หากจะให้พูดถึงกิจกรรมของ Girls' Generation ตั้งแต่นี้ ซอฮยอน ได้พูดไว้ว่า "Girls' Generation จะคงอยู่ตลอดไปค่ะ"

การสัมภาษณ์ครั้งนี้เป็นการให้สัมภาษณ์หลังจบซีรีย์ทางช่อง MBC ของเธอ อย่างเรื่อง 'Bad Thief Good Thief' นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ซอฮยอนจะได้ออกมาพบกับสื่อหลังออกจาก SM Ent. ทั้งนี้ยังมีสื่อกว่า 15 สำนักมารวมตัวรอการสัมภาษณ์ครั้งแรกของเธอด้วยเช่นกัน


เมื่อพูดถึงกิจกรรมของเธอจากนี้ ซอฮยอน กล่าวว่า "ฉันคิดว่าตอนนี้ฉันจะรับงานแสดงมากขึ้นนะคะ และจะทำหน้าที่การเป็นนักร้องของตัวเองต่อไปเช่นกัน ฉันจะทำงานหลายแบบที่ต่างกันออกไป แต่ Girls' Generation ก็จะคงอยู่ตลอดไปค่ะ เหมือนอย่างสโลแกนที่เรามักจะพูดอยู่เสมอ Rightnow, Always, Forever Girls' Generation"

เธอค่อนข้างจะระมัดระวังทุกคำพูดที่เธอกล่าว "ฉันไม่สามารถบอกถึงทิศทางกิจกรรมได้หรอกนะคะ โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าจะให้ยบอกว่า 'พวกเราจะทำแบบนี้นะ' หรืออะไรแบบนี้ เพราะพวกเราอยู่คนละค่ายคนละบริษัท หลังจากนี้ตอนที่เราได้โปรโมทกันอีกครั้งเราคงสามารถบอกพวกคุณได้ค่ะ ไม่ว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน ถึงอย่างนั้นเราก็จะไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ พวกเราจะยังคงสนับสนุนกันและกันต่อไป"

เมื่อถามถึงความเป็นจริงกับการที่พวกเธอจะโปรโมทด้วยกันแบบ 'ทั้งวง' นั้น ซอฮยอน ตอบ "เราไม่สามารถรู้เรื่องของอนาคตได้หรอกนะคะ" และ เราถามเธอต่อว่ามีสมาชิกคนไหนที่คัดค้านการออกจาก SM Ent. ไหม ซอฮยอน เผยว่า "ไม่นะคะ พวกเราได้พูดคุยถึงสิ่งที่พวกเราต้องการ เลยไม่ได้กดดันอะไรกันเลยทั้งสิ้น"


เมื่อมองย้อนกลับไป ซอฮยอน กล่าวว่า "ฉันเป็นสมาชิกอยู่ในครอบครัว SM กว่า 15 ปีค่ะ ฉันเป็นเด็กเทรนด์มา 5 ปีก่อนเดบิวต์ และโปรโมทในฐานะ Girls' Generation มา 10 ปี มันเป็นความรู้สึกที่รวมๆกันนะคะ มีความคิดมากมายอยู่ในหัวของฉันหลังจากแยกทางครั้งนี้ มันไม่เหมือนว่าแยกทางกันจาก SM เพราะพวกเรานั้นเหมือนเป็นครอบครัวกันค่ะ"

ซอฮยอน กล่าวต่อ "ที่ฉันตัดสินใจไม่ต่อสัญญาและออกจากถ่ายเพราะฉันไม่อยากย่ำอยู่กับที่ค่ะ ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆกับการปกป้องและความรักในฐานะน้องเล็กของวง มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ แต่ว่าในอีกด้านนึง ฉันก็ไม่ได้เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นแล้ว ฉันอยู่ในช่วงปลาย 20 และจะอายุ 30 ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า มันทำให้ฉันหันกลับไปมองและสะท้อนชีวิตตัวเองมากๆค่ะ" และ "ฉันถามตัวเองหลายครั้งมากๆว่าจากนี้ไปจะใช้ชีวิตยังไง ฉันคิดถึงทางเลือกที่ฉันจะเดินและใช้ชีวิต หลังจากจัดการทุกสิ่งอย่างแล้ว ฉันได้ตัดสินใจเพราะว่าฉันอยากใช้ชีวิตและมีความรับผิดชอบด้วยตัวเองค่ะ"

