เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ รายการ 'Strong Heart' ทางช่อง SBS ได้ออกอากาศเทปครึ่งแรกของโซนยอชิแด ในตอนนี้สาวๆโซนยอชิแดไปออกครบทั้ง 9 คนเลย สาวๆได้กล่าวคอมเมนท์บนเรื่องราวๆต่างๆของแขกรับเชิญในรายการ และตอบคำถามต่างๆจากพิธีกรชินดงยอบและอีดงวุก

สาวๆโซนยอชิแดเริ่มต้นโชว์กับการพูดคุยถึงละคร 'Wild Romace' ละครที่เจสสิก้าและอีดงวุกเคยแสดงด้วยกันเมื่อปี 2012 เจสสิก้าได้กล่าวถึงอีดงวุกว่า เขาเป็นคนที่มีความรอบคอบ รวมไปถึงแสดงได้ดีมากขนาดเธอตื่นเต้น ดงวุกยังเล่นบทพร้อมร้องไห้ต่อไปได้อย่างดีเยี่ยม

สมาชิกได้บอกถึงสาเหตุในการจับคู่นั่งครั้งนี้ ฮโยยอนอธิบายว่า มีการแข่งขันกันอย่างจริงจังเพื่อที่จะนั่งข้างบูมเลยทีเดียว บูมเลยตอบกลับว่า "เพราะพวกคุณไม่อยากนั่งตรงนี้กันหรอครับ?"ยูริและซูยองนั่งคู่กันเพราะพวกเธอรั่วและคึกเหมือนกัน ต่อมา ซันนี่นั่งกับซอฮยอนเพราะพวกเธอคือคู่มักเน่ ซันนี่ที่เป็นมักเน่ปลอม เพราะบางครั้งมีคนคิดว่าเธอคือน้องเล็กสุดในโซนยอชิแด และซอฮยอนที่เป็นน้องเล็กตัวจริง ส่วนทางด้านแทยอนกับทิฟฟานี่ พวกเธอนั่งคู่กันเพราะทั้งสองนั้นแสดงออกในรายการวาไรตี้ได้ไม่ค่อยดีทั้งคู่

ต่อมา สมาชิกได้กล่าวถึงฮโยยอนที่ชอบพูดผิด แขกรับเชิญอย่าง จอนฮยอนมู ได้เผยว่าครั้งนึงฮโยยอนเผลอเรียกเขาว่า 'อิม แชมู' ชื่อของนักแสดงแทนชื่อจริงๆของเขา ทิฟฟานี่กล่าวต่อว่าฮโยยอนเคยพูด 'Brian McMorning' แทนที่จะเป็น "Brian McKnight" ฮโยยอนยอมรับและกล่าวเสริมว่า ครั้งนึงเธอเคยพูดชื่อ "Whoopi Goldberg" ผิดอีก ทิฟฟานี่บอกว่าฮโยยอนดันพูดผิดเป็น "Whoopi Goldenretriever" แทน

ท้ายสุด สมาชิกโซนยอชิแดได้พูดถึงเกี่ยวกับการเงินและนิสัยหลังการดื่ม ทิฟฟานี่พิสูจน์ความหลงใหลในสีชมพูของเธอ เธอเผยว่าเธอซื้อรถยนต์สีชมพู ! และฮโยยอนกับแทยอนกล่าวว่าพวกเธอได้ซื้อบ้านให้คุณพ่อกับคุณแม่ ซันนี่บอกว่าเวลาแทยอนดื่มหน้าของเธอจะเปลี่ยนสี ต่อมา ยุนอาเล่าเรื่องให้ฟังว่าครั้งนึงฮโยยอนเมา เธอไปที่ห้องน้ำพร้อมเปิดก๊อกน้ำอัตโนมัติและบอกว่า "ตื่น ตื่น ตื่น !"

ในตอนพิเศษกับโซนยอชิแดนี้ ยังมีการพูดคุยระหว่าง ยูริ, ซอฮยอน และ กงฮยองจิน รวมไปถึงซอฮยอนโชว์เอกโย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีโซนยอชิแดเต้นเพลง I Got A Boy ไปพร้อมๆกับจอนฮยอนมูอีกด้วย และอีกมากมาย

ครึ่งหลังของรายการ 'Strong Heart' เทปนี้ จะออกอากาศในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ และยังเป็นตอนสุดท้ายของรายการ 'Strong Heart' ด้วยSource: soshified
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com