ซอฮยอน ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีย์เรื่องใหม่ของทางช่อง SBS อย่างเรื่อง 'Moon Lovers' โดยเรื่อง 'Moon Lovers"' เป็นละครที่ทางเกาหลีดัดแปลงมาจากนิยายจีนเรื่อง 'Bu Bu Jing Xin' โดยนิยายจีนเรื่องนี้เคยถูกนำไปทำซีรีย์จีนมาแล้วในชื่อเรื่อง 'Scarlet Heart' ในปี 2010 และ 2011

ทางผู้จัดทำซีรีย์ 'Moon Lovers' เผย "ซอฮยอนได้คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมาร่วมแสดงในซีรีย์เรื่องนี้ และจะแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงที่สวยงามและทรงเสน่ห์แต่กลับถูกโชคชะตาพัดพา" ซอฮยอนจะรับบทเป็นเจ้าหญิงอูฮี เจ้าหญิงองค์สุดท้ายในอาณาจักรแพ็กเจ โดยเจ้าหญิงอูฮีได้แอบซ่อนฐานะของตัวเองและไปเป็นกิแซง

ซีรีย์เรื่องนี้นั้นได้วางบทให้นักร้องนักแสดงอย่าง ไอยู รับบทนำฝ่ายหญิง โดยบทนำฝ่ายชายหรือบทเจ้าชายนั้นจะรับบทโดยอีจุนกิ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกมากมายมาร่วมรับบทเป็นคนในราชวงศ์ ไม่ว่าจะเป็น คังฮานึล, ฮงจงฮยอน, แบคฮยอน, นัมจูฮยอก, และจีซู

เรื่อง 'Moon Lovers' ได้ถูกกำหนดฉายในช่วงปลายปีนี้ทางช่อง SBS และที่ประเทศจีน ทั้งนี้ซีรีย์เรื่องนี้จะเป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องแรกที่มีผู้นำธุรกิจสื่อบันเทิงระดับแนวหน้าของโลกจากอเมริกา อย่างบริษัท Universal Studios มาร่วมลงทุนในการถ่ายทำซีรีย์ด้วย นอกจากนี้แล้วยังได้ผู้กำกับคนดังอย่าง คิมคยูแท ที่เคยกำกับซีรีย์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น That Winter, the Wind Blows, IRIS, และ It's Okay, That's Love มากำกับเรื่องนี้ และยังมีการรายงานว่าการถ่ายทำซีรีย์เรื่องนี้ประมาณงบในการลงทุนไว้อยู่ที่ 1 หมื่น 5 พันล้านวอน หรือ ประมาณ 13 ล้าน US ดอลลาห์ (460+ ล้านบาท)

ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่ซอฮยอนได้โชว์ฝีมือการแสดงซีรีย์ โดยเรื่องแรกคือเรื่อง 'Passionate Love'

Source: Soshified, allkpop, KoreaHerald, DramaFever
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com