นอกจากนั้นซอฮยอน ได้เผยว่า "ไม่นานมานี้ฉันได้ไปรับประทานอาหารกับอ.อีซูมานด้วยค่ะ ท่านสนับสนุนฉันเป็นอย่างมาก"

อ.อีซูมานได้กล่าวกับเธอว่า "ขอบคุณมากๆนะที่ทำได้ดีจนถึงวันนี้" และซอฮยอนได้พูดถึงอ.อีซูมาน ว่า "จริงๆแล้วฉันขอบคุณอ.อีซูมานจริงๆนะคะ ท่านช่วยฉันอย่างมาก จากเด็กผู้หญิงธรรมดาๆที่ไม่มีอะไร ให้กลายมาเป็นสมาชิกวง Girls' Generation ให้กลายมาเป็นอิทธิพลดีๆต่อหลายคนแบบนี้ ฉันคิดว่าฉันคงจะต้องขอบคุณท่านไปชั่วชีวิตเลย ฉันได้บอกกับท่านนะคะว่าไม่ว่าฉันจะไปที่ไหน ฉันจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยความรับผิดค่ะ"


ซอฮยอน พูดถึงเหล่าสมาชิก Gilrs' Generation ที่ได้ตกลงถึงจุดเปลี่ยนครั้งนี้

เธอกล่าว "พวกเราพูดคุยกันเยอะมากๆค่ะ ไม่ว่าจะตอนไหนที่เราปล่อยอัลบั้ม พวกเราจะมารวมตัวและคุยกัน และมีบางครั้งที่เราจะคุยกันอย่างจริงจัง พวกเราได้พูดคุยถึงความฝันของแต่ละคนด้วยเช่นกัน" และ "พวกเราเติบโตขึ้นมาด้วยกันกว่า 10 ปี พวกเราใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยกัน และพวกเราก็รู้ดีถึงทางเลือกและสิ่งที่พวกเราแต่ละคนต้องการจะเดินและใช้ชีวิตค่ะ พวกเราต่างเคารพซึ่งกันและกันเสมอ พวกเราเข้าใจกันมาเสมอและพวกเราจะสนับสนุนกันตลอดจนถึงวันสุดท้ายค่ะ"

เมื่อพูดถึงการเริ่มต้นครั้งใหม่ของเธอ ซอฮยอนกล่าว "แทนที่จะไปกลัว ฉันกลับรู้สึกว่าต้องมีความรับผิดชอบที่มากขึ้นค่ะ ราวกับว่าความรับผิดชอบของสมาชิกทั้ง 8 คน มาวางอยู่บนไหล่ของฉัน แต่มันก็ทำให้ใจฉันเต้นแรงนะคะ ฉันคิดแบบนั้นและก็รู้สึกกังวลใจเช่นกันค่ะ แต่มันเป็นสิ่งที่ฉันเลือกจะทำแล้ว ฉะนั้นฉันจะไม่เสียใจหรือผิดหวังกับมัน ฉันจะคิดภาพตัวของฉันในอนาคตให้มากกว่าเก่าค่ะ"


ทั้งนี้เราได้แกล้งหยอกเธอถึงการออกจาก SM Ent. กับคำถามที่ว่า "แบบนี้ความสัมพันธ์ของคุณกับเหล่าสมาชิก Girls' Generation มีปัญหากันหรือเปล่า?" ซอฮยอนตอบพร้อมหัวเราะ "ไม่มีทางค่ะ"

