ต่อจากภาคเดิม แทยอนและซอฮยอนผู้ที่รับหน้าที่พากย์เสียงของมาร์โก้และอีดิธในภาพยนตร์ 'Despicable Me 2' มาร์โก้ พี่สาวคนโตสุด ผู้ที่ค่อยบ่นและดูแลน้องสาวอีก 2 คน ในภาคนี้มาร์โก้เริ่มโตเป็นสาวและปวดใจกับรักครั้งแรก และ อีดิธ ได้เติบโตขึ้นเป็นทอมบอย ผู้ที่เก่งเรื่องกีฬาและศิลปะการป้องกันตัว เมื่อถามคำถามสักข้อนึง แทยอนและซอฮยอนก็จะตอบมาเป็นชุดเลย แทยอนและซอฮยอนที่เคยพบและให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Cine21 เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้ก็ยังเป็นหญิงสาวที่สดใสและบริสุทธิ์เหมือนเดิม

พวกคุณได้รับหน้าที่ต่อจากหนังภาคแรก

ซอฮยอน: ฉันเคยคิดนะคะว่า "พวกเราก็อยากจะทำในภาคต่อไปเหมือนกันนะ!" ตอนที่พวกเขาเรียกเรามาพากย์อีกครั้งฉันเลยรู้สึกดีมากๆเลยค่ะ อีดิธซนกว่าเดิมอีก
แทยอน:ผู้ชมไม่ชอบเสียงที่เปลี่ยนไปของตัวละครตัวเดิมหรอคะ? มาร์โก้ตกหลุมรักและโตขึ้นด้วย

คุณคิดอย่างไรกับ 'แอนโตนีโอ' ผู้ชายที่เป็นรักแรกของมาร์โก้

แทยอน: เขาค่อนข้างจะห่างไกลจากผู้ชายในอุดมคติของฉันค่ะ (หัวเราะ) ฉันหวังว่าเขาจะทำตัวเลี่ยนให้น้อยกว่านี้หน่อยนะ แต่ตอนนี้ผมของแอนโตนีโอปลิว เขาดูมีเสน่ห์ไปกับมันนะคะ

การปรากฏตัวในหนังของมาร์โก้กับอีดิธน้อยลงไปเยอะเลย

ซอฮยอน: แย่จัง อย่างไรก็ตามการที่ฉันได้มาเป็นส่วนนึงในหนัง 'Despicable Me' ก็ดีแล้วค่ะ
แทยอน: ฉันไม่รู้ว่าเพราะเธอโตขึ้นหรือเปล่า แต่แอ็กเนสพูดเยอะมากเลยค่ะ (หัวเราะ) ลูซี่ก็มีบทเยอะเหมือนกัน อ่าผู้หญิงคนนั้นใจร้ายจัง~ (หัวเราะ)

*แอ็กเนส = น้องเล็กสุดท้อง เป็นน้องของมาร์โก้และอีดิธ
*ลูซี่ = ผู้หญิงที่เป็นสายลับ


ดูเหมือนลูกสาวทั้ง 3 จะไม่ค่อยต้อนรับคุณแม่คนใหม่นะ

แทยอน: ค่ะ ไม่ชอบ ฉันล้อเล่นหนะ (หัวเราะ)
ซอฮยอน: ครอบครัวจะดีขึ้นไม่ใช่หรอคะ ถ้าได้ลูซี่พาเด็กๆเข้านอน, ทำอาหารให้กิน และ อาบน้ำให้ด้วย?

สมาชิกคนอื่นรู้สึกอย่างไรบ้าง เมื่อรู้ว่าพวกคุณได้กลับมาพากย์เสียงอีกครั้ง

ซอฮยอน: พวกเขาชอบมากเลยค่ะ ทิฟฟานี่ออนนี่บอกว่าจะมาดูตัวอย่างในวันนี้ด้วย ซันนี่ออนนี่ก็จะพาหลานของเธอมา พวกเขาชอบมากๆเลยตอนที่เหล่ามิเนี่ยนมาส่งพวกเราที่สนามบินในวันที่พวกเราจะไปเวิร์ดทัวร์ที่ต่างประเทศกัน ตามนี้ค่ะ
แทยอน: สมาชิกทุกคนชอบตั้งแต่ดูเวอร์ชั่นที่เป็นซับก่อนพวกเราจะได้มาพากย์อีกค่ะ
ซอฮยอน: แต่พวกเขาชอบแอ็กเนสที่สุดค่ะ เสียใจจัง (หัวเราะ) *เพราะแทยอนพากย์เป็นมาร์โก้ ซอฮยอนเป็นอีดิธ แต่สาวๆชอบแอ็กเนสที่พวกเธอไม่ได้พากย์กัน lol

