นักร้องหนุ่ม SE7EN (อายุ 29 ปี - ชื่อจริง ชเว ดง-อุก) ประกาศเข้ากรมเพื่อรับใช้ชาติท่ามกลางผลตอบรับที่ร้อนแรงของเหล่าบรรดาแฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ

SE7EN ได้เข้ารับการเกณฑ์ทหารที่กองหนุนที่ 306 อึยจองบู จังหวัดคยองกี เมื่อวันที่ 19 มีนาคม เวลาเที่ยงตรงที่ผ่านมา (เวลาไทย) โดยหลังจากที่ได้รับการฝึกวิชาทหารขั้นพื้นฐานเป็นเวลา 8 สัปดาห์ SE7EN จะเข้ารับราชการเป็นทหารเกณฑ์เป็นเวลาทั้งสิ้น 21 เดือน

ในวันนี้ SE7EN เดินทางมาแถลงข่าวด้วยชุดสีดำ ทั้งเสื้อและกางเกง สวมหมวกสีดำที่ดูคล้ายลายทหาร "(ผมอยากลองทำดูครับ) เพราะผมไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลยสักครั้ง" เขากล่าวพร้อมทำวันทยาหัตถ์

SE7EN เผยความรู้สึกที่มีต่อการเกณฑ์ทหารว่า "ผมรู้สึกเสียใจมาก ๆ ที่ผมเข้ารับการเกณฑ์ทหารช้าเกินไป แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะดูแลประเทศชาติให้ดีที่สุดโดยปราศจากซึ่งอุปสรรคทางอายุและความลังเลใด ๆ ทั้งสิ้นครับ"

SE7EN กล่าว "ตอนที่ผมได้เห็นคุณยู ซึง-โฮ เข้าเกณฑ์ทหารอย่างเงียบ ๆ ไปก่อนหน้านี้นั้น ผมรู้สึกว่าเขาเท่มากจริง ๆ ครับ (ตอนแรกผมอยากจะเข้ากรมอย่างเงียบ ๆ บ้าง) แต่ผมก็ไม่คิดว่าจะกลายเป็นแบบนี้ (หัวเราะ) เป็นหน้าที่ที่ชายชาวเกาหลีต้องเข้าเกณฑ์ทหารเพื่อรับใช้ชาติ ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เดินทางมาให้กำลังใจผมเยอะแยะมากมายในวันนี้ ดูเหมือนผมจะเดินเข้ากรมได้อย่างภาคภูมิใจและรู้สึกเสียใจที่ต้องจากพวกคุณไป" กล่าวเสริม "ผมจะทำให้ดีที่สุดและจะกลับมาหาพวกคุณอีกครั้ง ผมคงจะรู้สึกอาลัยไม่น้อยที่จะต้องอำลาเพื่อนร่วมงานที่สนิทและแฟนคลับทุก ๆ คนครับ"

SE7EN ได้เดบิวต์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2003 พร้อมอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า 'Just Listen' และเขาได้วางแผงอัลบั้มชุดใหม่ 'SE7EN New Mini Album' พร้อมทำกิจกรรมโปรโมทเมื่อปีที่ผ่านมา SE7EN กล่าวขอบคุณแฟนคลับทุก ๆ คนว่า "ผมได้รับความรักมากมายจากทุก ๆ คนตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ในวันนี้ มีแฟนคลับหลาย ๆ ท่านที่มาจากต่างประเทศ ทำให้ผมทั้งรู้สึกดีใจและเสียใจ(ที่ต้องกล่าวอำลา) ผมจะรักษาสุขภาพให้ดีและจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดที่อยู่ในรั้วค่ายทหารครับ เพื่อเป็นการตอบแทนทุก ๆ ท่าน ผมจะทำหน้าที่รับใช้ชาติให้เต็มที่สุดความสามารถครับ"

ปาร์ค ฮัน-พยอล เดินทางไปถ่ายแบบในต่างประเทศ ทำให้ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวของ SE7EN ในวันนี้ได้ นักข่าวต่างทยอยถามอย่างต่อเนื่องว่า "(รู้สึกอย่างไรที่) ปาร์ค ฮัน-พยอล ได้เดินทางไปถ่ายแบบในต่างประเทศ ทำให้ไม่สามารถเห็นคุณที่ตัดผมสั้นได้ในวันนี้" ซึ่ง SE7EN ก็เลี่ยงที่จะตอบคำถามนี้ "ช่วยถามคำถามอื่นได้ไหมครับ"

อีกทั้ง ก่อนเข้าเกณฑ์ทหาร SE7EN ได้กล่าวถึงช่วงเวลาที่เขาได้แบ่งปันร่วมกับบรรดาศิลปินรุ่นน้องในค่าย YG "รุ่นน้องทุก ๆ คนต่างเป็นกำลังใจให้ผมมาตลอดครับ" กล่าวเสริม "มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก ๆ ครับ" ในวันนี้ มินจี แห่งวง 2NE1 ได้เผยภาพถ่ายลง SNS* ส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจแก่ SE7EN ที่กำลังเข้าเกณฑ์ทหารว่า "ไอดอลตลอดกาลของฉัน พี่ชเว นายทหารสุดหล่อ ขอให้พีทำให้ดีที่สุด มีสุขภาพแข็งแรงและกลับมาหาพวกเราอีกนะคะ! พี่เจ๋งที่สุด! ทำความเคารพ!"

นอกจากนี้ SE7EN ยังกล่าวถึงบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นน้องอีกด้วยว่า "ขอให้ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ไม่ว่าจะที่สนิทกันหรือไม่สนิทกันก็ตามมาแสดงที่ค่ายทหารกันเยอะ ๆ โดยเฉพาะโซนยอชิแดทุก ๆ ท่าน ถ้ามาได้ก็จะดีมากเลยครับ" พร้อมกับกล่าวถึงหนึ่งในสมาชิกแห่งโซนยอชิแดอย่างซูยองว่า "คุณซูยองครับ ช่วยมาเยี่ยมผมบ้างได้ไหมครับ?" ซึ่งได้รับความสนใจจากนักข่าวและแฟนคลับที่มารอส่งเขาเป็นอย่างมาก.

เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ต้องตัดผมสั้นหลังจากที่เพิ่งถ่ายแบบไปไม่นาน SE7EN ตอบสั้น ๆ ว่า "เท่ดีครับ" พร้อมกล่าวหลังได้ทานช็อคโกแลตหวานที่ได้รับเป็นของขวัญว่า "ผมจะจดจำรสชาตินี้เสมอครับ"

ในวันนี้ แฟนคลับกว่า 100 คนจากต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฯลฯ และในประเทศได้เดินทางมาให้กำลังใจ SE7EN นอกจากนี้ พวกเขายังชูป้ายที่เขียนข้อความต่าง ๆ เช่น 'อย่าลืมกลับมาหาพวกเรานะ พวกเราจะรอคุณเสมอ' 'พวกเราจะรอคุณตลอดไป' และกล่าวข้อความแสดงความเสียใจ เพื่อเป็นการอำลาต่อ SE7EN ที่กำลังจะเข้ากรมในอีกไม่นานต่อจากนี้.

*SNS = Social Network Service


Source: Mydaily, Star Today, SBS News
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com