ซูยอง วงโซนยอชิแด จะได้รับบทนักแสดงนำหญิงในภาพยนตร์เป็นครั้งแรก!

ซูยอง จะได้รับบทนักแสดงนำหญิงในภาพยนจร์ร่วมสร้างของเกาหลีและญี่ปุ่น เรื่อง "デッドエンドの思い出 Memories of A Dead End" โดยเนื้อเรื่องนำมาจากนวนิยาย (ชื่อเรื่องเดียวกัน) ของ Yoshimoto Banana เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนนึงที่ค่อยๆก้าวเดินกับชีวิตของเธอต่อไปเมื่อได้พบผู้คนใหม๋ๆและเมืองแห่งใหม่ หลังจากที่เธอนั้นเคยรู้สึกว่าชีวิตของเธอได้มาถึงทางตัน เธอได้ศูนย์เสียคนอันเป็นที่รักและหมดความเชื่อในโชคชะตาความรัก ทั้งนี้นิยายเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องโปรดของผู้แต่งเองด้วย เมื่อเทียบกับผลงานการเขียนของเธอทั้งหมด

โดยซูยองจะรับบทเป็น 'ยูมิ' นางเอกของเรื่องผู้ที่ได้สะท้อนชีวิตและความรักของตัวเธอเองว่ามันมีความหมายเช่นไรโดยการได้ใช้เวลาตัวคนเดียว ผู้กำกับจางชุลฮัน ซึ่งอยู่บริษัทเดียวกับซูยอง อย่าง Echo Global Group ได้เผยว่า เธอเลือกเรื่อง "Memories of A Dead End" เป็นโปรเจกต์เรื่องต่อไปของซูยองเพราะอยากจะเน้นความเป็นนักแสดงให้เห็นชัดมากขึ้นจากเรื่องนี้ ทั้งนี้เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยคุณค่าของศิลปะและบทประพันธ์

ผู้กำกับชเวฮยอนยัง อธิบายว่าทำไมเธอถึงเลือกซูยองมารับบท "หากให้คิดถึงนักแสดงที่จริงใจและสัตย์ซื่อต่อการแสดงแล้ว ฉันไม่คิดว่าจะมีใครโดดเด่นกว่าซูยองค่ะ หากดูผลงานที่ผ่านๆมาของเธอแล้ว นอกจากนั้นความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่นของเธอยังเป็นข้อยกเว้นด้วย ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆเลยนะคะที่ได้ทำงานกับเธอ" ครั้งนี้จะนับว่าเป็นภาพยนตร์แบบเต็มรูปแบบที่กำกับโดยผู้กำกับชเวฮยอนยัง

นอกจากนั้นแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกวางแผนไว้ว่าจะฉายครั้งแรกในเดือนกันยายนปีนี้ ที่งาน Aswan Women International Film Festival, ในเดือนตุลาคม ที่งาน Busan International Film Festival ครั้งที่ 23 และจะเริ่มฉายที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในปี 2019

ภาพยนตร์ "Memories of A Dead End" จะเริ่มถ่ายทำที่เมืองนาโกย่า, ประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายนSource: soompi,TheSoneSource
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com