2 ธันวาคม แทยอน, ทิฟฟานี่, และ ซอฮยอน ได้เข้าร่วมงาน "2015 Mnet Asian Music Awards" ที่จัดขึ้นที่ AsiaWorld-Expo ที่ประเทศฮ่องกง โดยทั้ง 3 สาวได้ร่วมเดินพรมแดงในตอนเปิดงานด้วย มีแทยอนเดินก่อนคนแรกด้วยชุดเดรสสีแดง จากนั้นทิฟฟานี่และซอฮยอนก็มาร่วมเดินพรมแดงเช่นกันในภายหลัง


แม้ว่าแททิซอจะเข้าร่่วมงานประกาศรางวัลในครั้งนี้ แต่มีเพียงแทยอนเท่านั้นที่ร่วมแสดงในงาน โดยแทยอนได้ร้องเพลง 'I' ร่วมกับวงออเครสตรา นอกจากนั้นแล้ว แทยอนยังสามารถคว้ารางวัล 'Best Female Artist' อีกด้วย โดยแทยอนได้ขึ้นไปรับรางวัลพร้อมกับกล่าวคำขอบคุณถึงอีซูมาน, ทีมงาน, สมาชิกโซนยอชิแด, และแฟนๆ ดังนี้ "ขอบคุณทุกท่านที่มอบความรักให้กับ I แล้วก็ขอบคุณท่านอาจารย์ลีซูมาน และครอบครัว SM ทุกท่าน ที่มอบโอกาสให้ฉันได้ร้องเพลง ขอบคุณเมมเบอร์ทุกคนที่คอยให้กำลังใจฉันมาตั้งแต่ต้น สตาฟฟ์ทุกท่านที่ทำงานอย่างหนัก ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ แล้วก็โซวอนที่คอยมอบพลังให้กับฉัน ทำให้ฉันได้ร้องเพลงอีกครั้ง ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ฉันจะตอบแทนพวกคุณด้วยเพลงที่ดีมากขึ้นต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ"

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อถึงช่วงรางวัล 'Best Female Group' สามสาวแททิซอยังรับหน้าที่ตัวแทนของโซนยอชิแดขึ้นไปรับรางวัลและกล่าวคำขอบคุณด้วย


ซอฮยอนเป็นคนเริ่มพูดคำขอบคุณเป็นคนแรก "ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ตั้งแต่เริ่มการโปรโมทเพลง Party, Lion Heart จนถึง You Think พวกเราตั้งใจทำงานกันอย่างหนักและสนุกมาก ถึงสมาชิกโซนยอชิแดของพวกเราขอบคุณนะคะ ขอบคุณสมาชิกทุกคนมากๆ แล้วก็เมเนเจอร์อปป้าและออนนี่ที่ทำงานหนักกว่าพวกเราตอนอยู่หลังเวทีด้วย ขอบคุณจริงๆค่ะ ทั้งนี้ทีมงานที่คอยดูแลผมและแต่งหน้าให้เราดูสวยและเปล่งประกายบนเวทีแบบนี้ ทีมช่างแต่งหน้าทำผมและสไตลลิสต์ พวกคุณทำงานอย่างหนักเลย ขอบคุณนะคะ"

ทิฟฟานี่กล่าว "สำหรับอัลบั้มชุดที่ 5 ของพวกเรานี้ ฉันอยากจะขอบคุณบริษัทและทีมงานของเราอีกครั้งนะคะ และขอบคุณ video team รวมไปถึง visual directing team ด้วย ขอบคุณมากๆค่ะ และขอบคุณสมาชิกของพวกเราด้วยเช่นกัน เมื่อปีก่อน ฉันได้มายืนในจุดนี้ และสัญญากับพวกคุณไว้ว่า เราจะทำมันให้ดียิ่งขึ้นและทำเพลงดีๆออกมาในปี 2015 นี้ และตอนนี้ฉันก็ได้กลับมายืนตรงนี้อีกครั้ง เลยรู้สึกเหมือนว่าฉันได้ทำตามที่ให้คำสัญญาไว้เลย ฉันเลยรู้สึกขอบคุณมากๆ จากนี้ต่อไป พวกเราจะทำให้พวกคุณเห็นนะคะ ว่ามันจะดีขึ้นไปอีก ดีขึ้นไปเรื่อยๆ จะเป็นโซนยอชิแดที่ตั้งใจทำงานหนักแบบนี้ต่อไป"

แทยอน กล่าวปิดท้าย "ฉันรู้สึกดีใจมากๆเลยค่ะ ที่สามารคว้าได้ถึงสองรางวัลบนเวที MAMA แห่งนี้ และในปีหน้านั้น พวกเราจะแสดงให้เห็นถึงด้านที่ดียิ่งขึ้นของโซนยอชิผ่านการโปรโมทและกิจกรรมต่างๆนะ ขอบคุณมากๆค่ะ"

ก่อนลงเวทีสามสาวแททิซอยังกล่าวประโยคเด็ดอีกครั้ง "อย่างที่คาดไว้เลยโซวอนเจ๋งที่สุด!!"เมื่อเช้านี้ ทิฟฟานี่ได้โพสภาพบนอินสตาแกรมของเธอ เพื่อขอบคุณแฟนๆอีกครั้งด้วย

xolovestephi "BEST FEMALE GROUP OF 2015 ขอบคุณอีกครั้งนะคะที่เข้มแข็งและมีความหวังในตัวพวกเราในแต่ละปีที่ผ่านมา
เมื่อวานตอนอยู่บนเวทีฉันลืมบอกไปว่า ส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกว่า ปี 2015 นั้น จะเป็นปีที่ฉันจดจำและหวงแหงมากที่สุดอีกปีนึงเลยค่ะ
สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนั้นฉันขอมอบทั้งหมดนั้นให้พวกคุณนะคะ #โซวอน พวกคุณทุกคนสุดยอดมาก
และอย่าลืมนะ ว่าสำหรับเราแล้วพวกคุณมีค่ามากแค่ไหน"

ชมคลิปวิดิโอ ตอนเดินพรมแดง, การแสดงของแทยอน และตอนรับรางวัลได้ข้างล่างนี้ค่ะ


Source: Soshified
Eng Trans: @jasminelep
แปลไทย: mashiks+jwesty21 ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com