นักวิจารณ์จาก Billboard ยก Girls' Generation (SNSD) เป็นอันดับ 1 เกิร์ลกรุ๊ปในทศวรรษของ K-POP, จัด I Got A Boy เป็นอันดับ 21 สุดยอดเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปทั่วโลกตลอดกาล และ จัดอันดับให้เพลง Gee เป็นอันดับที่ 1 ของ 10 อันดับเพลง K-POP ที่มีท่อนคอรัสยอดเยี่ยม ในศตวรรษที่ 21


กล่าวขานถึงเพลงของสาวๆอย่าง แทยอน, ทิฟฟานี่, ซูยอง, ซอฮยอน, ยุนอา, ยูริ, ฮโยยอน, ซันนี่, และอดีตสมาชิกอย่างเจสสิก้า วงเกิร์ลกรุ๊ป Girls' Generation ที่ได้ปล่อยเพลง 'Gee' ออกมาดังพลุแตกโดยไร้ข้อกังขาเมื่อปี 2009 ตั้งแต่นั้นมาพวกเธอยังได้ปล่อยเพลงที่มีท่อนฮุคสุดสนุก (Hoot, Oh!, Party) แถมยังนำสไตล์ของ K-pop มาผสมกับท่าเต้นอวดเรียวขา 'Tell Me Your Wish (Genie)' แถมวงในตำนานวงนี้ยังนำแนวเพลงต่างๆมารวมกันสลับเปลี่ยนไปมาอย่างเพลง 'I Got A Boy' และไม่นานมานี้พวกเธอได้ลองแนว EDM อย่าง 'Catch Me If You Can' และแนวห้าว 'You Think' ไม่ว่าพวกเธอจะทำเพลงแนวไหนออกมาก็ยังไม่ทำให้รู้สึกเบื่อหรือซ้ำซาก ทั้งยังคงตำแหน่งราชินีแห่งวงการเพลง K-pop อีกด้วย

แม้ว่าพวกเธอจะอยู่ในวงการมาหลายปี เหล่าสมาชิกต่างก็ออกไปลองทำงานสายต่างๆ ทั้งการแสดงหรือนักร้องเดี่ยว วง Girls' Generation ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะหยุดเดินหน้าหรือถอยหลังหายไปไหนเลยแม้แต่น้อย นอกจากนั้นพวกเธอยังวางแผนจะปล่อยอัลบั้มในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบสิบปีของวงอีกด้วยนักวิจารณ์จาก Billboard จัดอันดับให้เพลง 'I Got A Boy' (2012) เป็นอันดับที่ 21 ของ 100 สุดยอดเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปตลอดกาล เมื่อพูดถึง วง Girls' Generation แล้วนั้น พวกเธอไม่ได้เป็นเพียงวงครองตำแหน่งต้นๆของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี แต่พวกเธอถือว่าเป็นจิตวิญญานและตัวแทนของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ทั้งการครองอันดับ 1 คนดังของ Forbes Korea ในปีต่างๆ แถมเพลง 'I Got A Boy' ยังเป็นอีกบทพิสูจน์ที่ทำให้พวกเธอก้าวไปอีกขั้น โดยเพลงนี้ได้ผนวกแนวเพลงที่หลากหลาย สลับเปลี่ยนจังหวะไปมา ทั้ง drum 'n' bass ไป bubblegum hooks และ Aguilera-esque belt sections เพลงนี้ไม่ได้เป็นเพลงที่ฟังแล้วเข้าใจง่ายๆทั่วไปอย่างเพลง 'Gee', 'Oh!', 'Genie' แต่เพลงนี้มีทั้งความทะเยอทะยานความสร้างสววรค์เผยให้เห็นว่าเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปก็มีความสนุกในแบบของตัวเองเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้ว Billboard ยังได้จัดอันดับให้เพลง Gee เป็นอันดับที่ 1 ของ 10 อันดับเพลงที่มีท่อนคอรัสยอดเยี่ยม ในศตวรรษที่ 21 อีกด้วย

เพลงของ Girls' Genereation ในปี 2009 นั้นถือว่าเป็นเพลงที่มีท่อนคอรัสที่สุดยอด มันทำให้ทึ่งและเป็นการเปิดโลกเลยก็ว่าได้ ก่อนจะถึงท่อนฮุคนั้น ในเพลงได้กล่อมผู้ฟังไปกับโลกของพวกเธอของเพลง 'Gee' การย้ำท่อนร้อง 'gee, gee, gee, gee, baby baby' ก่อนจะถูกท่อนคอรัสอันน่าประทับใจสะกดไว้ การปลดปล่อยท่องร้องที่ทรงพลังจนไม่มีใรต้านทานไว้ได้ทำให้เห็นว่าท่อนคอรัสตรงนี้ยิ่งใหญ่แค่ไหน ทำให้สาวๆหรือไม่ว่าใครก็ตามร้องและตะโกนท่อนนี้ตามไปด้วยความรักอย่างอดใจไม่อยู่

ก่อนกระแสเพลง 'Gangnam Style' จะมา เพลง 'Gee' ถือว่าเป็นเพลง K-pop ที่มียอดวิวสูงสุดบน YouTube และเป็นเพลงที่มีท่อนคอรัสชวนให้ติดหูสะกดทุกใจของแฟนๆรุ่นใหม่

Source: billboard 1, 2, 3
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com