ทิฟฟานี่ ผู้เพิ่งเสร็จจากการฝึกซ้อม อยู่ในท่าทางสบายๆและสวยงามราวกับชายหาดแคลิฟอร์เนียที่เธออยู่ในขณะนี้ เหมือนที่ได้เตรียมพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้แล้ว นั่นคือเส้นทางชีวิตและแนวทางการดำเนินชีวิตของเธอ ทิฟฟานี่อายุ 25 ผู้ชาญฉลาด

"ด้วยอายุปัจจุบันของฉัน ฉันคิดว่าตัวเองไม่สามารถแสดงออกแบบ Mariah Carey และ Whitney Houston ได้ ฉันคิดว่าเพลงที่เหมาะกับตัวเองนั้นดูเป็นธรรมชาติและสุดยอดมากๆ มันแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุด"การ"ปาลูกบอลลงพื้น"ของคุณที่ LA ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก
ทิฟฟานี่: จริงๆแล้วฉันเตรียมตัวไปไม่ดีน่ะค่ะ ฉันเลยไม่รู้สึกเสียใจใดๆ ฉันไม่มีเวลาจะวอร์มร่างกายเลย แล้วก็เดินไปที่สนามเพื่อสัมภาษณ์ ถ่ายรูปแล้วก็อะไรที่น่าสนใจอื่นๆ ฉันเดาว่าคุณจะบอกว่าฉันไม่ค่อยมีแรง? ฉันไม่รู้มาก่อนว่ามีนักข่าวมากมายที่นั่น ฉันเลยถูกพาตัวไป(สัมภาษณ์)อยู่พักนึงค่ะ

โดยส่วนตัวแล้วคุณพอใจกับผลที่ตามมาหรือไม่?
ทิฟฟานี่: ฉันไม่ใช่นักเบสบอลค่ะ ฉันว่ามันพอแล้วที่จะเล่นเพื่อประสบการณ์ที่สนุกสนาน พอขว้างเสร็จฉันก็ถามคุณรยูฮยอนจินว่า "ขอขว้างอีกรอบได้ไหม" เขาก็ตอบว่า "ไม่ได้แล้วครับ" 5555 ฉันเลยบอกเข้าไปว่าถ้ามีโอกาสครั้งหน้า ให้ฉันมาร้องเพลงชาติแทนดีกว่านะ ฉันจะรู้สึกกังวัลน้อยกว่านี้เมื่อได้ร้องเพลงค่ะ ยังไงก็ตาม มันเป็นสถานที่ที่ทำให้ฉันแสดงได้ถึงความภูมิใจของเกาหลี มันเป็นเกียรติมากๆค่ะ

หลังจากที่คุณเสร็จสิ้นจากการถ่ายแบบที่ LA คุณก็ต้องไปแสดงงาน Dream Concert ต่อเลย คุณต้องยุ่งมากแน่ๆ และคุณก็มักจะมีงานถ่ายแบบในต่างประเทศบ่อยๆ คุณมีความลับเรื่องการปรับตัวกับโซนเวลาที่ต่างกันอย่างไร
ทิฟฟานี่: มันไม่มีอะไรพิเศษนะคะ แต่ร่างกายฉันสามารถปรับตัวได้ตามธรรมชาติค่ะ พอมันมืดฉันก็นอน พอลืมตาฉันก็กิน 5555 โซนยอชืแดไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ค่ะ พวกเราต้องเดินทางไปต่างประเทศเกือบทุกอาทิตย์ ร่างกายเราเลยชินกับมันซะแล้ว

หลังจากเสร็จงานที่ LA แล้ว คุณจะกลับไปพักผ่อนใช่ไหม?
ทิฟฟานี่: ตั้งแต่เดบิวต์มา พวกเราไม่เคยมีวันหยุดยาวกับเขาสักทีค่ะ ฉันกับบรรดาเมมเบอร์เลยคุยกันถึงเรื่องนี้บ่อยๆ พูดว่าพวกเราน่าจะไปที่ไหนสักที่กันเองถ้ามีโอกาสในอนาคต

