'ดุจดั่งปลาแหวกว่ายในสายน้ำ'

ใน 'Dating Agency; Cyrano' ละครใหม่แกะกล่องทางช่องเคเบิ้่ล tvN ซูยองก็เป็นเหมือนกับปลาตัวนั้น ซูยองได้มีโอกาสแสดงความสามารถท่ามกลางนักแสดงชื่อดังมากมายในเพียงชั่วเวลาหนึ่ง หลังใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ไปกับการแสดงในละครเรื่อง 'The 3rd Hospital' เมื่อปีที่ผ่านมาเท่านั้น อีกทั้งในเรื่อง ซูยองยังรับบทเป็นเพียงแค่ผู้ป่วยระยะสุดท้าย ซึ่งทำให้ผู้ชมไม่ค่อยได้ประเมินฝีมือการแสดงของเธอเท่าไรนัก จนกระทั่งละครเรื่องนี้ ซูยองคว้าโอกาสที่จะทำให้เธอได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงของตนไว้ และเธอก็ได้รับบทนางเอกกคู่กับลีจงฮยอก

ถึงแม้ในเรื่อง ซูยองจะเป็นนักแสดงหลัก แต่การที่เธอต้องร่วมงานกับลี จงฮยอก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักแสดงมากฝีมือ ทำให้เริ่มมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้นกับตัวเธอ เพราะนอกจากซูยองจะต้องเอาชนะตัวละคร 'กงมินยอง' ในภาพยนตร์ ซึ่งเป็นต้นฉบับที่ผู้คนคุ้นเคยแล้ว เธอยังจะต้องอดทนกับการถูกผู้คนนำไปเปรียบเทียบกับ ปาร์คชินฮเย นักแสดงสาวซึ่งรับบทเป็นกงมินยองฉบับภาพยนตร์อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผลตอบรับของกงมินยองฉบับละครกลับดีเกินคาด ซูยองค่อย ๆ กลายเป็นหนึงเดียวกับตัวละครตัวนี้ที่ดูสดใสและมีชีวิต ซึ่งแตกต่างจากลักษณะของกงมินยองฉบับภาพยนตร์อย่างสิ้นเชิง

ซูยองไม่ได้แสดงสีหน้าหรือท่าทางที่ทำให้รู้สึกว่าเกินจริง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับนักแสดงหน้าใหม่เสียส่วนใหญ่ และเธอก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกในเรื่องการแสดงของเธอ นอกจากนี้ การแสดงเป็นคนเมาของเธอในตอนที่สองก็ไม่ได้ดูผิดแปลกไปแต่อย่างใด ซูยองที่ได้รับคำวิจารณ์มากมายในฝีมือการแสดงที่จำกัดใน 'The 3rd Hospital' ได้แสดงความสามารถในละครเรื่อง 'Cyrano' อย่างเต็มที่ตามที่เธอต้องการ และตอนนี้เธอก็กำลังได้รับคำชมมากมายกับการแสดงศักยภาพที่ดีเยี่ยมในฐานะนักแสดงของเธอ

กงมินยองฉบับละครนั้นมีอำนาจและบทบาทมากกว่ากงมินยองฉบับภาพยนตร์ ความรักโรแมนติกระหว่างเธอและซอบยองฮุน (รับบทโดย ลีจองฮยอก) ผู้ที่ไม่ได้มีบทบาทมากมายในภาพยนตร์ แต่กลับเป็นใจความสำคัญในละคร และกงมินยองทีมีภาระต้องรับผิดชอบการทะเลาะเบาะแว้งขั้นรุนแรงในตอนต้น ช่วงที่จะมีการทะเลาะกันจะออกอากาศวันที่ 28 และในตอนจบของตอนนี้ ทำให้กงมินยองที่ดูไม่เหมือนจะเป็นผู้ที่รู้และสงสัยถึงความรักอันบริสุทธิ์ แสดงออกมาให้เห็นว่าเธอไม่สมกับการเป็นเจ้าหน้าที่ของ Cyrano Agency

เพราะเหตุนี้ ทำให้ซอบยองฮุนประกาศว่ากงมินยอง "ถูกไล่ออกจาก Cyrano Agency" ทำให้เธออยู่ในสถานะที่มีความผิดร้ายแรง เนื้อเรื่องของละคร 'Cyrano' จะฉายโดยแบ่งออกเป็นตอน ๆ แสดงให้เห็นถึงแนวทางของลูกค้าที่มาใช้บริการของ Cyrano Agency เพื่อบรรลุความรัก นอกจากนี้ กงมินยองผู้แสนโรแมนติกและเฝ้าฝันถึงความรักอันซื่อสัตย์ ยังลดความใกล้ชิดกับ Cyrano Agency และเริ่มสร้างความรักอันบริสุทธิ์ที่จะกลายมาเป็นจุดสำคัญของเรื่องแทน ด้วยเหตุนี้ หน้าที่และบทบาทของซูยองจึงน่าเกรงขามและมีความสำคัญมากขึ้น

ด้วยความน่ารักในภาพลักษณ์ที่ร่าเริงของซูยองจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกของโซนยอชิแด เธอสามารถถ่ายทอดความน่ารักน่าเอ็นดูในบท กงมินยอง จาก 'Cyrano' ออกมาได้ดี และยังทำให้เสน่ห์ของละครโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อนาคตเป็นเรื่องสำคัญ ความรักกับลีจงฮยอกที่เธอต้องแสดง ทั้งที่ในความจริงแล้วเธอและเขาอายุห่างกันถึง 16 ปี การเปลี่ยนแปลงไปมาในเรื่องการแสดงอารมณ์ รวมไปถึงอีกหลาย ๆ เรื่องที่มารวมกัน ทำให้กลายเป็นสิ่งที่ซูยองต้องฟันฝ่า และเพื่อเป็นการจับตาดูซูยองว่าเธอจะสามารถใช้พลังของเธอเอาชนะเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ไปจนจบได้หรือไม่ ขอให้ทุกคนโปรดติดตามและให้ความสนใจกับละครเรื่อง 'Cyrano'


Source: Review Star
English translation by ch0sshi @ soshified
Edited by: bhost909 @ soshified
แปลไทย: jwesty21 + mashiks ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com