The Celebrity: ไม่นานมานี้ 'ช่วงตะลุยชิมอาหาร' ของพวกคุณในรายการเรียลริตี้โชว์กลายมาเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากใช่ไหมคะ? ขณะที่พวกคุณไปโปรโมททั่วโลกอย่างนิวยอร์ก, ปารีส, ลอสแองเจลิส, โตเกียว และที่อื่นๆ มีร้านไหนไหม ที่พวกคุณมักจะแวะไปทานเสมอ?
แทยอน: เป็นร้านอาหารย่าน Ebisu ในโตเกียวค่ะ จะมีร้านราเมน สไตล์ Izakaya (ร้านที่คนมานั่งดื่มพักผ่อนกัน) ที่ฉันชอบไปค่ะ ฉันชอบมิโซะราเมนและชอบราเมนกะหรี่เผ็ดๆด้วยค่ะ แต่ถึงแม้ฉันจะไม่ดื่มเลย ก็จะสั่งเบียร์มาแก้วนึงค่ะ หรือถ้ามีคนสั่งมาก็จะจิบนิดหน่อยค่ะ
ทิฟฟานี่: ที่ลอสแองเจลิสค่ะ ฉันมักจะไปร้าน In-N-Out เสมอ และเวลากไปนิวยอร์ก ฉันจะไปทาน Lobster Rolls ค่ะ ไม่นานมานี้ Lobster rolls ได้รับความนิยมอย่างมากที่นิวยอร์ก เป็นร้านอาหารที่มีชื่อ เขาทำขนมปังฮ็อทด็อกใส่ล็อบสเตอร์กับเนื้อปูค่ะ อร่อยมากๆ
ซอฮยอน: เวลาไปญี่ปุ่น ฉันชอบทานซูชิกับโซบะค่ะ

The Celebrity: ถ้าอย่างนั้นแล้ว เวลาอยู่เกาหลี พวกคุณชอบทานอะไรกันที่หอหรือที่ห้องซ้อม? สั่งอาหารมาทานกันเหรอ?
แทยอน: ฉันชอบไก่หมักค่ะ ชอบซอสมันมากๆ ชอบแบบที่โรยชีสด้วยค่ะ แล้วสั่งแบบครึ่งผักครึ่งไก่ สาวๆชอบทานแบบนี้ (หัวเราะ)
ทิฟฟานี่: ไม่กี่วันมานี้ ฉันเกิดหิวขึ้นมาตอนเที่ยงคืนค่ะ เลยสั่งพิซซ่าจากร้านที่ไม่เคยทานมาก่อนผ่านแอปส่งอาหาร และประสบความสำเร็จสุดๆค่ะ แม้ตอนสั่งจะไม่ได้ถามแทยอนก่อนก็ตาม แต่คงเป็นเพราะพวกเราทั้งสองคนหิว เลยทานซะเกือบหมดเลยค่ะ
ซอฮยอน: ฉันไม่ค่อยทานอาหารตอนกลางคืนค่ะ ทั้งนี้เวลาไปต่างประเทศ ฉันก็ชอบทานอาหารของประเทศนั้นๆ ฉันไม่มองหาอาหารเกาหลีที่ต่างประเทศเลย เพราะว่าอาหารเกาหลีที่อร่อยที่สุด ก็ต้องอยู่ที่เกาหลีใช่ไหมคะ พักนี้ฉันชอบทาน 'ssambap' (ข้าวห่อด้วยผัก) ค่ะ แล้วทุกเช้า ฉันจะทานเต้าหู้, ผักกาดหอม และแซลมอนย่าง


The Celebrity: เวลาเครียด สาวๆมักจะหาของเผ็ดๆ, หวานๆมาทาน หรือดื่มแอลกอฮอล์กัน แล้วแททิซอหละ?
ทิฟฟานี่: ทานอะไรเค็มๆค่ะ
ซอฮยอน: ถ้าฉันโกรธหรือเหนื่อยๆ จะมีสิ่งนึงที่ฉันสั่งประจำค่ะ นั่นคือ "ช็อกโกแลตเย็น 1 แก้วค่ะ!" เพื่อเป็นการเติมน้ำตาลให้ร่างกาย

