มิวสิควิดีโอเพลง 'I' ของแทยอนได้ถูกปล่อยผ่านทาง ช่อง Youtube ของ SMTOWN โดยมิวสิควิดีโอตัวนี้ได้ไปถ่ายทำที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยในมิวสิควิดีโอนั้นแทยอนสวมบทเป็นพนักงานเสิร์ฟในคาเฟ่ และยังมีการถ่ายเอ้าท์ดอร์อีกด้วยเมื่อเวลาเที่ยงคืนเกาหลี เพลงในมินิอัลบั้ม 'I' ของแทยอนได้ถูกปล่อยออกมาทางเว็บไซต์เพลงของเกาหลี รวมไปถึงบน iTunes และเพลงของแทยอนนั้นได้ทำการ All Kill กวาดที่ 1 บนชาร์ตเพลงต่างๆและขึ้นที่ 1 บน iTunes ในอีกหลายประเทศด้วย

ทั้งนี้เมื่อคืนหลังปล่อยมินิอัลบั้ม 'I' ของแทยอนแล้วนั้น เพลง I ได้กวาดที่ 1 บนชาร์ตเพลงต่างๆเรียบ ไม่ว่าจะเป็น MelOn, Genie, Bugs, Naver Music, Olleh Music, Mnet Music และ Soribada โดยเหลือชาร์ตของ Monkey3 ที่อันดับ 1 เป็นของเพลง U R อีกเพลงในอัลบั้ม I ของแทยอน อย่างไรก็ตาม เพลง 'I ' ก็สามารถ All Kill ทุกชาร์ตอย่างสมบูรณ์แบบในช่วยสายของวันที่ปล่อย โดยกวาดที่ 1 ครบทั้งหมด 8 ชาร์ตเพลงเกาหลี นอกจากนั้นแล้วเพลงในอัลบั้มของแทยอน อย่างเพลง Farewell, Gemini, และ Stress ก็ไต่ชาร์จเพลงขึ้นมาอยู่เหมือนกัน แสดงให้เห็นถึงพลังอันสุดยอดของแทยอนในฐานะนักร้องเดี่ยว

เพลง 'I' เป็นเพลงจังหวะกลางๆ มีเสียงกีตาร์ไฟฟ้าและทำนองอันหนักแน่นของเสียงกลอง และแทยอนยังมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงเป็นครั้งแรกอีกด้วย นอกจากนั้นยังได้ Verbal Jint มาช่วยแร็พในเพลง

แทยอนจะเริ่มโปรโมทเพลงจากรายการ 'M! Countdown' ทางช่อง Mnet ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ตามมาด้วยรายการ 'Music Bank' ทางช่อง KBS และ 'Music Core' ทางช่อง MBC ในวันที่ 9 และ 10 ตามลำดับ

ส่วนอัลบั้มของแทยอนนั้นจะวางแผงแบบออฟไลน์ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้Source: soshified, Mwave
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com