข่าวว่ากำลังเดท อาจเป็นผลดีที่ทำให้คอนเซ็ปต์สาวที่เป็นผู้ใหญ่แล้วของพวกเธอ ดูเป็นหญิงสาวที่น่าหลงใหลมากขึ้น นอกจากนี้ มุมมองจากชาวเน็ตที่ใจกว้างก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยพวกเธอได้เป็นอย่างดี เมื่อเปิดดูข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว คุณอาจจะได้เห็นคนส่วนใหญ่คอมเม้นท์ว่า 'ฉันอยากรู้เรื่องอัลบั้มใหม่ของโซนยอชิแด มากกว่าข่าวแฟนของซูยองอีกนะ' ทุกวันนี้ มีคนดังหลายคนที่มีความสุขดีอยู่กับคู่รักของตน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ การที่ลีซึงกิ และจองคยองโฮ มีความชื่นชอบในตัวอีกฝ่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงนับว่าเป็นโชคดีของพวกเธอ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม หลายต่อหลายคนถึงกล่าวว่า "ยินดีด้วยนะที่คบกันแล้ว"

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากในวงการบันเทิง กล่าวว่า "โซนยอชิแดไม่ใช่วงที่เดบิวท์มาเพียงแค่ปีสองปี เพราะฉะนั้น คงไม่เกิดผลกระทบอะไรมากมายต่อชื่อเสียงของพวกเธอ จริงอยู่ที่พวกเธอมีชื่อเสียงจากภาพลักษณ์ที่ร้องเพลงบนเวที แต่ทุกวันนี้ พวกเธอเองก็ยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ แน่นอนว่าอาจจะมีแฟนคลับบางคนที่รู้สึกผิดหวัง แต่คาดว่าคงจะไม่มีปัญหาอะไรกับแบรนด์ที่โซนยอชิแดเป็นพรีเซ็นเตอร์"

▶มีผลกระทบ

การเปิดเผยเรื่องคู่รักก็ยังนับว่าเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับไอดอลกรุ๊ปทุกคน แน่นอนว่าไม่เว้นแม้กระทั่ง โซนยอชิแด ที่ถือว่าเป็นตัวแทนของไอดอล

1 มกราคม ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยภาพขณะที่ยุนอา และลีซึงกิ กำลังเดทกัน หลังจากนั้นไม่นาน ในวันที่ 3 มกราคม ได้มีการเปิดเผยว่า ซูยอง ก็กำลังคบหาดูใจอยู่กับนักแสดงหนุ่มในวงการอย่าง จองคยองโฮ เช่นเดียวกัน แต่ในกรณีของซูยองนั้น เป็นกรณีที่สอดคล้องกับข่าวลือที่เคยมีการเผยแพร่มาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว และเนื่องจากเป็นการโกหกว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง ผลกระทบจากแฟนคลับที่มีจึงทวีเป็นเท่าตัว

ภายหลังจากที่โซนยอชิแดเดบิวท์เมื่อปี 2007 ชื่อเสียงของพวกเธอก็เพิ่มมากขึ้น และพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง นับแต่นั้นเป็นต้นมา พวกเธอมีภาพลักษณ์ที่ดีมาโดยตลอด และแอนตี้ก็ลดลง แต่การที่สมาชิกในวงมีข่าวคบหาดูใจกับคนอื่น อาจส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของพวกเธอในไม่ช้า แม้เสียงส่วนใหญ่จะไปในทางที่ดี แต่ในมุมของแฟนคลับอาจไม่เหมือนกัน

ซอนเย จากวง Wonder Girls หลังจากที่เปิดเผยเรื่องราวการคบหาดูใจอยู่กับแฟนหนุ่มไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน และหลังจากนั้น Wonder Girls ก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการแยกตัว แม้กระทั่ง ฮเยริ จากวง Girl's Day เองก็ตาม หลังจากที่มีข่าวว่าคบหาอยู่กับโทนี่ ชื่อเสียงของเธอก็ลดลง จนกระทั่งเลิกกัน รวมไปถึง คูฮาร่า แห่งวง Kara ที่รู้สึกเครียด และกดดัน หลายต่อหลายครั้ง หลังจากที่มีการเปิดเผยเรื่องที่เธอมีคนรักอยู่แล้ว

แน่นอน การที่คนดังมีความรักไม่ใช่เรื่องผิด แต่หากมันส่งผลกระทบทางด้านจิตใจต่อแฟนคลับที่เป็นวัยรุ่นบางคนที่อ่อนไหวแล้วล่ะก็ ข่าวเพียงครั้งเดียวก็อาจจะไม่เป็นผลดีก็เป็นได้ ดังเช่นที่ชาวเน็ตรายหนึ่งได้กล่าวเอาไว้ 'การจะคบกันก็ต้องระวังให้ดี เพราะถ้าเป็นสักคนสองคนลองเปิดตัวออกมาอย่างนี้ เดี๋ยวที่เหลือก็คงตามมา บางที การที่คนดังเปิดเผยว่าตัวเองมีแฟนอาจจะทำให้แฟนคลับหายไปครึ่งหนึ่งเลยก็ได้'


Source: Ilgan Sports
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com