The Celebrity: ทานอะไรเค็มๆหรือหวานๆ เป็นอะไรที่ลืมไม่ได้เลย แล้วพวกคุณไม่กลัวตื่นมาแล้วอีกวันหน้าบวมเหรอ?
แทยอน: ร่างกายของพวกเราปรับสภาพให้ชินกับการทานอะไรดึกๆไปแล้วค่ะ พวกเราเลยไม่หน้าบวมมากนัก
ทิฟฟานี่: การทานอาหารตอนดึกๆกลายมาเป็นกิจวัตรประจำวันของเราไปแล้ว เพราะตารางของเราค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะเราใช้แรงเยอะ น้ำหนักเลยไม่ขึ้นหรือเปล่า เราจะลองรักษาภาพพจน์โดยการตัดช่วงพาชิมอาหารออกนะคะ แต่ทำไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ)

The Celebrity: จากตัวเลือกต่อไปนี้ พวกคุณเป็นแบบไหน: ทานอะไรเบาๆ / ตะกละ / ผู้เชียวชาญด้านการกิน / นักเขมือบ?
แทยอน: ทิฟฟานี่อยู่ในหมวดตะกละกับผู้เชียวชาญด้านการกินค่ะ (หัวเราะ) ฉันเป็นพวกไม่ชอบทานอะไรเยอะๆ แต่ถ้าคนที่นั่งข้างๆทานอยู่ ก็จะลองชิมดู แต่ถ้าไม่หิวก็จะไม่ทานเลย จะกินนิดหน่อยๆค่ะ
ทิฟฟานี่: แทยอนพูดถูกแล้วค่ะ ถ้าฉันชอบอะไร ฉันจะทานมันเยอะๆเลย แต่ถ้าไม่อยากก็จะไม่ทานเลย สำหรับฉันอาหารเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะมันสามารถเปลี่ยนอารมณ์ฉันได้เลย และสิ่งต่างๆที่จะทำในแต่ละวันก็ขึ้นกับมันด้วย


The Celebrity: ได้ยินมาว่า พวกคุณรู้ว่าเมนูไหนในร้านกาแฟที่อร่อยๆ แล้วมีเมนูไหนบ้างที่พวกคุณสั่งประจำ?
ทิฟฟานี่: ฉันมีสมญานามว่า 'ยัยเมนูร้านกาแฟ' ค่ะ ฉันมักจะเป็นคนแรกที่ถามว่า "จะสั่งอะไรดีน้า?" แล้วก็เป็นคนไปสั่งค่ะ ฉันรู้ว่าสาวๆคนอื่นชอบทานอะไรกัน อย่างแทยอนก็เลือกอะไร 2-3 อย่าง ถ้าไม่เลือก caramel cappuccinos ก็จะเลือก java chip frappuccinos ค่ะ
ซอฮยอน: อย่างที่คาดไว้ค่ะ พี่ฟานี่รู้จักพวกเราดี ฉันชอบลาเต้ใส่ธัญพืช ตามร้านกาแฟต่างๆ แม้จะสั่งเมนูเดียวกัน แต่ก็ทำออกมาไม่เหมือนกันนะคะ บางร้านใส่ธัญพืชเยอะไป และหวานไม่พอดีเท่าที่ฉันชอบค่ะ
แทยอน: ทุกคนเชียวชาญด้านการกินยกเว้นฉันค่ะ

