'No Breathing' ภาพยนตร์แห่งความประทับใจสนุก ๆ เรื่องราวของความรักและมิตรภาพในวัยเยาว์อันแสนอบอุ่นดั่งแสงอาทิตย์ในฤดูร้อนของเหล่าวัยรุ่น ที่เกี่ยวข้องกับการว่ายน้ำเรื่องแรกของเกาหลี ได้ยืนยันคนที่จะมารับบทเป็นนางเอกแล้ว ซึ่งก็คือ ควอน ยูริ หนึ่งในสมาชิกจากเกิร์ลกรุ๊ปโซนยอชิแดนั่นเอง อีกทั้ง 'No Breathing' จะเริ่มการถ่ายทำในวันที่ 19 พฤษภาคม นี้ หลังการเตรียมการต่าง ๆ เสร็จสิ้นลง

16 พฤษภาคม SM Entertainment ต้นสังกัดของยูริเปิดเผยว่า "ยูริ ได้รับเลือกให้รับบทเป็นนักแสดงนำหญิงในภาพยนตร์เรื่อง No Breathing โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเกาหลีที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและมิตรภาพของวัยรุ่นผ่านการว่ายน้ำ

หลังจากที่ได้มีการยืนยันแล้วว่า ควอน ยูริ หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความนิยมสูงสุดอย่าง โซนยอชิแด จะมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้คนก็ต่างหันมาให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ ยูริก็เคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกรในรายการ MBC Show! Music Core รวมไปถึงการเป็นหนึ่งในสมาชิกในรายการ Invincible Youth และล่าสุด ผลงานละครเรื่องแรกของเธออย่าง SBS Drama 'Fashion King' ซึ่งล้วนส่งผลให้เธอกลายเป็นที่จดจำของผู้คน

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ยูริจะรับบทเป็น 'จองอึน' หญิงสาวที่มีอุปนิสัยที่เรียบง่าย มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรี โดยจองอึนจะมาพร้อมกับเสน่ห์ที่ทุกคนไม่อาจปฏิเสธที่จะหลงรัก ตามด้วยความสามารถทางด้านอารมณ์เพลง ในภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่ใสซื่อ และเป็นตัวละครสำคัญที่จะทำให้เรื่องราวแห่งความรักระหว่างตัวของจองอึนกับเพื่อนทั้งสองคน ซึ่งก็คือ 'อูซัง' (รับบทโดย ลี จง-ซอก) และ 'วอนอิล' (รับบทโดย ซอ อินกุก) มาตั้งแต่สมัยเด็กนี้ดำเนินไปได้

ยูริกล่าวถึงความรู้สึกและแรงบันดาลใจในการไปทดสอบบท ซึ่งเกี่ยวกับเหตุผลที่เลือกภาพยนตร์เรื่อง 'No Breathing' ในการลงจอเงินครั้งแรก ถึงแม้ว่าจะมีงานอื่นให้เลือกอยู่ก็ตาม "ในฐานะนักแสดงคนหนึ่ง เพื่อเป็นการนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ชมทุกท่าน หลังจากที่ได้ไตร่ตรองสักระยะหนึ่งแล้ว ฉันก็เลือกที่จะแสดงภาพยนตรืเรื่องนี้ค่ะ พอฉันได้อ่านบท ฉันก็รู้สึกชอบในตัวละครตัวนี้มาก ๆ จนฉันมีความรู้สึกว่าอยากจะแสดงเลยล่ะค่ะ"

ยูริ กล่าว "ฉันตั้งตารอที่จะได้เล่นกับซออินกุก แล้วก็ลีจงซอกมาก ๆ ค่ะ ฉันจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุดค่ะ" สร้างความสงสัยให้กับแฟนคลับเกี่ยวกับเรื่องราวความรักของตัวละครทั้งสามตั้งแต่ยังไม่เริ่มการถ่ายทำ และยิ่งทำให้แฟน ๆ ต่างก็เริ่มสงสัยแล้วว่า ยูริที่ปรากฎตัวอยู่บนจอเงินจะเป็นอย่างไร

อนึ่ง 'No Breathing' กำกับโดย โจ ยง-ซอน ภาพยนตร์ที่สร้างกระแสฮ็อตในหมู่คอหนัง หลังมีข่าวว่า ซออินกุก, ลีจงซอก และควอนยูริจะมารับบทนำ จะเริ่มเดินหน้าเปิดกล้องเต็มที่ในวันที่ 19 พฤษภาคม นี้ และจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประมาณปลายปี 2556

.
.
.


Source: JKStars + ohmynews + dongA
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com