ในรายการ The TaeTiSeo สามสาวแททิซอได้ชวนเพื่อนๆเหล่าคนดังมาปาร์ตี้ ขณะที่กำลังพูดคุยกันบรรยากาศก็เริ่มจริงจังมากขึ้น เมื่อฮีชอลเผยความรู้สึกกังวลที่มีต่อแทยอน

ฮีชอลกล่าว "บางทีก็รู้สึกเจ็บนะ ที่ต้องเห็นแทยอนทำเป็นแข็งแกร่ง เธอมีภาระอันหนักอึ้งแบกอยู่บนบ่าของเธอ แต่เธอไม่แสดงมันให้ใครเห็น เธอมักจะค่อยๆดูแลคนอื่นโดยไม่พูดหรือบอกใครหรอก และนั่นก็เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ" ฮีชอลกล่าวต่อ "ผมรู้สึกขอบคุณแทยอนเสมอๆ เพราะเวลาที่ผมกำลังตกอยู่ในช่วงที่ยากลำบาก แทยอนมักจะปลอบผมโดยการบอกว่า 'ไม่เป็นไรนะคะพี่ พี่ทำดีแล้ว ปัญหาคือคนรอบข้างของพี่ต่างหาก' นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าถ้าผมแต่งงาน เธอจะไปร้องเพลงที่งานแต่งของผมด้วย"

แทยอน เลยเปิดใจและตอบฮีชอลไปว่า "นอกจากสมาชิกคนอื่นแล้ว ฉันก็ไม่ค่อยสนิทกับใครที่ไหน แต่ฉันรู้สึกเข้ากับพี่ฮีชอลได้ดี พี่เขาปรับตัวเข้ากับฉันได้ดี เราเลยเจอกันบ่อย ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆค่ะ"

หลังจากนั้น ฮีชอลจึงให้คำแนะนำแทยอน ฮีชอลบอก "ไม่ต้องไปอ่านอะไรในเน็ตหรือไปฟังคนที่เราไม่รู้จักหรอก คนอย่างฉัน คนที่พูดกับเธอซึ่งๆหน้าแบบนี้ เป็นคนที่ยอมเอาชื่อมาเสี่ยงมากกว่าไม่ใช่เหรอ? แต่คนพวกนั้นน่ะไม่ใช่นะ"

แทยอนพยักหน้ารับฟัง ฮีชอลเลยกล่าวต่อ "ไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไปแล้วนะ มาอยู่ด้วยกันไปนานๆเถอะ" คำพูดเหล่านั้นทำเอาแทยอนน้ำตาคลอเลยทีเดียว

"ขอบคุณที่มานะคะ" แทยอนกล่าว ฮีชอลจึงตอบไปว่า "ระหว่างเรา ไม่ต้องมาพูดขอโทษ หรือ ขอบคุณกันหรอก" เผยให้เห็นถึงความสนิทของทั้งคู่ช่วงต่อมาของรายการ สามสาวแททิซอได้เผยความรู้สึกที่มีต่อกัน

แทยอนกล่าว "ถ้าต้องขอบคุณใครสักคนแล้ว ฉันรู้สึกอยากขอบคุณทิฟฟานี่สำหรับอะไรหลายๆเลยค่ะ ถ้าฉันอยู่บ้านเป็นอาทิตย์โดยไม่ออกไปไหนแล้ว ทิฟฟานี่จะเป็นคนที่มาชวนฉันให้ออกไปข้างนอกบ้าง เธอบอกว่าถ้าฉันอยู่บ้านนานๆฉันจะหดหู่ได้ ให้ออกไปข้างนอกไปรับลมบ้างจะรู้สึกดีขึ้น ทิฟฟานี่เป็นคนที่ทำให้ฉันอารมณ์ดีและรู้สึกสดชื่นค่ะ"

ทิฟฟานี่กล่าว "แทยอนเป็นคนที่ใจเย็นกว่าฉันค่ะ เธอมักจะถอยกลับไปก้าวนึงเสมอๆ ฉันรู้สึกว่าฉันควรเรียนรู้จากเธอ การที่ลงมือทำอะไรไปในทันทีนั้นเป็นทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนของฉันค่ะ แต่แทยอนนั้นจะมีความระมัดระวังมากกว่า ฉันรู้สึกขอบคุณที่แทยอนเป็นคนแบบนี้ เป็นคนที่ฉันสามารถเรียนรู้จากเธอได้"

ปิดท้ายด้วยซอฮยอน เธอกล่าวว่า "ฉันเป็นน้องเล็กที่เล่นไปทั่วหรือแกล้งพี่ๆบ้าง แต่พวกเขาก็ทำเหมือนฉันเป็นน้องสาวคนเล็กๆของพวกเธอจริงๆเลยค่ะ ฉันเลยรู้สึกขอบคุณและขอโทษในเวลาเดียวกัน ขอบคุณที่เป็นตัวอย่างดีๆให้กับน้องเล็กคนนี้นะคะ"

ซอฮยอนกล่าวต่อ "ฉันคิดว่ามันคงเห็นได้ชัดว่าพวกเราอยู่ด้วยกันตลอด แต่ถ้าลองคิดว่าถ้าเราไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว มันคงทำให้ฉันรู้สึกขอบคุณและหวงแหนเวลาที่พวกเราอยู่ด้วยกันมากขึ้นไปอีกค่ะ"

แทยอนเสริม "ถ้าไม่ใช่เหล่าสมาชิกที่รักในการร้องเพลงแบบพวกเธอแล้ว ฉันก็คิดว่าฉันคงไม่มีโอกาสแม้จะได้ร้องเพลง ฉันภูมิใจในตัวพวกเธอมากๆนะ"


นอกจากนี้ รายการ 'The TaeTiSeo' ตอนนี้ยังเป็นตอนสุดท้ายด้วย ทางทีมงานจึงถามแททิซอว่า "มีความสุขหรือดีใจไหม?"

ทั้งสามสาวแททิซอตอบเป็นเสียงเดียวกัน "พวกเรามีความสุขค่ะ"

แทยอนกล่าว "ฉันเคยคิดถึงการมีความสุขแบบจริงจังค่ะ อย่างไรก็ตาม ฉันก็ค้นพบว่าความสุขนั้นอยู่ใกล้ตัวเรา มันไม่ได้อยู่ไกลเลย" ได้ยินแบบนี้ ทิฟฟานี่เลยกล่าว "แทยอนเปลี่ยนไปนะ"

ทั้งสามสาวแททิซอได้รับของขวัญจากทีมงาน ทิฟฟานี่จึงกล่าวขอบคุณ "สิ่งที่ฉันอธิษฐานขณะโปรโมทแททิซอคือขอให้เจอคนที่เชื่อมั่นในตัวพวกเรา และเห็นคุณค่าในตัวพวกเราค่ะ"ปล. รายการ The TaeTiSeo ตอนนี้เป็นตอนสุดท้าย แต่ในสัปดาห์หน้าจะยังมีรายการ The TaeTiSeo อยู่ โดยเป็นเทปสุดท้ายจะฉายฉากเบื้องหลังต่างๆรวมถึงฉากที่ถูกตัดออก

Source: soompi 1, 2, Mwave, allkpop 1, 2, TheSoneSource
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com