The Celebrity: มีความทรงจำครั้งไหนที่น่าจดจำหรือเปล่า เมื่อตอนที่คุณไปรวมตัวและทานอาหารที่ร้านกับสาวๆโซชิ?
ซอฮยอน: สำหรับฉัน แน่นอนว่าต้องเป็นที่นาโกย่าค่ะ ข้าวหน้าปลาไหล! มันแพงมาก และถ้าทานเยอะเกินไปก็จะเลี่ยนได้ แต่ฉันกินมันวันละ 3 มื้อเลยค่ะ ปลาไหลย่างราดข้าวที่มาพร้อมกับชามไม้ แค่พูดถึงก็อยากทานมันอีกแล้วค่ะ
ทิฟฟานี่: ถ้าพูดถึงการรวมตัวกันแล้ว ฉันก็นึกถึงปาร์ตี้ที่พวกเราดื่มกันค่ะ (หัวเราะ) เวลาไปสิงค์โปรพวกเราจะทาน pepper crab กับ chili crab ที่สาวๆชอบกันเสมอค่ะ ที่ๆเราจัดคอนเสิร์ตจะมี 2 อย่างนั้นเป็นสิบๆกล่องเลยค่ะ พวกเราก็จัดกาทานกันจนหมดก่อนคอนเสิร์ตเริ่ม โอ้ว แล้วก็ไม่ลืมช่วงเวลาตอนวันเกิดของแทยอนเมื่อปีก่อนด้วยเช่นกันค่ะ
แทยอน: ตอนพวกเราแสดงทัวร์คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นครั้งที่ 2 พวกเราไปรวมตัวกันตอนอยู่ที่เมืองฮิโรชิมะและฉลองวันเกิดฉันกันค่ะ เป็นคืนที่พวกเราฉลองกัน มันสนุกมากจนไม่มีวันลืมเลย พูดถึงการทำงาน, เที่ยว แค่พูดอะไรเล่นกันเรื่อยเปื่อยค่ะ

The Celebrity: พวกคุณเริ่มโปรโมทในฐานะแททิซอครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน ข้อที่แตกต่างที่สุดของการโปรโมทแบบแททิซอกับโซนยอชิแดคือ?
แทยอน: สิ่งที่เป็นไปได้ กับ สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ได้ถูกแยกกันอย่างเห็นได้ชัดเพราะสมาชิกทั้ง 9 คน ของโซนยอชิแดค่ะ อย่างเช่นความยากลำบากของเสื้อผ้าที่สวมใส่ มีอะไรหลายอย่างที่พวกเราอย่างแสดงให้เห็น แต่พอเอามาใส่กับพวกเราทั้ง 9 คนแล้วจะไม่ค่อยเข้ากันค่ะ แต่กลับเข้ากันได้ดีกับพวกเรา 3 คน เราใส่ใจเรื่องภาพลักษณ์ แบบพวกสไตล์และการแต่งหน้าของสมาชิกแต่ละคน ฉะนั้นพวกคุณจะได้เห็นพวกเราในหลายๆแบบที่ต่างกันออกไประหว่างที่โปรโมทอยู่ค่ะ


The Celebrity: เหมือนภาพลักษณ์ของแททิซอเอง ออกมาดูละเอียดกว่า พวกคุณรู้สึกแปลกไปหรือเปล่า?
ซอฮยอน: โซนยอชิแดจะใส่เสื้อผ้าที่เหมือนกัน แสดงการแสดงที่เต็มไปด้วยพลังและสะดุดตาบนเวที ในขณะที่แททิซอจะแสดงสีของแต่ละคนออกมาแต่ก็ยังคงความสมดุลเอาไว้ค่ะ นอกจากนี้ ท่อนร้องบนเวทีของพวกเรายังยาวกว่าเดิมด้วย เราเลยได้เปรียบมีโอกาสจะถ่ายทอดพลังเสียงของเราออกมาได้อย่างอิสระค่ะ

The Celebrity: การโปรโมทในฐานะแททิซอก็ดูสนุกดีนะ แต่ก็แอบหนักใจเพราะมีชื่อของโซนยอชิแดอยู่ด้วยหรือเปล่า?
ซอฮยอน: แทนที่จะหนักใจ พวกเรารู้สึกมีอิสระมากกว่าค่ะ เพราะตอนพวกเราโปรโมท 9 คน เพราะท่อนร้องของเราค่อนข้างสั้น เราอาจจะตื่นเต้นและร้องสลับคำได้ค่ะ แต่ถ้าเราเกิดทำพลาดตอนโปรโมทแททิซอ เราพอจะมีเวลาพอที่จะแก้ไขมันได้ค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถถ่ายทอดพลังของพวกเราออกมาได้นานกว่าเดิมค่ะ
แทยอน: ฉันก็คิดเหมือนกันค่ะ ว่าพวกเราได้ร้องและถ่ายทอดออกมาได้ง่ายกว่าตอนโปรโมทแบบโซนยอชิแด