คุณอยากไปพักผ่อนที่ไหน
ทิฟฟานี่: ไม่ฟลอริด้าก็ลาสเวกัสค่ะ

คุณอยากไปคาสิโน?
ทิฟฟานี่: ไม่ค่ะ ฉันแค่อยากไปช้อปปิ้ง แล้วก็ดูโชว์สนุกๆแค่นั้น

"รถคอมแพคของทิฟฟานี่" เป็นคำค้นยอดฮิตแบบเรียลไทม์เร็วๆนี้ มีเหตุผลอะไรที่คุณซื้อรถคอมแพค?
ทิฟฟานี่: มันเป็นรถคันแรกของฉันค่ะ ฉันเลยคิดว่ามันน่าจะดีถ้ามีความหมายที่พิเศษ ก่อนจะซื้อมันฉันก็คิดอย่างมากก่อนตัดสินใจค่ะ ถ้าไม่มีมันฉันก็ไม่รู้ว่าจะขับรถได้ยังไง ราคาก็กำลังดีด้วยค่ะ 5555

คุณขับรถบ่อยไหม
ทิฟฟานี่: ฉันไม่มีเวลาว่างจะขับเลยค่ะ ซื้อมาจะปีนึงได้แล้ว แต่เพิ่งขับไปได้ 1,000 กิโลเมตรเอง ฉันเลยให้กุญแจรถพี่เมเนเจอร์ไปแล้วค่ะ

สถานที่ที่คุณเคยขับรถไป ที่ไหนน่าประทับใจที่สุด
ทิฟฟานี่: อีแทวอนค่ะ เมื่อรู้สึกได้ถึง"ความอิสระของอีแทวอน" ฉันกับสมาชิกอีก 4 คนเลยขับรถไปกันค่ะ ตอนนั้นฉันไม่รู้วิธีอ่าน GPS (ระบบนำทาง) พวกเราเลยหลงกันอยู่นานเลยค่ะ แต่ฉันว่ามันก็เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดนะ

พวกเราจะลองทดสอบจิตวิทยากันเล็กน้อย ถ้าคุณเข้าไปในร้านหนังสือ มีหนังสือขายดี หนังสือแฟชั่น หนังสือชีวประวัติ และนิยายโรแมนติก คุณจะเลือกอะไร?
ทิฟฟานี่: อืมม หนังสือขายดีค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ฉันไปร้านหนังสือมา แล้วก็ไปซื้อหนังสือนิยายที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาเล่มนึง ฉันอ่านมันก่อนที่จะออกฉายจริงซะอีกค่ะ แล้วฉันก็ซื้อเรื่อง Fifty Shades of Grey มาด้วย มันเป็นหนังสือติดเรท แต่ก็ดีค่ะ 55555

มีเหตุผลพิเศษอะไรหรือเปล่า ทำไมคุณถึงต้องซื้อหนังสือนิยายมาก่อนที่ภาพยนตร์จะออกฉาย?
ทิฟฟานี่: ฉันอยากแสดงในอนาคตค่ะ ฉันเลยคิดว่านี่น่าจะเป็นการเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้ ฉันจะสามารถเห็นนักแสดงสวมบทบาทเป็นตัวละครในนิยายได้ ฉันจะเรียนรู้จากพวกเขา และมันช่วยได้เยอะมากค่ะ

ผมจะบอกคุณถึงผลของการทดลอง เลือก"หนังสือขายดี" ตีความได้ว่า "เป็นคนที่กลัวการตกรุ่น/ไม่ทันสมัย" คุณเห็นด้วยมั้ย?
ทิฟาฟานี่: ฉันว่ามันจริงนะคะ ตรงกับความคิดของฉันจริงๆ 55555 ฉันพยายามที่จะทำตัวเองไม่ให้ตกรุ่น และเรียนรู้อยู่เสมอ นั่นเป็นโชคชะตาของการเป็นคนดังค่ะ

