สวัสดีค่ะะะะะ ไม่เคยมีปีไหนจะต้องตั้งกระทู้ถี่เหมือนปีนี้!!!!
เหมือนเพิ่งตั้งกระทู้น้องซอไปค่ะ นี่มาคอนแทอีกแล้ว 5555555555555 ขอให้โซวอนทุกคนสู้นะคะ s6.gif

คอนแทยอนคือไวมากค่ะ มาเร็วเคลมเร็ว นี่จะอาทิตย์หน้าแล้ว ไวมาก พี่แทคิดถึงพวกเราก็ไม่บอก มาซะไว พบ้าๆโดยคอนเสิร์ตแทยอน 's...TAEYEON CONCERT in BANGKOK จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม เวลา 18:00 และวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมเวลา 16:00 ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

เนื่องจากมีคอนสองวัน เราก็จะทำโปรเจกต์กันทั้งสองวันเลยนะคะ แต่ว่าเนื่องจากปีนี้ เอสเอ็มเขามีของเล่นใหม่ ก็คือแท่งไฟเปลี่ยนสีได้ ก็เลยไม่อนุญาตให้เราทำกล่องไฟหรือแปรอะไรด้วยแท่งไฟเลย ทางทีมงาน SoShi Fanclub (SSFC) แล้วก็ทีมงานบ้านแทยอน อย่าง TaengGod และ TaengMania เลยแก้ปัญหาด้วยการที่เราจะแปรอักษรโดยใช้กระดาษนะคะ 55555 อย่ามาห้ามความรักของเราที่มีแต่แทยอน!!!! ไม่ให้ใช่กล่องไฟ เราก็จะใช้กระดาษค่ะ!! โดยจะใช้กระดาษสีขาวเป็นพื้นด้วย เพื่อให้ตัวอักษรที่แปรเห็นชัดค่ะ


1. โปรเจกต์วันแรก วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม - ทำในเพลง Time Lapse

1.1 ทุกคนยกเว้นโซน D E F ถือกระดาษ A4 คำว่า "TY4EVA" ซึ่งเป็นคำย่อของ แทยอนฟอร์เอเวอร์ ค่ะ เป็นคำที่มีความหมายดี 60.gif
1.2 โซน D E F แปรอักษรเป็นคำว่า "TY's" ด้วยกระดาษขนาด A3 ค่ะ

เลือกคำว่า TY's เพราะเข้ากับชื่อคอนเสิร์ต 's...TAEYEON CONCERT ด้วย แล้วก็อยากบอกแทยอนว่าพวกเราจะเป็นโซวอนที่รักแทยอนเสมอนะคะ เป็นของแทยอนตลอดไปเลยยย 32.gif โดยเพลง Time Lapse น่าจะเป็นเพลงแรกในช่วง Encore ค่ะ (ตามเซ็ทลิสต์จากที่เกาหลี)

อัพเดท 28/11/2561 20:15
การแปรอักษรได้รับการชี้แนะจากความคิดเห็นด้านล่าง ว่าอ่านออกเป็นความหมายยาก ทีมงานจึงได้พูดคุย และสรุปขออนุญาตปรับเปลี่ยนผัง เพื่อให้อ่านง่าย และสวยงามขึ้น โดยต้นสังกัดอนุมัติเรียบร้อยแล้วนะคะ จากที่จะแปรอักษรเป็น TY's จะเป็น ❤️TY's ค่ะ เพิ่มหัวใจเข้ามาทางซ้าย โดยจะใช้กระดาษสีชมพูเหมือนกันทั้งหมด ภาพผังด้านล่างนี้จะเป็นผังใหม่ค่ะ (ผังเดิม)
2. โปรเจกต์วันที่สอง วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม - ทำในเพลง I

2.1 ทุกคนยกเว้นโซน D E F ถือกระดาษคำว่า "Let's be each other's Happiness" ขนาดคือ 1 ใน 3 ของ A3 ในแนวนอนค่ะ
2.2 โซน D E F แปรอักษรคำว่า "THX YOU" ด้วยกระดาษขนาด A3