The Celebrity: เพลงไตเติ้ลของพวกคุณ เพลง 'Holler' เป็นเพลงแบบไหนกัน เป็นเพลงแนวเดียวกับ 'Twinkle' หรือเปล่า
ทิฟฟานี่: เพลง 'Holler' เป็นเพลงที่มีจังหวะโดดเด่น พร้อมด้วยความรู้สึกแบบ funky groove พร้อมกับพลังอันเต็มเปี่ยม เป็นส่วนต่อของอัลบั้มแรกของแททิซอค่ะ แต่ก็เป็นอัลบั้มที่เป็นผู้ใหญ่กว่า และมีพลังมากกว่าค่ะ ในขณะที่ฉันรับหน้าที่ visual director (ผู้กำกับภาพ) ฉันรวบรวมความเห็นของสมาชิก และเลือกธีมค่ะ ธีมนี้เป็นการรวมความรู้สึกจากสมาชิกแต่ละคนเลย รวมไปถึงสไตล์ด้วย ฉันลองจัดเตรียมเพลง, เขียนเพลง, อัดเพลง และฉันก็ตั้งใจทำงานมากๆค่ะ เพื่อให้อัลบั้มนี้ออกมาดีค่ะ


The Celebrity: พอฟังเพลงในอัลบั้ม 'Twinkle' แล้ว ฉันเข้าใจเลยว่าทำไมเด็กสาวชอบแททิซอมากกว่า เพลง 'Twinkle' ได้รับความนิยมในร้านคาราโอเกะมากๆ เป็นเพลงที่ร้องแล้วรู้สึกหายเครียดและรู้สึกปลดปล่อย
ทิฟฟานี่: ได้ยินแล้วภูมิใจมากๆเลยค่ะ! ฉันคิดว่าบุคลิกของสมาชิกได้ถูกแสดงออกมาอย่างดีค่ะ แททิซอนั้นให้ความรู้สึกเพื่อนที่รู้สึกกันมานาน, พูดคุยและแชร์ทุกสิ่งทุกอย่างด้วยกันค่ะ ฉันเลยคิดว่านี่คือจุดที่ดึงดูดสาวๆคนอื่นในวัยเรา ฉันอยากจะทำเพลงและแฟชั่นที่ทำให้ผู้หญิงคนอื่นๆเข้าใจและเห็นด้วยค่ะ
ซอฮยอน: เนื้อเพลงที่พูดถึงการแต่งหน้าสวยๆได้รับการเห็นด้วย ฉันรู้สึกภูมิใจมากๆเลยค่ะ
ทิฟฟานี่: สาวๆแต่งตัวเพื่อทำให้สวยขึ้นท่ามกลางสาวๆคนอื่น ฉันอยากแสดงภาพลักษณ์ของแททิซอที่ทำให้แม้ผู้หญิงด้วยกันยังมองแล้วชอบค่ะ

The Celebrity: อย่างมิวสิควิดีโอเพลง 'Twinkle' ยังมี EXO-K แถมมีจองจุนยองที่ร่วมแสดงด้วยอย่างไม่ได้ตั้งใจ ทำให้แอบมีด้านตลกด้วย แล้วแบบนี้ในมิวสิควิดีโอตัวใหม่จะมีนักแสดงรับเชิญที่คาดไม่ถึงอีกหรือเปล่า?
ซอฮยอน: พวกเรามีสถานที่จำลองเรียกว่า 'Holler Hotel' ค่ะ เป็นสถานที่แฟนตาซีในแต่ละชั้น ตั้งแต่ล็อบบี้, สระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร เป็นเหมือนโลกเวทมนตร์เลยค่ะ มุมมองต่างๆจะเคลื่อนย้ายไปตามการโฟกัสของกล้องค่ะ ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครหลักในเอ็มวี ทำให้มันสนุกมากขึ้นค่ะ
ทิฟฟานี่: พวกเรามุ่งเน้นไปในเรื่องการแสดงของเสียงค่ะ ในเอ็มวีเลยเน้นไปทางด้านเพลงมากกว่า พวกเราสนใจด้านภาพลักษณ์และแก้ไขไปมาจนทำให้ลืมพล็อตเรื่องไปเลย แต่รับรองว่าพวกคุณจะฟังเพลงจนสนุกตามแน่นอนค่ะ