มีอะไรที่คุณหมกมุ่นอยู่กับมันเร็วๆนี้บ้างมั้ย? ที่ทำให้คุณแทบจะไม่ได้สนใจถึงเวลาที่ผ่านไปเลย
ทิฟฟานี่: ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฉันคิดว่าเพลงค่ะ ไม่นานมานี้ Justin Timberlake เพิ่งจะคัมแบ๊คผลงานเพลงชุดใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี และมันสุดยอดมากๆเมื่อได้ฟังแล้ว ฉันพยายามฟังเพลงของเขาตั้งแต่เดบิวต์จนถึงตอนนี้เลยค่ะ ฉันคิดว่าเพลงเป็นอะไรที่สดใหม่ตลอดเมื่อคุณฟังมัน เขาเปิดตัวในฐานะไอดอล โปรโมตเดี่ยว แล้วจึงมาเป็นศิลปิน ฉันคิดว่าฉันควรจะเรียนรู้จากเขาให้มากๆค่ะ

เมื่ออายุเปลี่ยนไป แนวเพลงของคุณก็เปลี่ยนตามไปด้วย?
ทิฟฟานี่: คุณพูดถูกค่ะ เมื่อฉันอายุ 20 ต้นๆ ฉันชอบเพลงที่มันน่ารักๆ แต่ตอนนี้ฉันว่าฉันชอบเพลงที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่า ด้วยอายุปัจจุบันของฉัน ฉันคิดว่าตัวเองไม่สามารถแสดงออกแบบ Mariah Carey และ Whitney Houston ได้ ฉันคิดว่าเพลงที่เหมาะกับตัวเองนั้นดูเป็นธรรมชาติและสุดยอดมากๆ มันแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุด

ถ้ามีโอกาสที่เป็นไปได้ ความสามารถของใครที่คุณอยากได้มากที่สุด?
ทิฟฟานี่: จิตวิญญาณมืออาชีพของ"บียอนเซ่"ค่ะ เมื่อเร็วๆนี้ฉันได้อ่านบทสัมภาษณ์ของเธอ เธอบอกว่า "ฉันเตรียมตัวเองนานถึง 3 เดือน เพื่อการแสดง 15 นาที" แต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกทึ่งได้มากที่สุดคือที่เธอบอกว่า "ถ้าฉันไม่สามารถร้องหรือเต้นได้แบบนี้เป็นอย่างน้อย ฉันคงกลายเป็นคนโง่ เพราะฉันได้ใส่ความพยายามลงไปและมั่นใจมากแล้วจริงๆ" ฉันคิดว่าเธอเป็นคนที่มีความเป็นมืออาชีพจริงๆค่ะ โดยส่วนตัวฉันคิดว่ามันไม่ได้มาจากธรรมชาติ แต่มันเกิดจากความพยายามอันแรงกล้าของเธอค่ะฉันคิดว่าการมีวินัยในตัวเองอย่างเคร่งครัดเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยุ่ในวงการบันเทิง
ทิฟฟานี่: ใช่ค่ะ นอกเหนือไปจากการขึ้นเป็นที่หนึ่งแล้ว การรักษาระดับสูงสุดนั้นไว้มันยากกว่าอีกค่ะ (หัวเราะ) เพราะฉะนั้นการทุ่มเทอย่างไม่หยุดเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆค่ะ

ใช่เลย ต้องมีไอดอลหลายคนแน่ที่ปรารถนาจะเป็นให้ได้อย่างโซนยอชิแด
ทิฟฟานี่: โชคดีค่ะที่ผลลัพธ์มันออกมาดี คุ้มกับที่ได้ทุ่มเทลงไป ฉันเลยภูมิใจค่ะ แม้แต่ในวันหยุดเอง ฉันก็ได้เรียนแล้วก็ฝึกท่าเต้นด้วยค่ะ