เลือกคำนี้เพราะอยากให้แทยอนรู้ค่ะ ว่าพวกเราจะเป็นความสุขของกัน และกัน แล้วก็ขอบคุณแทยอนด้วยที่เป็นความสุขของพวกเรามาเสมอ ขอบคุณที่แทยอนเป็นแทยอนที่น่ารัก รักโซวอนแบบนี้ ขอบคุณทุกสิ่งอย่างที่ทำให้พวกเรามีแทยอนอย่างทุกวันนี้ค่ะ พบ้าๆ แถมมีกิมมิคสีม่วงตรงตัวอักษร T และ Y ด้วยค่ะ โดยเพลง I น่าจะเป็นเพลงสุดท้ายในช่วง Encore ค่ะ (ตามเซ็ทลิสต์จากที่เกาหลี)---------------------------------------------------------------------

มีโปรเจกต์แล้วก็ต้องมีอาสาเนอะคะ ทางเราก็ต้องการอาสาสมัครจำนวนหนึ่งสำหรับคอนเสิร์ตทั้ง 2 วัน (มาวันใดวันหนึ่งก็ได้นะคะ) เพื่อจัดเตรียม, แจก และดูแลโปรเจกต์ให้ออกมาสำเร็จ เลยอยากจะขอแรงคนที่พอจะมีเวลา และสะดวก โดยมีรายละเอียดตามนี้นะคะ

อาสาสมัคร ทีมที่ 1. เข้าไปวางอุปกรณ์โปรเจกต์ในธันเดอร์โดมช่วงเช้า

- วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม นัดเจอ 7:30 (เสร็จไม่เกิน 10:00)
- วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม นัดเจอ 6:30 (เสร็จไม่เกิน 09:00)

- ณ หน้าธันเดอร์โดม เดินขึ้นบันไดมา ตรงหน้า Ticket Room
- ไม่จำเป็นต้องมีบัตรคอนเสิร์ต
- เข้าไปวางอุปกรณ์แล้วออก ตอนเช้า ไม่ได้สิทธิพิเศษดูคอนเสิร์ตแต่อย่างใดนะคะ*0*
- ห้ามถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอด้านใน ต้องฝากโทรศัพท์ และกระเป๋าไว้ข้างนอก (มีทีมงานเฝ้าให้)
- จำนวนรวมทั้งสิ้น 40 คน/วัน
- ใครลงลำดับหลัง 40 คนแรก ถ้าไม่มีธุระก็ขอให้มาค่ะ เพราะบางทีคนลงชื่อไว้ติดธุระกระทันหัน มาไม่ได้ น้องจะได้เป็นตัวสำรองเข้าไปวางนะคะ พบ้าๆ

อาสาสมัคร ทีมที่ 2. ประชาสัมพันธ์ แจกอุปกรณ์โปรเจกต์ หน้าคอนเสิร์ต

- มาเวลาใดก็ได้ ตั้งแต่ 12:00 ไปจนก่อนคอนเสิร์ตเริ่มอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
- ไม่ต้องลงชื่อ
- ไม่จำเป็นต้องทำตลอด
- ไม่จำเป็นต้องมีบัตรคอนเสิร์ต
- ไม่ได้สิทธิพิเศษดูคอนเสิร์ตแต่อย่างใด
- แจกกระดาษให้คนที่ไปบัตรยืน
- ตอบคำถามโปรเจกต์ และอื่นๆ ประจำบูท
- ไม่ต้องลงชื่อ มาเจอกันที่บูท SSFC เลย (ยังไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนนะคะ emo (2).gif )

อาสาสมัคร ทีมที่ 3. บัตรนั่ง (โซน C หรือ G) ดูแลควบคุมโปรเจกต์แปรอักษร

- ต้องมีบัตรคอนเสิร์ต โซน C หรือ G เท่านั้น
- เนื่องจากโซน D E F ต้องถือกระดาษแปรอักษรทุกคน ฉะนั้นจึงขออาสาสมัครในโซใกล้เคียงอย่าง C และ G แทน
- สะดวกลุกออกจากที่นั่งเพื่อเดินมาคุมโปรเจกต์ ในโซน D E F
- จะส่งอีเมล รายละเอียดโปรเจกต์ แบบละเอียดไปให้อ่านล่วงหน้าทางอีเมลค่ะ
- นัดบรีฟที่บูท SSFC เวลา 16:00 (สำหรับวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม) และ 14:00 (สำหรับวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม) ถ้าไม่สะดวกมาก็อ่านอีเมลให้ละเอียดๆ แทนได้ค่ะ