The Celebrity: ไม่นานมานี้ ทิฟฟานี่บอกว่า ซอฮยอนคือความภาคภูมิใจของโซนยอชิแด พอฉันได้ยินแบบนั้นแล้ว ฉันก็เข้าใจลักษณะและบุคลิกของซอฮยอนโดยไม่ต้องพึ่งคำอธิบายใดๆเลย
ซอฮยอน: มีคำบางคำที่ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆค่ะ แต่ในเวลาเดียวกันก็รู้สึกหนักใจเพราะต้องทำให้ดียิ่งขึ้น ถ้ามีการคาดหวังมากขึ้น ก็ย่อมมีการผิดหวังที่สูงขึ้นเช่นกัน เพราะฉันก็เป็นแค่คนๆนึงเหมือนกันนะคะ มันต้องมีช่วงเวลาที่ฉันทำพลาด และฉันก็คิดและสงสัยว่าจะทำยังไงกับมันดี ฉันเลยก่อแต่ปัญหาเล็กๆน้อยๆอะไรแบบนี้ค่ะ (หัวเราะ)
ทิฟฟานี่: สิ่งที่ฉันหมายถึงคือซอฮยอนเป็นคนที่มีภาพลักษณ์เหมือนเดิมและต่อกับทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะทำพลาดหรือไม่ ความใสซื่อของซอฮยอนเองนั่นแหละค่ะ คือสิ่งที่ฉันชอบ

The Celebrity: ก่อนที่จะได้เห็นการแสดงของแททิซอ ฉันไม่คิดเลยว่าจะต้องนึกถึงคำว่า 'ความสามารถ' จากน้องเล็กขี้อาย ซอจูฮยอนคนนี้ เห็นได้ชัดเลยว่าเธอพยายามจะถ่ายทอดอะไรออกมามากมาย
ซอฮยอน: ตอนแรกรู้สึกหนักใจมากค่ะ แต่หลังจากเห็นพวกพี่ๆแล้วฉันก็อยากแสดงอะไรออกมาให้ดูธรรมชาติ เมื่อก่อนฉันจะเป็นพวกที่มีคอนเซปแบบต้องแสดงออกมาให้ดีที่สุดในฐานะโซนยอชิแด ต้องเป๊ะๆแบบนี้ 'ต้องทำหน้าแบบนี้ โพสแบบนี้' แต่หลังจากโปรโมทแททิซอ แทนที่จะทำแต่สิ่งที่กำหนดไว้เป้ะๆ ฉันเริ่มคิดและสนุกไปกับบรรยากาศและทำออกมาได้สบายๆเป็นไปตามธรรมชาติมากกว่าค่ะ
ทิฟฟานี่: ฉันคิดว่าคนส่วนมากเริ่มรู้สึกและเห็นถึงเสน่ห์ที่แท้จริงของซอฮยอนแล้วค่ะ หลังจากเธอแสดงความรู้สึกและถ่ายทอดอะไรออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น แทนที่จะกำหนดหรือทำอะไรตามที่วางไว้แบบเป๊ะๆทั้งท่าและมุมต่างๆ

