เหล่าแฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปโซนยอชิแด (ยุนอา ซูยอง ฮโยยอน ยูริ แทยอน เจสสิก้า ทิฟฟานี่ ซันนี่ ซอฮยอน) ร่วมบริจาคของใช้จำเป็นเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' อัปปาง

หลังโศกนาฏกรรมดังกล่าวเกิดขึ้น บรรดาแฟนคลับของโซนยอชิแด ได้ตกลงที่จะซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น และนำไปบริจาคให้กับครอบครัวของผู้สูญหายที่รวมตัวกันอยู่ที่โรงยิมจินโด ด้วยหวังว่าญาติพี่น้องของตนจะกลับมาอย่างปลอดภัย และบรรดาเจ้าหน้าที่ที่กำลังขาดแคลนอุปกรณ์สิ่งของในปฏิบัติการการช่วยเหลือ

โดยข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นดังกล่าว ได้แก่ กระดาษชำระ สบู่ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง มีดโกน ถ้วย เซ็ตยาสีฟันและแปรงสีฟัน กระดาษทิชชู่ ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม และอื่น ๆ อีกมากมาย

เรื่องราวการบริจาคของแฟน ๆ ของโซนยอชิแดนี้ ได้มีการเผยแพร่ไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก โดยพวกเขาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ มากมาย เช่น "นี่สัมผัสได้ถึงอะไรหลาย ๆ อย่างเลยนะ" "เป็นแฟนคลับที่น่ารักมาก" "นอกจากโซนยอชิแดแล้ว ฉันก็รู้มาว่าแฟนเพจวงอื่นก็บริจาคของเหมือนกัน" เป็นต้น

นอกเหนือจากแฟนคลับของโซนยอชิแดแล้ว ยังมีแฟนคลับของศิลปินวงอื่นอีกมากมายที่บริจาคของให้กับผู้ที่ต้องการ เช่น แฟนคลับของวงบิ๊กแบงที่บริจาคถุงยังชีพหลายต่อหลายถุงไปให้ผู้ประสบภัยที่อาศัยอยู่ในโรงยิมจินโด เป็นต้น

เหตุโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' อัปปางนั้น เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา โดยบนเรือนั้นมีผู้โดยสารกว่าหลายร้อยคน ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่นั้นเป็นคณะครูอาจารย์ และเด็กนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมดันวอน อันซาน ที่กำลังอยู่ในช่วงเดินทางไปเพื่ิอทัศนศึกษา

หลังทราบข่าว ทุกคนต่างก็ภาวนาให้ผู้ที่ยังติดอยู่ในเรือปลอดภัย แม้จะผ่านมากว่า 4 วัน นับตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้วก็ตาม

นอกจากนี้ เหตุโศกนาฏกรรมเรืออัปปางนี้ ได้ส่งผลให้สถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ตัดสินใจเลื่อนออกอากาศรายการบันเทิง และงานรื่นเริงต่าง ๆ นอกจากนี้ ศิลปินส่วนใหญ่ได้เลื่อนวันวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ของตนออกไป เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับโศกนาฏกรรมดังกล่าว

อนึ่ง ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 19 เมษายน เวลา 16:50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผู้โดยสารบนเรือ 'เซวอล' มีจำนวนทั้งสิ้น 476 คน เป็นผู้เสียชีวิต 30 ศพ ผู้รอดชีวิต 174 ราย ในขณะที่มีผู้สูญหายกว่า 272 ราย


Source: Star News, Yonhap News
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com