เมื่อวันที่ 2 มกราคม อียอนเบ ประธานสมาคมสงเคราะห์ชุมชน Seoul Fruit of Love ได้กล่าวว่า "ยุนอา สมาชิกวงโซนยอชิแด ผู้ที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดง ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิก Honor Society คนแรกของปี 2015"

ยุนอาได้บริจาคเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ที่มีรายได้ต่ำมาทุกๆปีตั้งแต่ปี 2010 นอกจากยุนอาแล้ว คนดังคนอื่นๆที่เคยร่วมบริจาคก็มี ฮยอนยอง (คนดังคนแรกที่เข้าร่วม ได้เข้าร่วมเมื่อปี 2009 หมายเลขที่ 12), นักแสดงซูแอ (เข้าร่วมเมื่อปี 2010 หมายเลขที่ 200), นักร้องฮยอนซุก (เข้าร่วมเมื่อปี 2013 หมายเลขที่ 283) และคิมโบซอง (ดนดังชายคนแรกที่เข้าร่วม เข้าร่วมเมื่อปี 2014 หมายเลขที่ 568)

ยุนอากล่าว "ตอนแรกฉันไม่ได้อยากให้ประกาศเรื่องนี้ออกมาหรอกนะคะ อยากจะช่วยเหลือคนอื่นและบริจารอย่างเงียบๆมากกว่า แต่พอมาคิดๆแล้ว การได้บริจาคร่วมกับคนอื่นก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ฉะนั้นการเข้าสู้ปีใหม่ ปี 2015 นี้ ฉันอยากจะสนับสนุนและขยายวัฒนธรรมการแบ่งปันนี้ค่ะ โดยการมาร่วมเป็นหนึ่งใน Honor Society" เธอกล่าวต่อ "ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ฉันก็จะบริจาคช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาศต่อไปค่ะ"

อียอนเบ ประธานสมาคม Seoul Fruit of Love กล่าว "การที่คนเราจะมาทำอะไรแบบนี้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลายเป็นอะไรที่ต้องใช้แรงกายแรงใจเป็นอย่างมาก" กล่าวต่อ "พวกเราหวังว่าการทำความดีของยุนอา ที่บริจาคเงินมาตลอดอย่างไม่เปลี่ยนแปลงถึง 5 ปี จะกลายมาเป็นตัวอย่างอันดีงามและทำให้คนอื่นๆหันมาสนใจและห่วงใยเพื่อนบ้านผู้ด้อยโอกาสค่ะ"

เมื่อไม่นานมานี้ ยุนอาได้รับเลือกให้เป็นนางเอกในละครพีเรียดของจีนอย่าง 'God of War Zhao Yun' โดยจะเริ่มถ่ายทำในเดือนมกราคมนี้ นอกจากนี้ยุนอานั้นได้ชนะรางวัล Best New Actress และ Most Popular Female ในงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ของ Baeksang Arts Award จากผลงานเรื่อง You Are My Destiny ของเธอ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เธอยังได้รับรางวัล Excellence Award จากงานประกาศรางวัล KBS Drama Awards จากผลงานเรื่อง Prime Minister and I อีกต่างหาก ทั้งนี้ทำให้เราสามารถเห็นถึงความสามารถในการแสดงและความนิยมของตัวเธอผ่านผลงานต่างๆ

Honor Society เป็น องค์กรที่จะให้ผู้บริจาคสามารถบริจาคเงินให้กับผู้นำชุมชนเพื่อนำเงินส่วนนั้นไปแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือชุมชน

Source: Mwave
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com