สถาบันวิจัย Leespr เผยผลสำรวจความเป็นที่นิยมของศิลปินทั้งชายและหญิง โดยศิลปินฝ่ายชายในปีนี้ PSY ตกมาอยู่อันดับที่ 2 ตามหลัง ลี ซึงกิ ที่ก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 1 ในขณะที่ โซนยอชิแด คว้าอันดับ 1 ของศิลปินฝ่ายหญิงไปครองอีกครั้ง

16 เมษายน ที่ผ่านมา งานสอบถามและวิจัยความคิดเห็นของประชาชน แห่ง สถาบันวิจัย Leespr ได้เปิดเผยแบบสำรวจ ที่เผยความเป็นที่นิยมของศิลปินชายและหญิงตลอดครึ่งปีแรกแห่งปี 2013 ที่ผ่านมา โดยสอบถามความคิดเห็นจากประชากรทั้งชายและหญิงกว่า 1,332 คน ที่มีอายุระหว่าง 13 ถึง 69 ปี ใน 5 เมือง อย่าง ซูโดควอน, พูซาน, แดกู, กวางจู และ แดจอน ตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 31 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยลี ซึงกิและโซนยอชิแดคว้าอันดับ 1 ของฝ่ายชายและฝ่ายหญิงไปครองด้วยคะแนน 9.2% และ 20.6% ตามลำดับ

นอกจาก ลี ซึงกิที่คว้าอันดับ 1 ไปครองแล้ว ยังมีชื่อของ PSY, Bigbang, ลี ซึง-ชอล, SHINee, คิม บอมซู, Infinite, ซอง ซี-กยอง, ฮอกัก, K.will ปรากฎอยู่ใน TOP 10 ของแบบสำรวจดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งหากเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรกของปีที่แล้วจะพบว่า PSY และ Bigbang ที่เคยได้อันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับ กลับตกอันดับไปคนละขั้นไปอยู่ในอันดับ 2 และ 3 ในปีนี้ แต่ในทางกลับกัน ลี ซึงกิ ที่เคยอยู่อันดับที่ 3 กลับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 1 แทน แม้กระทั่ง B2ST, เรน, นาออล หรือว่า 2PM ก็ไม่มีชื่ออยู่ใน TOP 10 ของปีนี้เลย

แต่ถึงแม้จะเป็นอันดับที่ 1 และ 2 แต่เปอร์เซ็นที่ ลี ซึงกิ กับ PSY ได้กลับแตกต่างกันแค่เพียงเล็กน้อย เห็นได้ชัดจากการที่ลี ซึงกิได้ไป 9.2% ขณะที่ PSY ได้ 8.5% ซึ่งต่างจากปีที่แล้วที่เปอร์เซ็นของอันดับ 1 และ 2 นั้น แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยที่ PSY ได้ 21% ในขณะที่ Bigbang ได้เพียง 10.9% หากเปรียบเทียบกันแล้วจะพบว่าความเป็นที่นิยมของศิลปินชายในช่วงต้นปีเพิ่มขึ้นและแพร่หลายเป็นอย่างมาก

ทางด้านของศิลปินหญิง นอกจาก โซนยอชิแด แล้วยังมี แพค จียอง, ไอยู, SISTAR, จาง ยูจอง, ลี ฮโยริ, โบอา, ปาร์ค จอง-ฮยอน, Ailee และ ลี ฮาอี ติดใน TOP 10 อีกด้วย โดยเฉพาะ โซนยอชิแดที่คว้าอันดับ 1 ไปครองด้วยคะแนน 19.1% ไปเมื่อช่วงครึ่งที่สองของปีที่แล้ว ในขณะที่ สำหรับต้นปีนี้ พวกเธอคว้าอันดับ 1 ไปอีกครั้งด้วยคะแนนกว่า 20.6% หากเปรียบเทียบกับช่วงครึ่งที่สอของปีที่แล้วจะพบว่า ในปีนี้ ทั้ง KARA, T-ara หรือ Wonder Girls ต่างก็ตกอันดับไป


Source: Kuki News
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com