[Trans] สัมภาษณ์ "ดีเจซันนี่" กับ STARCAST

ซันนี่แห่งวงโซนยอชิแดได้มาทำหน้าที่ดีเจในรายการวิทยุ Sunny's FM Date (คลื่นของ MBC FM4U 91.9MHz, โซล/คยองกิ) และจะมาพบกับผู้ฟังทุกวันตอน 2 ทุ่ม ถึง 4 ทุ่ม (เวลาเกาหลี) เริ่มตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ซันนี่บอกว่ายังคงประหม่าอยู่เลยกับการเป็นดีเจน้องใหม่ มาพบกับเธอใน STARCAST กันเลยดีกว่า ~!!มีแขกรับเชิญพิเศษมาทีห้องส่งด้วยแฮะ!? เดี๋ยวไว้มาเล่าให้ฟังนะ~!!สัมภาษณ์ออกอากาศอื้มม์...

ถาม: ทำหน้าที่ดีเจของ FM Date มาสองอาทิตย์แล้ว ก็แค่แป๊บเดียวเอง แต่ช่วยลองให้คะแนนตัวเองหน่อยได้ไหม!? ดีเจซันนี่ ทำได้ใช่ไหม!?
ตอบ: ทีมเวิร์กเราสุดยอดค่ะ!! ทีมงานของ FM Date เป็นผู้หญิงล้วน ทีมเวิร์กเราเลยเยี่ยมสุดค่ะ บางครั้งเราก็ตื่นเต้นนะเวลามีแขกรับเชิญผู้ชายมา และแขกที่ฉันเพิ่งได้เจอครั้งแรกนั้นทำให้รู้สึกประทับใจดีมากค่ะ


ถาม: ใส่ใจเรื่องอะไรมากที่สุดในฐานะดีเจ?
ตอบ: ในฐานะดีเจ สิ่งที่ฉันใส่ใจมากที่สุดคือการสื่อสารกันระหว่างตัวฉันกับผู้ฟังค่ะ ผู้ฟังจะส่งข้อความมาแชร์และพูดคุยกับฉัน ฉันเลยพยายามจะเข้าใจความรู้สึกทุกคนให้มากที่สุดค่ะ ก็หวังว่าที่พยายามไปนั้นจะทำให้ฉันเป็นดีเจที่เก่งขึ้นค่ะ ในเรื่องนั้นฉันก็อยากให้ผู้ฟังรู้สึกสบาย ๆ กับฉันเหมือนเป็นเพื่อนกันค่ะเรื่องการเลือกเพลงมาเปิดนั้น...ฉันจะเชื่อตามการตัดสินใจของโปรดิวเซอร์ค่ะ นอกจากโปรดิวเซอร์แล้ว เพลงที่คุณผู้ฟังแนะนำกันเข้ามาก็สุดยอดมากค่ะ เลือกแต่เพลงเพราะ ๆ ที่เข้ากับเรื่องราวที่ส่งมาทุกครั้งเลย ฉันชื่นชมการเลือกเพลงของทุกคนมาก สุดท้ายเรื่องโทนเสียงคือเรื่องพื้นฐานสุดในการเป็นดีเจ ฉันก็พยายามปรับปรุงด้วยตัวเองค่ะ ^^

ถาม: มีดีเจคนไหนที่อยากเอาเป็นแบบอย่างไหม?
ตอบ: มีค่ะ รุ่นพี่แบชอลซูกับอีมุนเซค่ะ ถ้านึกถึง "วิทยุ" ก็จะคิดถึงพี่ ๆ สองคนนี้เลย ฉันชอบพี่สองคนนี้มากและอยากจะเป็นให้เหมือน (ตอนเป็นดีเจวันแรกรุ่นพี่แบก็ส่งข้อความให้กำลังใจมาด้วย) ค่ะ! ฉันซาบซึ้งมากเลย เพราะพี่เขาจัดรายการวิทยุมาก่อนฉัน ฉันเห็นพี่เขาทุกวันและเขาดูสง่างามมาก อยากจะเป็นให้ได้แบบนั้นค่ะ บางครั้งฉันลองเลียนแบบโทนเสียงพี่เขาตอนพูดด้วยล่ะ แน่นอนว่าพี่เขาทำได้ เพราะพี่เขาคือแบชอลซูค่ะ!!!ณ บัด นาว!!!! มีผู้ชายสุดหล่อมาที่ห้องส่ง!!! คุ้น ๆ ไหมเอ่ย? ดีเจซันนี่วิ่งออกจากห้องมาทักทายเขาเลย!!!"นับถือเลยค่ะ รุ่นพี่แบชอลซู!!"ถาม: ดีเจซันนี่ มีเรื่องราวไหนที่น่าประทับใจที่สุดจากการจัดรายการ FM Date?
ตอบ: ฉันได้ใกล้ชิดกับผู้ฟังมากกว่าที่เคยค่ะ มีเรื่องน่าประทับใจจากคุณพ่อท่านหนึ่ง ลูกชายของเขาเข้ากรมทหาร คุณพ่อก็ส่งข้อความกับรูปถ่ายครอบครัววันที่เข้าประจำการของลูกชายเข้ามา เรื่องนี้เลยถูกหยิบมาพูดสองวันติดกันเลยค่ะ