ลงชื่อเป็นอาสาสมัครที่ 1 และ/หรือ ทีม 3 ได้ที่ ลงชื่ออาสาสมัครคอนเสิร์ตแทยอน

---------------------------------------------------------------------

ตอนนี้คอนแทยอนบัตรใกล้หมดแล้ว ใครยังไม่มีบัตร ก็สามารถซื้อบัตรยืน ที่เหลือเฉพาะวันที่ 1 ธันวาคมได้ทาง 7-11 หรือเว็บไซต์ Allticket อยากให้ทุกคนที่ไปดูคอนแทยอนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำของแทยอนด้วยกันอีกครั้งค่ะ

มาร่วมกันทำโปรเจกต์ให้แทยอนกันนะคะ พบ้าๆ s6.gif

ส่วนเรื่องฟู้ดซัพพอร์ตและของเล่นต่างๆ จิปาถะที่เราจะปรนเปรอน้องแท นั่นนน จะเป็นทางบ้านแทยอนหลายๆ บ้านร่วมกันจัดสรรให้น้องแทของพวกเราค่ะ ขอบคุณทางบ้านแทยอนทุกบ้านด้วยนะคะ ที่ร่วมกันคิดโปรเจกต์และทำโปรเจกต์ให้แทยอนด้วยกัน ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ พบ้าๆ

---------------------------------------------------------------------

อัพเดท 26/11/2561 22:15

สวัสดีอีกครั้งค่ะ T_T เนื่องจากเห็นคนกังวลกันค่อนข้างเยอะเรื่องโปรเจกต์ที่เราจะทำให้แทยอนกัน เค้าเลยอยากจะชี้แจงนิดนึงค่ะ 17.gif

คือเค้าไม่อยากเห็นพวกเรามาทะเลาะกันเองอ่ะค่ะ ไปตามอ่านในแท็กมาเริ่มเห็นคนต่อว่ากันเอง เอาจริงๆ คนที่จะกังวลหรือเป็นห่วงโปรเจกต์ก็เข้าใจได้นะคะ เพราะทุกคนก็คงอยากให้โปรเจกต์ออกมาประทับใจแทยอนที่สุดใช่มั้ยคะ พวกเค้าและสต๊าฟก็เช่นเดียวกันเลยค่ะ และคนที่อยากจะปกป้องสต๊าฟเรา เห็นด้วยกับโปรเจกต์เรา ก็ไม่ผิดเลยค่ะ เอาจริงๆ ไม่มีใครผิดนะคะ ถ้าเราคุยกันดีๆ ไม่สาดอารมณ์ลบๆ ใส่กัน เพราะทุกคนรักแทยอน อยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดอ่ะเนอะ เค้าเลยอยากให้พวกเรา อลุ่มอล่วยกันนิดนึงค่ะ คนเห็นต่างก็ไม่จำเป็นต้องด่ากันอ่ะเนอะ ไม่งั้นจากเราจะไปดูคอนสนุกๆ กลายเป็นเราจะหัวเสีย หัวร้อนกันก่อนจะไปคอนอีกค่ะ ซึ่งเอาตรงๆ เค้าไม่อยากให้มีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นเลยค่ะ emo2 (7).gif

พวกเราทุกคนมีจุดหมายเดียวกันคืออยากให้แทยอนประทับใจและมีความสุขจริงๆ แต่เนื่องจากอย่างที่เค้าบอกไปแล้วอ่ะค่ะ
ว่าทางเอสเอ็มเขาจะใช้ระบบแท่งไฟออฟฟิศเชียลของสาวๆ ที่เรารอกันมาประมาณแปดล้านปีแสง emo (2).gif
พอเขามีแล้ว เขาก็คงอยากจะสำแดงฤทธานุภาพกันอย่างเต็มที่อ่ะค่ะ ซึ่งมันก็ดีนะคสวยดี 555555 32.gif
แต่มันก็เลยต้องมีข้อจำกัดเรื่องโปรเจกต์ที่มีแสงทุกอย่างของเราเลย ประกอบกับคอนแทยอนก็ประกาศเร็ว จองบัตรเร็วด้วยค่ะ
ซึ่งเราก็ต้องคิดต้องทำอะไรให้ไว คอนแทยอนจะมีอาทิตย์นี้แล้วค่ะ เอาจริงๆ ถ้าจะทำโปรเจกต์อื่นๆ ที่ไม่ใช่กระดาษ เราก็ต้องสั่งของนะคะ
แล้วก็ต้องใช้เวลาชิปมาด้วย เพราะจำนวนเยอะ ก็อาจจะไม่ทันจริงๆ ค่ะ เลยต้องออกมาเป็นโปรเจกต์กระดาษแบบนี้