ถ้าคุณคิดแต่เรื่องดนตรีตลอดเวลา ชีวิตมันไม่จำเจไปหรอกเหรอ? มันคงจะมีเวลาที่คุณต้องเครียดหรืออยู่ดีๆก็เหมือนกลายเป็นคนไร้ค่า มีอะไรที่ช่วยให้ชีวิตคุณสนุกขึ้นมาในช่วงเวลาแบบนั้นบ้างไหม? หรือคุณยังยืนยันจะตอบว่าเป็น 'ดนตรี'อยู่ดี?
ทิฟฟานี่: ไม่ค่ะ การช้อปปิ้งต่างหาก (หัวเราะ) ฉันสนใจเรื่องแฟชั่นมากๆ เลยชอบพวกเสื้อผ้าค่ะ เพราะว่าฉันเป็นผู้หญิง ฉันก็เลยลองใส่อะไรที่มันน่ารักๆดู และเมื่อฉันได้ซื้อเสื้อผ้าแล้ว อารมณ์ก็ดีขึ้นมาเลยค่ะ

คุณกินอาหารได้อย่างอร่อยโดยที่ไม่ต้องเลือกมาก
ทิฟฟานี่: ใช่ค่ะ น่าแปลกเหมือนกันที่ฉันไม่ได้เรื่องมากขนาดนั้น ปกติฉันชอบอาหารเกาหลีค่ะ เมื่อก่อนฉันกินพวกซีเรียลหรือขนมปังเป็นอาหารเช้า แต่ตอนนี้ถ้าไม่ได้กินกิมจิกับน้ำซุปอุ่นๆล่ะก็ วันนั้นจะรู้สึกแย่เลยค่ะ (หัวเราะ)

อนาคตเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอนสำหรับบางคน ในขณะที่หลายๆคนก็มีเป้าหมายชัดเจน ถ้าคุณลองจินตนาการอนาคตตัวเองในอีกห้าปีจากนี้ คุณมองเห็นว่าชีวิตคุณออกมาเป็นแบบไหน
ทิฟฟานี่: ฉันมีเป้าหมายชัดเจนมากๆค่ะ (หัวเราะ) นี่เป็นเพราะฉันฝันที่จะเป็นนักร้องจากการได้เห็นรุ่นพี่โบอา แล้วฉันก็กำหนดเป้าหมายของตัวเองเลยว่า 'พอฉันไปถึงเกาหลีแล้ว อย่างน้อยฉันจะต้องเป็นแบบรุ่นพี่โบอาให้ได้' จริงๆแล้วสมาชิกในวงกับฉันก็ถึงกับคุยกันว่า 'เธอคิดว่าเราจะเป็นแบบนี้ได้จริงๆน่ะเหรอ?' และฉันก็บอกไปว่า "แน่นอนสิ เพราะฉันเตรียมพร้อมทุกอย่างสำหรับมันแล้ว" ฉันคิดว่าฉันมักจะเตรียมตัวและวางแผนสำหรับอนาคตเสมอ เพราะฉะนั้นอีกห้าปีจากนี้ คุณไม่คิดเหรอคะว่าฉันจะกลายเป็นศิลปินที่ลองมีผลงานเป็นของตัวเองแล้วก็เดินสายโปรโมทเดี่ยวอย่างบียอนเซ่บ้างน่ะ? อีกห้าปี ฉันก็จะอายุสามสิบแล้ว ฉันว่าฉันคงจะแต่งงานด้วยค่ะ ฉันอยากมีครอบครัวตอนอายุสามสิบ

แปลว่าคุณอยากจะทำทั้งสองอย่างไปพร้อมๆกันเลยเหรอ?
ทิฟฟานี่: ใช่ค่ะ ฉันอยากทำแบบนั้น