ซอฮยอน กล่าว "วันนี้ที่ร้านแต่งหน้าฉันได้คุยกับฮโยยอนออนนี่ด้วยเช่นกันค่ะ การที่ได้อยู่ด้วยกันมากว่า 15 ปี พวกเรารู้และเข้าใจกันโดยไม่ต้องโทรหาเลย แต่เราก็ยังคุยและติดต่อกันอยู่นะคะ เราอยู่หอด้วยกันมาเกิน 5 ปี ทั้งเรียนรู้กัน ทะเลาะกัน และมันก็เป็นช่วงเวลาที่พวกเราเติบโตขึ้นมาก" และ "นั่นเป็นช่วงเวลาที่ยากที่สุดค่ะ ยังไงคุณก็ทะเลาะกันบ่อยมากๆต่อให้อยู่กับเพื่อนที่ดีมากๆเช่นกัน แต่กับสมาชิก 8 คนที่อยู่ด้วยกัน เราทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆค่ะ หากมองกลับไปเรื่องที่เราทะเลาะกันตอนนั้นกลับทำให้เราหัวเราะในตอนนี้ค่ะ แต่ตอนนั้นที่เราทะเลาะกันมันใหญ่โตมากเลย คงเป็นเพราะการใช้ชีวิตของเราไม่เหมือนกันค่ะ"

เธอกล่าวต่อ "พวกเราทะเลากันเยอะมากค่ะ แต่ฉันคิดว่าเรารู้จักกันและกันดีนะคะ หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่หอกว่า 5 ปี ฉันก็ย้ายกลับไปอยู่กับครอบครัวที่อยู่ใกล้ๆกัน ฉันคิดถึงวันเหล่านั้นนะคะ (การใช้ชีวิตที่หอ) ฉันได้คิดถึงความยากลำบากในตอนนั้น แต่ก็คิดถึงมันมากๆและชอบมันมากๆเลย มันคงจะดีนะคะถ้าได้พบกับพวกเธออีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาพักนึงแล้ว" และ "เราพูดถึงสิ่งเล็กๆน้อยๆในอนาคตด้วยเช่นกันค่ะ อย่างเช่นอีก 10 ปี เราแต่ละคนจะแต่งงาน แล้วลูกๆของพวกเราจะโตขึ้นมากันแบบไหน เหมือนสมาชิกในวงกันยังไงบ้างค่ะ"


ซอฮยอนให้สัมภาษณ์ถึงทิฟฟานี่ "มันเป็นเรื่องยากสำหรับฉันนะคะหากจะให้พูดถึงแผนของทิฟฟานี่ออนนี่ เพราะว่าเธอเกิดที่อเมริกา และตอนนี้เธอก็อยู่ที่นั่น ฉันคิดว่าเธอคงใช้ชีวิตและทำอะไรอยู่ที่อเมริกาค่ะ และฉันก็คิดนะคะว่าเธอจะกลับมาที่เกาหลีด้วยเช่นกัน"

ซอฮยอนให้สัมภาษณ์ถึงแฟนๆ "ฉันคิดว่าพวกเขาคงรู้สึกเศร้าและเสียใจนะคะเช่นเดียวกันที่ฉันรู้สึก แต่กับการตัดสินใจของฉันแล้ว ฉันคิดว่าการที่ฉันเลือกที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าคือสิ่งแรกที่ฉันจะทำค่ะ จนถึงตอนนี้ Girls' Generation ก็จะคงอยู่ตลอดไปไม่มีสิ้นสุดลง ฉะนั้นฉันหวังว่าแฟนๆจะไม่เศร้ากันนะ และไม่ว่าสมาชิกในวงจะทำอะไร พวกเราก็จะสนับสนุนกันและกันค่ะ"Source: Naver (MD Interview by mydaily)
Eng Trans: ch0sshi 1, 2, 3
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com