เค้ารู้ค่ะ ว่าทุกคนกังวลจริงๆ เค้าเองก็กังวลค่ะ จริงๆ ก็กังวลทุกงานสวดมนต์ทุกโปรเจกต์อยู่แล้วนะคะ แต่สงสัยคอนนี้อาจจะต้องสวดเพิ่ม emo (2).gif
แต่ทางสต๊าฟทั้งบอร์ดเราและบ้านแท ก็พยายามหาทางทำให้ทุกอย่างออกมาเซฟที่สุดนะคะ อย่างการแปรอักษร กลัวแทไม่เห็นตรงจุดนี้พวกเราก็ตระหนักดีค่ะ เลยจะทำการปูพื้นหลังเป็นกระดาษสีขาวด้วย ตัวอักษรที่แปรจะได้เด่นชัดขึ้น อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยค่ะ ซึ่งพวกเค้าก็คิดและเห็นถึงความน่ากังวลในจุดนี้นะคะ emo2 (7).gif

ส่วนเรื่องการเลือกเพลง เพลงทั้งสองเพลงที่เลือกจะมีช่วงเวลาที่อาจจะมีไฟเปิดขึ้นมาค่ะ อย่างเพลงแรกวันแรกที่เลือก หลังจากนั้นจะเป็นช่วงทอล์คที่อาจจะมีการเปิดไฟ ก็จะทำให้เห็นตัวอักษรเราได้ชัดขึ้นนะคะ (เค้าหวังว่านะคะ emo (2).gif ) ส่วนวันที่สองเพลง I เป็นเพลงปิด หลังจากนั้นในฮอลก็น่าจะเปิดไฟอ่ะเนอะ ให้แทคุยกับเราอ่ะค่ะ ก็น่าจะมองเห็นตัวอักษรได้เช่นกันค่ะ (เค้าหวังว่าอีกแล้วค่ะ emo (2).gif)


คือทั้งสองโปรเจกต์ มันอาจจะดูน้อยจังเลย ดูไม่เยอะเท่าทุกครั้ง แต่เค้าเชื่อว่า ทุกสิ่งที่พวกเราทำ พวกเราทำด้วยใจ ไม่ว่าจะเล็กจะใหญ่ จะมากจะน้อง แทยอนจะรับรู้ถึงมันได้ค่ะ และสิ่งที่ทำให้แทยอนประทับใจในตัวพวกเราทุกครั้ง นอกจากโปรเจกต์แล้ว เค้าว่า คือตัวพวกเราโซวอนไทยเองนะคะ เพราะพวกเราไม่เหมือนใคร เสียงเชียร์ของพวกเรา เสียงกรีดร้อง ร้องเพลงตามอย่างสนุกสนานของพวกเรา เป็นอีกสิ่งที่แทยอนน่าจะจดจำได้ดีอ่ะค่ะ อย่างที่แทเคยให้สัมภาษณ์ว่า ประทับใจคอนที่กรุงเทพที่สุด เพราะเสียงกรี๊ดของพวกเราร้อนแรงมากๆ 5555555555555555

เพราะฉะนั้นเค้าเลยคิดว่า ถึงโปรเจกต์เราจะน้อย แต่เสียงกรี๊ดเราใหญ่มากค่ะ โปรเจกต์อาจจะสำคัญก็จริง แต่ตัวพวกเราเองคือสำคัญที่สุดนะคะ
อย่าทะเลาะกันเลยค่ะ emo2 (16).gif เราไปกรี๊ดแทยอน ไปหาแทยอนกันด้วยความสุขดีกว่านะคะ emo2 (7).gif


ขอบคุณทุกคนที่รักและเชื่อในเวปเรามาตลอดนะคะ ครั้งนี้อาจจะทำให้ผิดหวังไปบ้าง ขออภัยจริงๆ เวลาและอะไรๆ มันก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวยเลยค่ะ
ทางสต๊าฟบ้านแทยอนก็ทำทุกอย่างเต็มที่ ระดมความคิดกับสต๊าฟเค้าทุกวันเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ปล. ใครว่าง อย่าลืมไปเป็นอาสาสมัครกันนะคะ พวกเราต้องการกำลังกายของพวกคุณค่ะ พบ้าๆ 55555555555555เค้ารู้ค่ะว่าทุกคนกังวลมาก เค้าเองก็กังวลแล้วก็เป็นห่วงมากๆ เลยค่ะ T_T จริงๆ ก็กังวลทุกงานสวดมนต์ทุกงานนะคะ แต่งานนี้สงสัยต้องสวดเยอะหน่อย พหวีด เลยขอมาอธิบายในสิ่งที่ทุกคนสับสนเป็นข้อๆ นะคะ เผื่ออ่านด้านบนแล้วยังไม่เข้าใจ