ถ้าอย่างนั้นเพื่อจะทำอนาคตให้เป็นจริง คุณได้ทำอะไรเพื่อสิ่งนั้นบ้างหรือเปล่า?
ทิฟฟานี่: เราเดบิวต์มาได้หกปีแล้วค่ะ ฉันได้ฝึกซ้อมพร้อมกับเพื่อนสมาชิกในวงทั้งเก้าคนบนเวทีมาจนถึงตอนนี้ แล้วฉันก็ยังได้ซ้อมแบบสามคนร่วมกับสมาชิกบนเวทีตอนเราโปรโมทในฐานะซับยูนิต 'แททิซอ' เมื่แปีที่แล้วด้วย พวกเพลงประกอบละครก็ได้ช่วยให้ฉันมีประสบการณ์ในการสร้างความรู้สึกอันเปี่ยมล้นแก่คนฟังด้วยเสียงของฉันโดยไม่ต้องพึ่งการเต้น เพลงประกอบเรื่อง เป็นเพลงประกอบละครเพลงที่สี่ของฉัน ครั้งนี้ฉันค่อนข้างโลภ และทุ่มเทหนักมาก ตอนอัดเสียงที่สตูดิโอ ฉันก็อยู่จนเลยเวลาด้วยค่ะ ถ้าคุณได้ฟังเพลงประกอบละครที่ฉันร้องเพลงก่อนๆเทียบกับเพลงนี้ มันจะรู้สึกต่างกันมากๆเลยค่ะ (หัวเราะ)

แล้วคุณมีความคิดต่อเรื่องการแต่งงานยังไง? อย่างที่คุณบอกไว้ ผู้ชายแบบไหนที่เป็นสามีในอุดมคติของคุณ?
ทิฟฟานี่: เมื่อก่อนคนที่เป็นภาพในอุดมคติของฉันคือโจอินซองค่ะ แต่ฉันเพิ่งได้ข่าวว่าเขามีคนรักแล้วเมื่อเร็วๆนี้เอง (หัวเราะ) ฉันคิดว่าคนที่จะแต่งงานกับฉันจะต้องเป็นคนที่ศรัทธาในสิ่งเดียวกับฉัน ฉันเป็นคริสเตียนค่ะ มีคำอธิษฐานขอคู่ชีวิตอยู่ ฉันคิดว่าพระเจ้าจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครที่จะมาเป็นสามีของฉันค่ะ

วันที่ 1 สิงหาคม จะเป็นวันเกิดครบรอบยี่สิบห้าปีของคุณ คุณได้เตรียมอะไรไว้บ้างหรือเปล่า?
ทิฟฟานี่: โซนยอชิแดเดบิวต์ในวันที่ 2 สิงหาคมค่ะ เราเลยคุยๆกันว่าปีนี้จะฉลองใหญ่เนื่องในวันเกิดฉันและวันครบรอบเดบิวต์ของเราไปพร้อมๆกันทีเดียว ฉันอยากจะเหมาสวนสนุกแล้วเล่นไปทั้งวันเลยค่ะ แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะดีไหมนะ (หัวเราะ) ถ้ามันไม่ได้ ฉันก็คงแค่ออกไปกินอาหารค่ำกับเพื่อนๆสมาชิกในวงน่ะค่ะ

*หมายเหตุผู้แปล: วันที่โซชิเดบิวต์คือวันที่ 5 สิงหา แต่ในบทสัมภาษณ์เขียนไว้ว่าวันที่ 2 จึงอาจเป็นความเข้าใจผิดบางอย่าง*

การที่คุณชอบเลือกอย่างเด็ดขาดไปเลยทำให้คุณเหมือนเป็นคนที่สุดโต่งนะ
ทิฟฟานี่: ถูกต้องแล้วค่ะ ถ้าใหญ่ไม่ได้ก็ขอเล็กไปเลย

ช่วงนี้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สุดของคุณคืออะไร?
ทิฟฟานี่: ไม่มีอะไรเป็นพิเศษค่ะ

