เกิร์ลกรุ๊ปโซนยอชิแด เสร็จสิ้นการทำกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มที่ 4 ในเกาหลีเป็นที่เรียบร้อย

3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ข้อมูลจาก SM Entertainment เปิดเผยว่า กิจกรรมโปรโมทอัลบั้มที่ 4 'I Got A Boy' ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ได้สิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในรายการ MBC 'Show! Music Core'

การทำกิจกรรมโปรโมทในครั้งนี้ นับว่าเป็นเวลากว่า 1 ปี 2 เดือน ตั้งแต่ที่โซนยอชิแดเปิดตัวอัลบั้มที่ 3 ในชื่อ 'The Boys' ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2011 ที่ผ่านมา อีกทั้ง จากการเลือกแนวเพลงที่ท้าทาย และแปลกใหม่ ซึ่งพยายามก้าวข้ามขอบเขตของเพลงของไอดอลด้วยเพลงแนว electronic dance ผสมผสานกับแนวเรโทร ยังทำให้เพลง 'I Got A Boy' กลายเป็นเพลงที่มีความหมายเป็นอย่างมาก

ถึงเพลงใหม่ของโซนยอชิแดจะมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่พวกเธอก็ยังคงสามารถก้าวสู่อันดับต้น ๆ ตามชาร์ตเพลง ชาร์ตอัลบั้ม รวมไปถึงตามรายการต่าง ๆ ด้วยเพลง 'I Got A Boy' ที่มีนักแต่งเพลงชื่อดังอย่างยู ยอง-จิน, Dsign music ฯลฯ เข้ามาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งพิสูจน์ได้ถึงความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของประเทศที่ไม่อาจโต้แย้งได้

จากกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มในครั้งนี้ ทำให้ โซนยอชิแด เกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของ K-POP ได้รับผลตอบรับที่ร้อนแรงอย่างมากจากทั้งภายในประเทศ และแน่นอนว่า จากทั่วโลกด้วยเช่นเดียวกัน อัลบั้มที่ 4 ของโซนยอชิแด 'I Got A Boy' คว้าอันดับ 1 ใน World Album ของ Billboard Chart ของอเมริกาไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา

อีกทั้ง มิวสิควิดีโอของเพลงดังยังกล่าวยังมียอดผู้เข้าชมพุ่งสูงกว่า 30 ล้านครั้ง ภายในเวลา 15 วัน ขึ้นแท่นมิวสิควีดิโอ K-POP ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดภายในเวลาอันสั้น ตัวแทนจาก SM Entertainment กล่าว "โซนยอชิแด ได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากทั้งเกาหลี และต่างประเทศอีกครั้งหนึ่งแล้ว หลังทำกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้"

โซนยอชิแด ที่ประสบความสำเร็จกับกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มที่ 4 เตรียมปรากฎตัวเรียกเสียงกรี๊ดจากญี่ปุ่นอีกครั้ง พวกเธอทั้ง 9 คนเตรียมจัดคอนเสิร์ต Japan Arena Tour ใน 7 เมืองใหญ่ของญี่ปุ่น โดยจะเริ่มต้นที่ Kobe World Kinen Hall ที่เมืองโกเบ ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้ นับว่าเป็น Arena Tour ครั้งที่ 2 ของโซนยอชิแดนับตั้งแต่ปี 2011 ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเธอจะมาพบกับแฟน ๆ ในการแสดงทั้งหมด 22 รอบใน 7 เมืองใหญ่ของญี่ปุ่น

ส่วนกิจกรรมโปรโมทที่สหรัฐอเมริกาเอง โซนยอชิแดก็กำลังอยู่ในช่วงวางแผนเช่นเดียวกัน โซนยอชิแด ที่เปิดตัวซิงเกิ้ลสุดฮิต 'The Boys' เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษไปเมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา และได้กลายมาเป็นประเด็นร้อนในหมู่แฟนคลับชาวต่างชาติ ได้วางแผนที่จะปล่อยอัลบั้มใหม่ 'I Got A Boy' ในฉบับภาษาอังกฤษภายใต้สังกัดบริษัท Interscope Record โดยเป็นสังกัดเดียวกับ ศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง Lady Gaga และ Eminem ซึ่งถือว่าเป็น major label ของ Universal Music โดยในตอนนี้ มีข่าวลือว่า SM USA และ Interscope Record กำลังอยู่ในช่วงเจรจาสำหรับการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของโซนยอชิแด (ฉบับภาษาอังกฤษ)

ในวันนี้ แหล่งข่าวจาก SM Entertainment ได้กล่าวกับทาง Star News ว่า "ตอนนี้ ทางเรายังไม่มีการเจรจาเป็นพิเศษ สำหรับการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ฉบับอเมริกัน (ฉบับภาษาอังกฤษของโซนยอชิแด) แต่อย่างใด" กล่าวเสริม "อย่างแรก โซนยอชิแด กำลังเตรียมตัวสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ และจะมีการวางแผนสำหรับกิจกรรมดังกล่าวอีกครั้งในอนาคต"


Source: Star News
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com