ครั้งแรกที่ฉันเริ่มงาน ฉันคิดไว้ว่า "คงได้มีโอกาสพบกับแฟน ๆ มากขึ้น" และตอนนี้ฉันก็สุขใจมากที่ได้ยินเรื่องราวชีวิตของผู้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องที่บรรดาคุณพ่อกับคุณแม่ส่งเข้ามาค่ะ

ฉันปลาบปลื้มมากที่มีโอกาสได้พูดคุยกับแฟน ๆ มันดีกว่าฉันคิดว่าซะอีกค่ะ ซึ้งใจมาก ๆ เลย ^^ถาม: มีการตอบรับหรือคำแนะนำจากสาว ๆ โซนยอชิแดบ้างไหมเอ่ย?
ตอบ: เสียงตอบรับจากสาว ๆ นั้นน่าประทับใจกว่าคำพูดตอนฉันมาเป็นดีเจครั้งแรกอีกค่ะ ตอนฉันเป็นดีเจครั้งแรก สาว ๆ ก็คอยเชียร์แบบว่า "ยินดีด้วยนะ" "ตั้งใจล่ะ" "จะฟังทุกวันเลยนะ" แต่พอผ่านไปก็เริ่มกล้าแสดงความคิดเห็นแบบตรง ๆ แล้วค่ะ

ยุนอาบอกว่า "พี่ซันนี่ พี่แอ๊บเสียงอย่างนั้นตั้ง 2 ชั่วโมงได้ยังไงคะ? เป็นธรรมชาติ ๆ สิ" ส่วนทิฟฟานี่บอกว่า "เซอร์ไพรส์เลย...นึกว่าไม่ใช่เธอซะอีก ซันนี่" (หัวเราะ) แต่เหนืออื่นใดคือฉันซึ้งใจเพื่อน ๆ ในวงมากค่ะที่ฟังรายการวิทยุของฉัน แล้วพี่ชินยองก็แนะนำอะไรให้ฉันเยอะเลยค่ะ อย่าง "สบาย ๆ ไว้ ทำแบบที่อยากทำนะ" "อย่าไปยึดกฎมาก เป็นตัวเองเข้าไว้ ประสบการณ์ที่ผ่านมาจะเป็นตัวช่วยอย่างดี" ฉันยังไม่หายประหม่านะ แต่ฉันจะพยายามฝึกให้มากขึ้นค่ะถาม: มีแผนจะเชิญสาว ๆ ในวงมาไหม?
ตอบ: ถ้าเชิญมากันตอนนี้ เดี่ยวจะเห็นธาตุแท้ของฉันไวไปค่ะ (หัวเราะ) เดี่ยวไว้ค่อยชวนมาหลังจากที่จัดรายการได้เข้าที่และผู้ฟัง ของ FM Date คุ้นเคยกับฉันดีกว่าค่ะ จริง ๆ ก็อยากจะมากันแทบขาดใจเลยล่ะ ถ้าเมื่อไหร่ที่ฉันต้องการความช่วยเหลือจากสาว ๆ ก็จะเรียกไปค่ะ ^^

ถาม: ขอสิบคำ (เกาหลี) บอกความมุ่งมั่นในการเป็นดีเจหน่อย
ตอบ: จะ พัฒนา ตัวเอง ไป เรื่อย ๆ ค่ะ!!!!!ถาม: มีคำอธิบายสั้น ๆ ที่อยากปะห้อยท้ายชื่อดีเจซันนี่ไหม?
ตอบ: อยากใช้คำว่า "เพื่อนรัก" ค่ะ เวลาฟังวิทยุเข้าทุกวัน ๆ ทุกคนคงจะเบื่อฉันได้ แต่ถ้าเป็นเพื่อนกันยังไงก็ไม่เบื่อถึงจะต้องเจอกันทุกวันค่ะ อยากจะเป็นเพื่อนดีเจกับท่านผู้ฟัง เพราะว่าชีวิตที่แสนวุ่นวายอาจทำให้เพื่อน ๆ ลืมฉนไปบ้าง แต่พอจำเป็นก็สามารถเข้ามาหาฉันได้โดยไม่ต้องรู้สึกลังเล ฉันอยากจะเป็นเพื่อนให้ทุกคนค่ะ เลยอยากได้คำห้อยท้าย ดีเจซันนี่ "เพื่อนรัก" "เป็นกันเอง" ค่ะ!

ถาม: มีอะไรที่อยากบอกเล่ากับผู้ฟังไหม?
ตอบ: ที่จริงแล้วฉันยังประหม่าและพยายามปรับตัวเข้ากับงานอยู่เลยค่ะ ผู้ฟังคงเข้าใจความรู้สึกฉัน...เราเพิ่งจะเริ่มรู้จักกัน จนถึงตอนนี้ฉันได้พยายามแสดงทัศนคติที่มั่นคง นุ่มนวล และอ่อนโยนเพื่อให้ทุกคนประทับใจในช่วงแรก แต่อีกไม่นานฉันคงแสดงตัวตนสุดลั่ลล๊าของฉันออกมาได้เต็มที่ค่ะ อยากจะจัดรายการวิทยุที่เป็นเหมือนเพื่อนกับท่านผู้ฟังให้ได้

ของแถม> แอบสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์ของ Sunny