The Underdogs ได้กลายมาเป็นทีมโปรดิวเซอร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับผู้ฟังชาวตะวันออกมากว่าทศวรรษ ด้วยเครดิตของโปรดัคชั่นที่เคยร่วมงานกับศิลปินดังระดับโลกมาแล้วอย่าง จัสติน ทิมเบอร์เลค, บริทนีย์ สเปียร์ส และบียอนเซ่ แต่ในครั้งนี้ พวกเขากำลังจะบุกเข้าสู่วงการ K-POP ด้วยการมาเป็นทีมผลิตซิงเกิ้ลใหม่ของหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย โซนยอชิแด

10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เกิร์ลกรุ๊ปโซนยอชิแด ได้มีการปล่อยวิดีโอทีเซอร์ที่มีความยาว 38 วินาที โดยพวกเธอปรากฎตัวในท่าทางที่เย็นชา ภายในโรงพยาบาลที่เป็นโทนสีชมพู พร้อมด้วยดนตรีพื้นหลังที่มีจังหวะอิเล็คโทรป็อบ/ฮิพฮอพไฮบริด ที่เร้าใจผู้ฟัง ซึ่งได้มีข่าวปรากฎว่า The Underdogs เป็นผู้สร้าง นอกจากนี้ CEO ทั้ง 2 อย่าง ฮาวี่ เมสัน และเดมอน โทมัส ไม่เพียงจะยืนยันว่าเป็นผลงานของพวกเขาเท่านั้น แต่พวกเขายังให้สัมภาษณ์พิเศษแก่ Billboard เกี่ยวกับเพลงดังกล่าว และโปรเจ็คที่กำลังจะตามมาของพวกเขา

ในขณะที่เพลงล่าสุดของโซนยอชิแดอย่างเพลง 'I Got A Boy' ที่ถูกปล่อยเมื่อเดือนมกราคม 2013 แฟน ๆ ต่างก็พูดถึงแนวเพลงและจังหวะที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา the Underdogs บอกว่าเพลง 'Mr.Mr.' นั่นจะเป็นอะไรที่จิตๆหน่อย และตัวทีเซอร์ก็เป็นตัวที่บอกได้ว่าเพลงใหม่นี้เป็นเพลงยังไง

"มันเป็นเพลงป๊อบที่ให้กลิ่นอายในเมืองหน่อย ๆ" โทมัสกล่าว "การทำเอ็มวี การเต้นท่าเต้น ผมคิดว่าจังหวะเพลงเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ พวกเราเลยอยากให้เพลงที่มีจังหวะป๊อบแรง ๆ กับพวกเขา คนฟังจะได้สนใจ แต่กลิ่นอายในเมืองนิด ๆ เพื่อเป็นการทำเอ็มวี -- ทั้งเอ็มวีประหลาดๆของพวกเธอ -- ท่าเต้นของพวกเธอ"

และ 'Mr.Mr.' ไม่ใช่เพลงเหลือค้างของ Beyonce นะ เพลงนี้ถูกทำขึ้นมาเพื่อสาวๆทั้ง 9 คนโดยเฉพาะ

"พวกเราก็เป็นแฟนๆของโซนยชิแด พวกเรารู้แนวเพลงและฟังเพลงของพวกเธอมาก่อน" โทมัสเสริม "ในเพลงจะมีท่อนที่เข้ากับการร้องของพวกเธอและท่าเต้นแบบเฉพาะที่พวกเธอเต้น... และจังหวัเพลงเร็วๆทำให้เพลงนี้พิเศษขึ้นมาอีก พวกเราบินไปถึงโซลเพื่อโฟกัสส่วนการแสดงบางส่วน 'Mr.Mr.' เป็นเพลงที่เราอัดและรวมมันเข้าไปด้วยกัน"

"SM บอกพวกเราว่า พวกเราคือคนที่พวกเขามองหาในการทำเพลง" โทมัสอธิบาย "พวกเรามาที่โซลสองสามครั้งและเพลง Mr.Mr. ก็เป็นหนึ่งในทริปที่ทำให้เรามา... พวกเราพยายามจะอัดเพลงให้ออกมาเข้ากับวงมากที่สุด พวกเราได้อัดเพลงที่น่าสนใจไปบ้างเรียบร้อยแล้ว"

ทั้งสองกล่าวถึงขั้นตอนการทำงานของพวกเขาต่อ "เราทำงานร่วมกับล่ามชาวเกาหลีครับ เราอัดเพลงเต็มซึ่งเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ร้องเพลงตัวอย่าง และจัดการการร้อง จากนั้นก็จะมีล่ามภาษาเกาหลีมาแปลอีกที เพื่อให้เนื้อเพลงมันฟังออกมาเข้าใจได้ง่าย"

เมสัน และโทมัสกล่าวเพิ่มเติมว่า พวกเขามั่นใจว่าเสน่ห์นานาชาติของเพลง (การที่โซนยอชิแดเคยอัดเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน มาแล้ว) จะทำให้ตัวเพลงเป็นที่น่าดึงดูดในสายตาของผู้คนที่ไม่ได้พูดภาษาเกาหลีเป็นหลัก

"ผมคิดว่าเสน่ห์ของโซนยอชิแดไปไกลในต่างประเทศ และทั่วโลกเลย" เมสันกล่าว "งาน YouTube ที่พวกเธอชนะรางวัลมาก็พิสูจน์ได้ดีถึงจำนวนคนที่ฟังเพลงของเธอ และเป็นข้อพิสูจน์ว่ามีคนที่ติดตามผลงานเธอมากขนาดไหน น่าทึ่งมากครับ"

นอกจากความน่าทึงของโซนยอชิแดจะทำให้พวกเขาประทับใจแล้ว ทั้งสองอย่างกล่าวแสดงถึงความรักที่มีต่อวงการเพลงเกาหลีโดยรวมอีกด้วย

"เราสนุกกับการทำงานในวงการ K-POP มาก ๆ ครับ เพราะเราสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้ตามที่ต้องการ" โทมัสกล่าว "พวกเขาเปิดใจสุด ๆ กับเพลงของพวกเขา แล้วก็ไม่ได้เจาะจงเรื่องแนวเพลงเหมือนกับที่ศิลปินอเมริกันเป็นกันหลาย ๆ ครั้ง คุณอยากสร้างสรรค์แค่ไหน อยากลองอะไรใหม่ ๆ หรือคิดนอกกรอบแค่ไหน ก็ทำได้เลย ส่วนต่าง ๆ ในเพลงอาจจะแตกต่างกันไปเลย หรือเนื้อเพลงอาจจะพูดถึงอะไรแปลก ๆ ก็ได้ การทำงานแบบนี้เป็นอะไรที่ดีมากครับ"

มิวสิควิดีโอของ "Mr.Mr." จะถูกปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้ The Underdogs กล่าวว่าพวกเขาได้ดูแค่บางส่วนของตัวเอ็มวีเท่านั้น ซึ่งได้มีการพูดกันว่าอัลบั้มจะวางแผงไม่นานหลังจากที่มีการปล่อยเพลง


Source: Billboard
แปลไทย: mashiks + jwesty21 ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com