ส่วนที่สำคัญที่สุดของการพากย์เป็นมาร์โก้และอีดิธ?

แทยอน: มันคงไม่ต่างไปจากภาคแรกเท่าไหร่ค่ะ เพราะตัวละครยังเด็กอยู่ มันก็ยากที่จะพยายามทำให้เสียงเหมือนเสียงของเด็ก มาร์โก้ได้พบกับการอกหักในรักแรกและไม่เชื่อฟังพ่อของเธอ ฉันผูกพันกับเธอมากขึ้นค่ะ เพราะเหมือนเธอค่อยๆเหมือนฉันขึ้นมาเรื่อยๆ (หัวเราะ) ฉันเลยคิดว่านี่เป็นเหตุที่ทำไมฉันแสดงออกมาได้อย่างไม่ติดขัด
ซอฮยอน: เมื่อตอนเด็กๆฉันเคยอยากเป็นคนพากย์เสียงค่ะ ประสบการณ์ของฉันที่ได้ทำท่าเลียนแบบตัวการ์ตูน ตอนที่ฉันศึกษาตัวละครตัวนี้ด้วยตัวเอง ฉันคิดอยู่ว่าควรจะพูดเสียงแบบไหนตอนพากย์ดี เพราะว่าบทเด็กๆแบบนี้ จะเสียงแมนมากไปก็ไม่ใช่แต่เสียงก็ต้องออกแนวผู้หญิงด้วย ตอนอัดฉันก็ทำหน้าทำหน้ายู่หน้าให้เหมือนกับอีดิธด้วยค่ะ

ถ้ามีโอกาสพากย์ตัวละครตัวอื่น อยากพากย์ตัวไหน?

ซอฮยอน: แอ็กเนสค่ะ! ฉันอยากลองพากย์และเล่นบทที่ดูเป็นเด็กน้อยบ้าง หรือไม่ก็เป็นคุณยายแก่ๆ ฉันคิดว่าฉันจะทำได้ดีค่ะ
แทยอน (บอกซอฮยอน): ไม่เหนื่อยหรอถ้าจะต้องพากย์เสียงให้กับตัวละครน่ารักๆแบบแอ็กเนส? ฉันอยากลองเป็นลูซี่ดูค่ะ ฉันคิดว่าฉันคงพากย์ได้ออกมาคล่องและสบายกว่าบทเด็กๆนะ

ช่วยบอก สิ่งที่ต้องโฟกัสสำหรับหนัง 'Despicable Me 2' หน่อย

แทยอน: พวกเราได้พากย์เสียงให้ตัวละครตัวอื่นนอกจากบทที่เราได้รับด้วยค่ะ ถึงแม้จะเป็นตัวละครที่ออกมาแค่ผ่านๆ แต่ก็อย่าลืมหาเสียงที่พวกเราแอบซ่อนเอาไว้ด้วยน้า~
ซอฮยอน: ถ้าจะให้ฉันใบ้ ฉันได้พากย์เป็นตัวละครที่โผล่มาตอนช่วงที่กรูระลึกถึงอดีตด้วยค่ะ หนังเรื่องนี้เหมาะกับคนทุกวันเลย ฉันเลยหวังว่าทุกคนจะมาดูกับครอบครัวนะคะ
แทยอน: เพลงในหนังเพราะมากเลยค่ะ ไปดูกับเพื่อนก็ดีเหมือนกันนะ มีเพลงที่เขาเปิดในคลับด้วยหละ (หัวเราะ)

Source: Cine21
English Translated by: [email protected]
Edited by: [email protected]

แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com