เมื่อเดือนตุลาคม Far East Movement ได้ปล่อยอัลบั้ม Identity ซึ่งเป็นอัลบั้มที่รวบรวมศิลปินชื่อดังทั่วโลกมาร่วมงานกันในโปรเจกต์นี้ โดยอัลบั้มนี้ได้เดบิวต์และขึ้นอันดับ 7 บน Top Dance/Electronic Albums ของ Billboard

Billboard ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอ เพลง 'Don't Speak' แบบสุดเอ็กคลูซีฟ โดยในมิวสิควิดีโอนี้ เป็นเรื่องราวของทิฟฟานี่ เธอเดินเข้ามาร่วมออดิชั่นกับ Far East Movement ก่อนเธอจะสรรสร้างโลกใบใหม่ขึ้นมาจากความเป็นตัวของเธอเอง นอกจากนั้นเธอยังเป็นตัวเด่นในการแสดงพัดร่วมกับแดนเซอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฝั่งตะวันออก การแสดงชุดนี้ช่างเป็นอะไรที่ทั้งมีเสน่ห์และงดงามจนหยุดทุกสายตาและลมหายใจ ถือว่าเป็นอีกมุมที่พวกเราได้เห็นถึงความเป็นศิลปินเดี่ยวจากเธอ หลังจากที่เธอได้โซโล่ไปเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมากับอัลบั้ม 'I Just Wanna Dance'


"เราอยากจะดึงอารมณ์ออกมาในเพลงนี้" นั่นคือสิ่งที่ Far East Movement เขียนลงมาในอีเมล์ถึง Billboard เกี่ยวกับมิวสิควิดีโอตัวนี้ "เริ่มโฟกัสที่การแสดงเดี่ยวของทิฟ เพื่อให้เธอลองดึงอารมณ์ด้านต่างๆออกมา ก่อนที่จะเร่งมันขึ้นมาอีก เรามีไอเดียที่อยากจะลองเอาอะไรที่ทันสมัยมาพลิกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่คลาสสิค อย่างการเต้นรำพัดที่มีกลิ่นอายตะวันออกเพื่อเป็นการโยงให้เข้ากับคอนเซป Identity ของเรา"

เสื้อผ้าแนวเดียวกับเพลง 'Like A G6' ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นนักร้องชาวแคลิฟอร์เนีย "ไม่นานมานี้ ทิฟฟานี่ได้ปล่อยผลงานเพลงโซโล่ของเธอ ซึ่งมันสามารถทำให้เราทึ่งไปกับความสามารถของเธอ" นอกจากนั้น Far East Movement ยังกล่าวต่อ "เธอมีความเป็น Girls' Generation ที่บ่งบอกมันออกมาได้อย่างชัดเจน แต่การทำเพลงกับเธอครั้งนี้ทำให้เห็นถึงความสามารถอันหลากหลายและมากมายของเธอในฐานะนักร้อง แน่นอนว่าเธอเป็นถึงนักร้องระดับโลก, สามารถร้องเพลงได้ถึง 4 ภาษา, แถมยังโด่งดังไปทั่วโลกอีก การที่เธอจะไปเป็นนักร้องที่อเมริกาคงเป็นไปได้แน่นอน ขึ้นอยู่แต่ว่าตอนไหนหรือเมื่อไหร่เท่านั้นเอง การร่วมงานกับเธอในครั้งนี้ทำให้เรายิ่งอยากร่วมงานกับเธออีก คงจะดีมากๆถ้าเราได้กลับเข้าไปในสตูและทำเพลงให้เธออีกในโปรเจกต์ต่อไป อย่างไรก็ตามเราหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งสำหรับการเดบิวต์ในฐานะนักร้องของเธอที่อเมริกานะ"

Source: billboard
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com