The Celebrity: ความลับของการคงความนาสรักของคุณหลังจากเดบิวต์คืออะไรเหรอทิฟฟานี่? แอล วู้ดส์ จากเรื่อง 'Legally Blonde' ยังเป็นตันแบบของคุณอยู่หรือเปล่า?
ทิฟฟานี่: แอล วู้ดส์ เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีพลังและทางออกดีๆเสมอในยามที่ต้องสู้กับเหตุการณ์แย่ๆค่ะ เธอยังคงเป็นต้นแบบของฉันอยู่

The Celebrity: ดูเหมือนคุณเป็นคนที่ดูเป็นผู้หญิงจ๋ามากๆ ชอบของสวยๆงามๆและของน่ารักๆ
ทิฟฟานี่: ตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ ฉันต้องไปดิสนีย์เวฺิล์ดทุกสัปดาห์เลย แล้วก็ไปใส่ชุดเจ้าหญิงหรือชุดตัวละครหลักในการ์ตูน ฉันเลยโตขึ้นมากับความเป็นเทพนิยายนางฟ้าอะไรแบบนี้ ฉันคิดว่าบุคลิกของฉัน การเป็นคนที่สดใส, เต็มไปด้วยความหวัง, และเชื่อว่าความฝันจะเป็นจริงได้นั้น คงได้รับอิทธิพลมาจากการ์ตูนของดิสนีย์ที่ตอนจบมักจะเป็นแบบ happy endings เสมอๆค่ะ แต่พอมาดูรายการเรียลริตี้ของแททิซอแล้ว ฉันคิดว่าฉันเป็นคนที่แข็งแรงที่สุดเลยค่ะ ถ้าเทียบกันระหว่างสมาชิก (หัวเราะ)


The Celebrity: ฉะนั้นถ้าจะให้นึกถึงคนที่เหมาะกับการ์ตูนของดิสนีย์ คงเป็นทิฟฟานี่สินะคะ คุณคงดีใจและมีความสุขที่ได้มาเป็นผู้กำกับภาพของแททิซอ พูดอะไรหน่อยไหม?
ทิฟฟานี่: ฉันเรียนรู้มาค่ะ ว่าคนเราต้องผ่านด่านหรืออุปสรรคอะไรหลายด่าน ก่อนจะมานั่งเป็นผู้อำนวยการของบริษัท แต่การเป็นผู้กำกับภาพนั้น ยิ่งเราทำงานมากเท่าไหร่ เรายิ่งเจอสิ่งที่ทำให้เราต้องคิดเยอะมากเท่านั้น สำหรับการกำกับภาพของแททิซอครั้งนี้ ถ้าแค่ฉันอยากให้ตัวเองออกมาสวย สมาชิกคนอื่นคงไม่ให้ทำเช่นกัน ทุกคนยอมรับและเข้าใจ เพราะฉันนึกถึงภาพและมุมที่จะทำมาให้พวกเราทั้ง 3 คน ออกมาดูสวยดูดีค่ะ บนเวทีก็เช่นกัน การเป็นทั้งคนทำการแสดงและคนคุมภาพ ฉันรู้ดีค่ะว่าจะทำยังไง จะถ่ายออกมายังไงให้สมาชิกแต่ละคนดูสวยและสะดุดตา พวกเราเลือกเพลงนี้ด้วยกัน ทั้งเสื้อผ้า, การโปรโมท รวมไปถึงการออกแบบเวทีก็ทำมาด้วยกัน การเปิดเผยมุมของพวกเราทั้งสามเข้าไปในเพลงและรับรู้ถึงความต้องการของผู้ชมแล้วทำให้เราสนุกกับมันยิ่งขึ้นค่ะ
ซอฮยอน: พี่ทิฟฟานี่เข้าใจความรู้สึกของการเป็นนักร้องแบบ 100% เลยค่ะ ฉันรู้สึกเศร้าที่คนที่ไม่ใช่นักร้องเข้าใจความหมายเพลงแต่ละเพลงต่างกันออกไปค่ะ แต่อย่างน้อยรอบนี้เราก็ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของเรามากขึ้น และฉันก็รู้สึกเสียใจด้วยเพราะพี่ทิฟฟานี่ทำงานหนักกว่าเราเป็นสองเท่าเลย

