22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในงานประกาศผลรางวัล 2013 Mnet Asian Music Awards ซึ่งจัดขึ้นที่ Asia World Expo Arena ที่ฮ่องกง โซนยอชิแดคว้ารางวัลศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมไปครอง

ในวันนี้ ลีดงอุค และซองยูริได้ขึ้นมาบนเวทีเพื่อประกาศผู้ชนะรางวัลดังกล่าว โดยเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมีดังต่อไปนี้ 2NE1, โซนยอชิแด, Sistar, f(x) และ 4Minute และแน่นอน โซนยอชิแดได้คว้างรางวัลนี้ไปครอง แต่เนื่องจากปัญหาเรื่องตารางงานของพวกเธอ ทำให้มีเพียงฮโยยอน และซอฮยอนเท่านั้นที่สามารถมาร่วมงานนี้ได้

ซอฮยอนกล่าว "ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ที่มอบรางวัลที่มีความหมายและเลอค่านี้ให้แก่เรา" เสริม "เป็นที่น่าเสียดายที่พวกเราไม่สามารถมาร่วมงานครบกัน 9 คนได้ แต่ฉันก็อยากจะขอกล่าวคำว่า ขอบคุณ และรัก แก่พี่ ๆ โซนยอชิแดทุกคนที่คอยให้กำลังใจซึ่งกันและกันในจุดที่เราได้ใกล้ชิดกันที่สุดเสมอมา และคอยเป็นพลังให้แก่กันค่ะ ขอบคุณครอบครัว SM ทุกคน รวมถึงท่านลีซูมานที่คอยเชื่อมั่นในโซนยอชิแดเสมอ เราขอขอบคุณจากใจจริงค่ะ ขอบคุณโซวอนด้วยค่ะ"

ฮโยยอน กล่าว "ขอบคุณพี่ ๆ ผู้จัดการ และสตาฟฟ์ทุก ๆ คนที่คอยทำงานหนักเพื่อพวกเราเสมอ และขอขอบคุณแฟน ๆ ของพวกเราจากทั่วทุกมุมโลกที่คอยมอบความรักให้กับพวกเราด้วยค่ะ"

อนึ่ง ในวันนี้ ได้มีศิลปินคนดังเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ Trouble Maker, Sistar, EXO, คิมจงกุก, ซองยูริ, ซงจีฮโย, ลีฮานึล, จางฮยอก, 2NE1, ฮันจีฮเย, ลีฮโยริ, ฮงจงฮยอน, Ailee, ยูเซยุน, ยูซึงอู, ลีดงอุค, ลีโบยอง, ลีซึงชอล, Family Hint เป็นต้น

Source: TVReport
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com