สัปดาห์ที่แล้ว (เมื่อวันที่ 17 ก.พ.) แทยอนได้ปล่อย MV เพลง 'I Got Love' ซึ่งเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับแฟนๆ พร้อมประกาศจะคัมแบ็คปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก นอกจากนั้นแล้วแทยอนก็ได้ปล่อย Highlight Clip สำหรับแต่ละเพลงของเธอใน ช่อง youtube ของ SMTOWN ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ในอัลบั้มเต็มชุดแรก 'My Voice' ของแทยอน จะมีเพลงทั้งหมด 13 เพลง และทุกเพลงจะปล่อยบนเว็บไซต์เพลงเกาหลี วันที่ 28 ก.พ. เวลา 10 โมงเช้าประเทศไทย

แทยอนจะคัมแบ็คเวทีแรกในรายการ Music Bank วันที่ 3 มี.ค. ต่อด้วยรายการ Show! Music Core วันที่ 4 มี.ค. และรายการ Inkigayo วันที่ 5 มี.ค. อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจแทยอนกันนะคะ!


เพลงไตเติ้ลในอัลบั้ม อย่างเพลง 'Fine' จะเป็นเพลงแนว alternative pop มาพร้อมกับจังหวะดนตรีที่ชัดเจน

เพลงที่ 2 'Cover Up' จะเป็นเพลงอารมณ์ชิลๆผนวกกับเสียงของคีย์บอร์ดและเครื่องเสียงต่างๆ แถมยังมีเนื้อเพลงที่สนุกเกี่ยวกับการพัฒนาระหว่างหญืงสาวและชายหนุ่ม

เพลงที่ 3 'Fell So Fine' จะเป็นเพลงที่พูดถึงผีเสื้อที่โบยบินในท้องฟ้า

เพลงที่ 4 'I Got Love' เป็นเพลงที่ถูกปล่อย MV มาก่อนหน้านี้

เพลงที่ 5 'I'm OK' เป็นเพลงที่ได้ Devine-Channel คนดังมาช่วยแต่งเพลง

เพลงที่ 6 'Time Lapse' ได้คิมจองวาน นักร้องและมือกีตาร์ จากวง 'Nell' มาแต่งเพลงให้

เพลงที่ 7 'Sweet Love' เป็นเพลง Pop R&B ช้าๆ ที่มีท่อนคอรัสที่ทรงพลังให้แทยอนได้อวดเสียงที่แสนยอดเยี่ยมของเธอ

เพลงที่ 8 'When I Was Yong' จะเป็นเพลงบัลลาด

เพลงที่ 9 'Lonely Night' ทำเพลงโดย Kenzie เป็นแนว PB R&B ร่วมสมัยให้ความรู้สึกเหงาๆในคืนนึง

เพลงที่ 10 'Love in Color' เพลงเปียโนอคูสติกมาพร้อมกับเสียงที่น่าฟังของแทยอน

เพลงที่ 11 'Fire' ได้ทีมเดิมที่ทำเพลง I มาทำเพลงให้ ไม่ว่าจะเป็น Langston, Bennett Armstrong, Justin Armstrong, และ Carah Faye

เพลงที่ 12 'Eraser' เพลงที่แทยอนนิยามไว้ว่าสดชื่นเหมือนกับโซดา

และเพลงสุดท้าย เพลงที่ 13 'Time Spent Walking Through Memories' เป็นเพลงของวง Nell ที่แทยอนเคยนำมาร้องในคอนเสิร์ต 'Butterfly Kiss' ของเธอเมื่อปีก่อน

พรีวิวอัลบั้มเต็มชุดแรก 'My Voice' ของแทยอน โดยจะมีทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น โดยจะแบ่งเป็นเวอร์ชั่น 'Fine' และ 'I Got Love' มีทั้งหมด 2 ปก, โปสเตอร์ 2 ลาย, การ์ดสุ่ม 10 แบบ (เวอร์ชั่นละ 5 แบบ), นอกจากนั้นในอัลบั้มยังมีตัว Event Card ที่ทางเว็บยังไม่ได้ประกาศว่าจะสามารถนำไปใช้ทำอะไรSource: soshified, Taeyeon Official Website
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com