The Celebrity: ดูเหมือนแทยอนจะทำงานอย่างมืออาชีพเลย แต่เวลาอื่นก็จะโฟกัสเกี่ยวกับตัวเอง นี่เป็นความสามารถของการบริหารการจัดการที่ได้มาจากอาชีพของคุณที่ต้องพบกับงานเยอะๆหรือเปล่า?
แทยอน: ให้เรียกว่าสกิลการจัดการเป็นคำที่เข้ากับมันสุดๆค่ะ ฉันเป็นคนขี้อายเล็กน้อย ฉันเป็นคนที่บุคลิกแข็งๆค่ะ เวลาทำงานหรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก็จะบอกกับตัวเองว่าให้ทำให้ออกมาดีที่สุด ไม่ให้ทำอะไรเสียหาย ฉะนั้นเวลาทำงาน ฉันจะพยายามทำตัวให้เข้ากับคนอื่น และระวังคำพูดตัวเอง

The Celebrity: แล้วถ้าทำแบบนี้นานๆ ไม่รู้สึกเครียดเหรอ?
แทยอน: ก็เครียดนะคะ ฉันก็อดกลั้นหรือระงับอารมณ์ไว้ หาเรื่องอะไรมาคิดแทน ฉันทำอะไรไม่ได้นอกจากพูดให้น้อยค่ะ


The Celebrity: คำชมแบบไหนที่ฟังแล้วรู้สึกชอบมากกว่ากัน ระหว่าง 'นักร้องที่ดี' กับ 'คุณเป็นคนที่สวย'
แทยอน: แน่นอนค่ะ ว่าต้องชอบให้ชมว่าร้องเพลงเพราะ โดยไม่มีใครเทียบเท่า

The Celebrity: ตอนถ่ายแบบอยู่ ทีมงานก็พูดซ้ำๆว่าคุณสวยนะ รู้สึกอย่างไรบ้างที่ถูกชมว่าสวยทั้งวันเลย แถมทุกวันอีกต่างหาก ตั้งแต่ลืมตาตื่นจนหลับ?
แทยอน: ฉันคิดเสมอนะคะ ว่าสมาชิกคนอื่นสวยกว่าฉัน บางทีฉันยังแอบอิจฉาเลย
ทิฟฟานี่: เพราะเราใช้เวลาด้วยกันกับสมาชิก 9 คน ฉันรู้สึกว่ามันไม่มีมาตรฐานความสวยหรอกนะคะ ความสวยมีหลายแบบ แทนที่จะแค่ตาสวย, จมูกสวย, หรือปากสวย การมีพลังงานที่สวยหรือดีเป็นอะไรที่สำคัญกว่าค่ะ การที่เราสามารถส่งหรือแพร่กระจายพลังงานเหล่านั้นยามที่ต้องการเป็นอะไรที่สำคัญกว่านะคะ

The Celebrity: นั่นเป็นสิ่งที่คุณรู้สึกหลังเวลาผ่านไปหรือเปล่า? ตอนเด็กๆคุณก็คงหวังว่าจะสวยกว่าใคร
ทิฟฟานี่: มีคนเคยกล่าวไว้นะคะ ว่า 'ความมั่นใจทำให้เราดูเซ็กซี่' และเมื่อเวลาผ่านไป ฉันก็เข้าใจมันค่ะ ภาพลักษณ์ที่แท้จริงของคนเราจริงๆแล้วคือความมั่นใจภายในตัวเราค่ะ ไม่ค่อยมีใครที่ทำให้คุณรู้หรือทราบหรอกนะคะ ว่าพลังที่สวยงามนั้นจะมาจากข้างในตัวเราและความสวยงามจากด้านนอกก็สำคัญเช่นกัน

The Celebrity: แททิซอ พวกคุณตอบคำถามได้ออกมามีแง่คิดและดีมากๆ จากแค่คำถามง่ายๆที่ฉันถาม
แททิซอ: พวกเราจะตั้งใจทำงานและตั้งหน้าตั้งตารอนะคะ!

Source: ch0sshi@soshified, jekwon
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com