แทยอน เข้ายึดที่ 1 บนชาร์ตเพลงหลักของเกาหลีด้วยเพลงต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสเพลงใหม่ของเธอ!

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม แทยอนได้ปล่อยอัลบั้มใหม่ต้อนรับเทศกาลวันหยุด อัลบั้ม 'This Christmas - Winter is Coming' โดยมีเพลง 'This Christmas' เป็นเพลงไตเติ้ลหรือเพลงโปรโมทนั่นเองหลังจากปล่อยเพลงประมาณ 5 ชั่วโมง พอเวลา ตี 1 ของวันที่ 13 ธันวาคม เวลาเกาหลี เพลง 'This Christmas' ได้เข้ายึดที่ 1 บน realtime charts ของ 6 ชาร์ตเพลงหลักเกาหลีเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver, และ Soribada


แทยอนได้อัพ Instagram ของเธอ พร้อมกล่าว "อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ฉันได้ทำพร้อมกับคนที่ยอดเยี่ยมหลายคนเลยค่ะ ถ้าผลมันออกมาดี ฉันคิดว่าคงมีความสุขยิ่งขึ้นไปอีก ... แต่ฉันก็เซอร์ไพรส์มากเลยค่ะดูเหมือนพวกคุณจะฟังมันแบบเพลงดิจิตอลเยอะเป็นพิเศษ ขอบคุณนะคะ แต่ตัวอัลบั้มเองก็สวยน้า คิคิ คนนึงจะซื้ออัลบั้มมากกว่าเพลงดิจิตอลก็ได้นะคะ"

ทั้งนี้ การได้ที่ 1 บน ชาร์ตแบบ realtime ไม่ถือว่าเป็น Certified All-Kill (CAK) ตามระบบของ ichart แต่บางครั้งสามารถเรียกได้ว่าเป็น realtime All-Kill

นอกจากนั้นแล้ว แทยอนได้กล่าวผ่าน SM Ent. ถึงอัลบั้มนี้ว่า "ฉันรู้สึกดีใจนะคะที่หลายๆคนฟังและชอบอัลบั้ม 'This Christmas' นี้ ขอบคุณค่ะ ถือว่าเป็นคำอธิษฐานที่ฉันขอไว้นานมาแล้วนะคะกับการทำอัลบั้มช่วงฤดูหนาว เพราะว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ฉันตั้งใจใส่ไอเดียต่างๆไปด้วยความชอบเลยตอนทำแถมยังได้ทำไปกับทีมงานเจ๋งๆด้วย การได้ที่ 1 นี้ถือว่าเป็นยิ่งกว่ารางวัลหรือการตอบแทน"

และ "ฉันเติมเต็มอัลบั้มหน้าหนาวนี้ไปกับเพลงที่จะส่งต่อความสุขและทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายๆไม่แทนพวกความรู้สึกไม่ดีๆกับอากาศหนาวในช่วงสิ้นปีค่ะ ฉันอยากจะส่งต้อความรู้สึกเหล่านั้นโดยไม่ได้เน้นเรื่องแนวเพลง อย่าลืมฟังเพลงเหล่านั้นเยอะๆและรอคอยการโปรโมทเพลงของฉันจากนี้ไปด้วยนะคะ สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะ!"

แทยอนจะแสดงเพลงในอัลบั้มนี้บนคอนเสิร์ต 'The Magic of Christmas Time' ส่งท้ายปี ช่วงวันที่ 22-24 ธันวาคม (ทั้งหมด 3 รอบ) ที่ Grand Peace Hall มหาวิทยาลัยคยองฮี

Source: soompi, allkpop
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com