เมื่อช่วงสายของวันที่ 19 มิถุนายน สำนักข่าว 'Dispatch' ได้เปิดเผยภาพของ "แทยอน"แห่งโซนยอชิแด และ "แบคฮยอน"แห่ง EXO ซึ่งกำลังไปเดทกันอยู่ในรถเปิดประทุน ซึ่งข่าวรายงานว่าทั้งคู่คบกันมาได้กว่า 4 เดือนแล้ว

นักข่าวได้พบกับทั้งคู่เมื่อช่วงที่ EXO กำลังซ้อมคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเขา ซึ่งมีแทยอนเป็นกำลังใจสำคัญให้กับแบคฮยอนผู้เหน็ดเหนื่อยจากการซ้อมและจากข่าวการฟ้องร้องของสมาชิกร่วมวง"คริส"

แทยอนขับรถไปรับแบคฮยอนที่หอพักเวลา 2 นาฬิกา ซึ่งแฟนๆที่คอยอยู่ที่หอกลับบ้านกันไปหมดแล้ว ทั้งคู่จึงเลือกเวลานี้เป็นเวลาในการออกเดท ดิสแพทเผยว่าทั้งคู่พบกันหลายครั้งทั้งก่อนและหลังคอนเสิร์ตเช่นวันที่ 26 พ.ค. และก่อนที่โซนยอชิแดจะไปญี่ปุ่นในวันที่ 28 พ.ค. แบคฮยอนก็ไปเจอแทยอนที่ใกล้ๆหอของเธอเช่นกัน

และเนื่องจากคนในช่วงวัย 10-20 ปีแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักแทยอนและแบคฮยอนเลย ทั้งคู่จึงไม่เคยลงจากรถเวลาที่ออกไปเดทกันข้างนอก ซึ่งเวลาที่ทั้งคู่ไม่มีตารางงาน พวกเขาก็จะมาขับรถคุยกันรอบๆหอพักและรอบเมืองโซล ซึ่งรถเบนซ์ SLK 55AMG ของแทยอนเป็นรถเปิดประทุน เมื่อไม่มีคน พวกเขาก็จะเปิดประทุนเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์

วงในกล่าวว่า "แบคฮยอนเลือกให้แทยอนเป็นผู้หญิงในอุดมคติของเขามาตั้งแต่เดบิวต์แล้ว ทั้งคู่เริ่มสนใจกันและกันมาตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว และเริ่มคบกันอย่างจริงจังเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา"

ด้าน SM ออกมากล่าวคอนเฟิร์มเรื่องนี้ "ทั้งคู่เริ่มต้นจากการเป็นรุ่นพี่-รุ่นน้องที่สนิทกัน และได้พัฒนาความรู้สึกระหว่างกันและกัน ทั้งคู่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น"

Source: Dispatch (1) (2) via allkpop, netiz9n
แปลไทยโดย: yoonvisual ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com