???? คือเราว่าถ้าใช้กระดาษธรรมดาอีกมันจะล่มเหมือนคอนโซชิครั้งนั้น คอนนั้นคืออ่านไม่ออกสักตัวเลยค่ะ
ตอบ คราวนั้นใช้กระดาษร้อยปอนด์ ความหนา 70 แกรม สีขาว ใช้แปรอักษรอย่างเดียวในอิมแพ็คมองไม่เห็น ซึ่งเป็นบทเรียนอันดีเลยค่ะ TT___TT emo2 (16).gif emo2 (16).gif แต่ในคราวนี้ในส่วนแปรอักษรนั้นจึงใช้พื้นระดาษสีขาว และแปรอักษรด้วยกระดาษอาร์ตการ์ตขนาด A3 ค่ะ สีชมพู และม่วง ความหนา 300 แกรม ค่ะ ซึ่งตามคุณสมบัติแล้วจะแข็งตัว ไม่ห่อเหี่ยวแน่นอนค่ะพบ้าๆ เรียกว่าพยายามแก้ไขกันแล้วเพื่อให้มีโอกาสมองเห็นได้ชัดขึ้นนะคะ


???? โปรเจคมีแค่ชูกระดาษแปรอักษรเองหรอคะ ดูน้อยๆไม่ชินเลยปกติจะมีพวกโปรเจคไฟอย่างอื่นด้วย
ตอบ ทางแฟนคลับไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้กล่องไฟ เนื่องจากมีระบบแท่งไฟเปลี่ยนสีอ่ะค่ะ ฉะนั้นพวกแหวนไฟ หรืออุปกรณ์ที่มีแสงไฟก็น่าจะใช้ไม่ได้ตามไปด้วย TT_____TT


???? เพลง timelapse ฮอลมันมืดมากเลยอ่ะค่ะ TT เป็นห่วงว่าจะมองไม่เห็น แถมแทยอนชอบร้องเพลงนี่แบบหลับตาด้วย แง
ตอบ วันแรก หลังจบเพลง Time Lapse จะเป็นช่วง Talk ซึ่งตรงนี้ไฟในฮอลล์น่าจะสว่างนะคะ ซึ่งมีโอกาสที่แทยอนน่าจะได้เห็นโปรเจกต์ และจากนั้นยังเป็นช่วงถ่ายภาพร่วมกับแฟนๆ ต่อด้วยนะคะ (อ้างอิงตามเซ็ทลิสเกาหลีเนอะ) เราจะได้ถ่ายรูปร่วมกับกระดาษโปรเจกต์เรากันค่ะ s6.gif วันที่สอง พอจบเพลง I ก็เป็นช่วงปิดคอนเสิร์ต ตรงนี้ไฟก็จะสว่างเช่นกันค่ะ และแทยอนก็จะมีเวลาเพื่อลาแฟนๆ และมีโอกาสได้เห็นโปรเจกต์อีกเช่นกัน 10.gif 10.gif

เพิ่มเติม สำหรับโซน D E F ที่ต้องแปรอักษรด้วยกระดาษ A3 สีขาว, ชมพู และม่วงนั้น จะมีกระดาษโปรเจกต์ที่เป็นกระดาษข้อความของโซนอื่นให้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ แต่ไม่ถือตอนเพลงโปรเจกต์นะคะ


---------------------------------------------------

สรุปค่าใช้จ่ายโปรเจกต์คอนเสิร์ตแทยอน 's...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

รายรับ
เหลือเงินโดเนทโปรเจกต์แทยอน (จาก Persona) 21,901.34 บาท
SSFC นำเงินกองกลางสมทบ (เท่ากันทุกงาน) 3,500 บาท
Taengmania สมทบโปรเจกต์คอนเสิร์ตแทยอน 7,000 บาท
รวมรายรับ 32,401.34 บาท

รายจ่าย

รวมรายจ่าย 14,534.00 บาท

รายรับ - รายจ่าย = 32,401.34 - 14,534.00 = 17,867.34 บาท

เหลือเงิน 17,867.34 บาทไว้ในกองแทยอน เก็บไว้ใช้งานถัดไป