ถ้างั้นขอลองเปลี่ยนคำถามดูนะ คุณอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นแบบไหน?
ทิฟฟานี่: โอ้ ฉันนึกบางอย่างได้ค่ะ ช่วงนี้ฉันได้เรียนรู้อะไรเยอะ ไม่นานมานี้ฉันยังได้กีตาร์เป็นของขวัญด้วย และกีตาร์ก็เป็นเครื่องดนตรีที่ค่อนข้างแปลกประหลาด และฉันก็เป็นคนที่ประหลาดนิดๆเหมือนกันมั้งคะ? ฉันได้ลองเรียนเล่นเปียโนเพื่อผ่อนคลายด้วย แต่ว่าคนที่สอนฉันเป็นคนที่ฉันรู้จักเป็นการส่วนตัว เขาเลยไม่ค่อยเข้มงวดกับฉันเท่าไหร่ ฉันก็เลยมองหาคนที่จะดุใส่ฉันตอนสอนฉันไปด้วย อยากได้คนที่น่ากลัวๆค่ะ

ในระหว่างการสัมภาษณ์แต่ละครั้ง คนที่ถูกสัมภาษณ์จะเน้นย้ำคำบางคำออกมา รู้สึกว่าคุณจะเน้นคำว่า 'การแสดง' เป็นพิเศษ คุณอยากเป็นนักแสดงเหรอ?
ทิฟฟานี่: ใช่ค่ะ สมาชิกแต่ละคนในโซนยอชิแดจะมีภาพลักษณ์ต่างๆที่แสดงออกมาให้ทุกคนเห็น เช่น 'คนนี้แสดง คนนี้ร้องเพลง' การร้องเพลงเป็นภาพลักษณ์ที่ชัดเจนที่สุดของฉันค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสฉันก็อยากลองแสดงดูมากจริงๆค่ะ ไม่ใช่ว่าฉันอยากจะเล่นบทนำเลยนะคะ แต่ฉันกำลังรอบทแรกที่จะแสดงตัวฉันออกมาได้อย่างน่ารักและดีที่สุดค่ะ

คำว่า 'น่ารัก' ไม่ได้หมายถึงการแสดงลักษณะภายนอกออกมาเหรอ?
ทิฟฟานี่: เปล่าค่ะ ฉันหมายถึงบทที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงของฉันออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ฉันอยากได้บทที่เป็นธรรมชาติจนทำให้ฉันเหมือนไม่ได้กำลังแสดงอยู่เลยค่ะ

เจาะจงได้ไหมว่าเป็นตัวละครแบบไหน?
ทิฟฟานี่: คนที่สดใส แข็งแกร่ง ฉลาด และบทที่คล้ายๆกับแคนดี้น่ะค่ะ (จากการ์ตูนญี่ปุ่น แคนดี้ แคนดี้ สาวน้อยจอมแก่น) (หัวเราะ)

ตอนนี้คุณถึงช่วงยี่สิบกลางๆแล้ว ชีวิตของคุณจะมุ่งหน้าไปทางไหน?
ทิฟฟานี่: ตอนนี้เค-ป๊อปกำลังเริ่มดังมากๆที่อเมริกา เมื่อก่อนฉันคิดว่า 'นี่โซนยอชิแดเลยนะ ทำไมเราจะดังในสหรัฐฯไม่ได้ล่ะ' แต่ฉันคิดว่าทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ ตอนนี้ฉันกำลังทำงานหนัก เพื่อรอคอยโอกาสนั้นอยู่ มันเป็นสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ขณะออกงานจนถึงตอนนี้ แต่ฉันคิดว่าการเฝ้ารอเวลาที่เหมาะสมคือสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณทุ่มเทแล้ว ความจริงใจของคุณจะส่งผลออกมาเอง และฉันเชื่อว่าโอกาสจะต้องมาถึงแน่นอนค่ะSource: first look
แปลอังกฤษ: ch0sshi
แปลไทยโดย: EraOfGirls + yoonvisual ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com