"การที่เราสามารถอยู่กันมาได้ถึง 10 ปี เพราะว่าพวกนั้นกล้าหาญและแข็งแกร่งในทุกๆด้านค่ะ" - แทยอน

วง Girls' Generation ได้ก้าวเข้ามาสู่ด้านที่เจริญรุ่งเรืองและสว่างไสวของวงการเพลงเกาหลีตั้งแต่ปี 2007 แล้วด้วยเพลงที่ดังเป็นพลุแตกอย่างเพลง 'Gee' ในปี 2009 หลังจากนั้นพวกเธอก็เป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นผู้นำหรือวงแนวหน้าของเกิร์ลกรุ้ปด้วยเพลงฮิตอีกหลายๆเพลงในเวลาต่อมา และเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ พวกเธอเพิ่งได้ปล่อยอัลบั้มครบรอบ 10 ปี อย่าง 'Holiday Night' ที่หลังจากปล่อยก็ได้เดบิวต์ระดับต้นๆของชาร์ต Billboard World Album และนับเป็นครั้งที่ 3 ของพวกเธอ

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี เหล่าสมาชิกทั้ง 8 คน ณ ปัจจุบันของ Girls' Generation จึงได้ใช้เวลาพูดคุยถึงสิ่งต่างๆของอาชีพของพวกเธอ

Billboard: พวกคุณถือว่าเป็นเกิร์ลกรุ้ประดับต้นๆของประเทศเกาหลีมาเกือบ 10 ปี ปีนี้ครบรอบ 10 ปีที่เดบิวต์แล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง?

แทยอน: ฉันรู้สึกภูมิใจและมองว่ามันมีความหมายมากๆค่ะที่เราสามารถมากันได้ไกลด้วยกันขนาดนี้

ซอฮยอน: ผ่านไปแล้ว 10 ปี แน่นอนว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานพอควร แต่เพราะฉันมีสมาชิกที่อยู่เคียงข้างฉัน ฉันเลยสามารถผ่านช่วงเวลาที่ทั้งดีและไม่ดีเหล่านั้นมาได้ค่ะ พวกเราให้กำลังใจกันและเป็นขุมพลังให้กันและกัน ฉันเชื่อนะคะว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เรามาได้ไกลกันขนาดนี้

ยุนอา: ฉันรู้สึกมีความสุขมากๆเลยค่ะที่เราเป็นวงของเรามาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณทุกคนนะคะสำหรับความรักอันมากมาย

ซันนี่: ฉันไม่คิดมาก่อนเลยนะคะว่าเวลาจะผ่านเร็วขนาดนี้! ฉันรู้สึกดีใจและมีความสุขอย่างสุดๆเลยค่ะ

ฮโยยอน: ฉันรู้สึกภูมิใจสำหรับการที่พวกเราได้ฉลองครอบรอบ 10 ปี มากๆเลยค่ะ และรู้สึกขอบคุณสมาชิกในวงด้วย ฉันอยากจะขอบคุณโซวอนของพวกเราที่อยู่เคียงข้างกันมา!

ยูริ: ฉันอยากจะบอกว่า ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆค่ะที่ได้ใช้ช่วงเวลาตอนเป็นวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความรักความพยายามไปกับสาวๆโซชิ พวกเธอคือเพื่อนชั่วชีวิตของฉันเลยก็ว่าได้ สามารถพูดแบบนี้ได้อย่างเต็มปากโดยไม่ผิดหวังเลย ฉันอยากจะขอบคุณและยินดีกับแฟนๆของเราด้วยนะคะ สำหรับการครบรอบ 10 ปีนี้ พวกเรานั้นสามารถเปล่งประกายออกมาได้ก็เพราะพวกคุณนะ

ทิฟฟานี่: ขอแสดงความยินดีกับทั้งสาวๆและแฟนๆสำหรับ 10 ปีของเราด้วยนะคะ ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งเหลือเชื่อที่แสนสวยมากและน่าตื่นเต้นที่เรามากันได้ไกลขนาดนี้ และฉันก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆค่ะ แล้วก็ฉันมีช่วงเวลาที่สนุกนะตอนที่เราฉลองงานมีตครบรอบด้วยกัน


Billboard: หากลองมองย้อนกลับไป เพลง 'Into the New World' ทั้งเพลงและมิวสิควิดีโอพูดถึงอนาคตของพวกคุณ แล้วคุณเคยคาดหวังอะไรเกี่ยวกับอนาคตหรือสิ่งที่จะอยู่ตรงหน้าคุณบ้างไหม?

ซอฮยอน: ฉันคิดว่าเรามักจะวาดภาพในหัวของเราเสมอนะคะว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้มารวมตัวด้วยกันแล้ว เราจะคุยกันไม่หยุดเลยค่ะ เราจะคุยกันตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆจนถึงเรื่องราวในอีก 10 หรือ 20 ปีข้างหน้า พวกเราพูดถึงความฝันของเรา งานแต่งงานที่เราวาดฝันไว้อะไรแบบนี้ค่ะ และเราก็ตกลงกันไว้แล้วค่ะว่าจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวและนักร้องในงานแต่งสำหรับงานแต่งงานของพวกเราทุกคนเลย

ยูริ: ฉันว่า พวกเราคิดอยู่เสมอนะคะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีหรือนานแค่ไหน เราก็จะยังคงเป็น Girls' Generation แบบนี้ ฉันเชื่อนะคะว่าพวกเราจะยึดมั่นในใจและทำให้ดีที่สุดจากจุดที่เรายืนอยู่


Billboard: ความคิดและแนวทางต่างๆในแต่ละปีเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง?

ซอฮยอน: พวกเราเชื่อนะคะว่าระดับความมากน้อยที่เรามีส่วนร่วมในผลงานนั้นเพิ่มมากขึ้นในปีต่างๆ ตอนแรกๆเราจะพยายามเต็มที่เพื่อที่จะถ่ายทอดและทำผลงานให้ออกมาได้ดีกับคอนเซปที่เราได้รับมอบมา แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเราเริ่มเข้าใจในแนวและสไตล์ของเพลง รวมไปถึงการถ่ายทอดความเป็นเราลงไปในเพลงและคอนเซปด้วย เพราะเหตุนี้เราเลยได้ใส่ความเห็นและพูดคุยกันมากขึ้นถึงแนวเพลงที่จะเข้ากับวงเราให้ได้มากที่สุด แล้วเรายังเขียนเพลงของพวกเราเองด้วยค่ะ

Billboard: ในทีเซอร์เพลง 'Holiday Night' สมาชิกบางคนได้ย้อนเวลากลับไปยังช่วงที่โดดเด่นตลอดการเป็นนักร้องของพวกคุณ

แทยอน: มันมีความทรงจำมากมายเต็มไปหมดเลยค่ะ เราสร้างความทรงจำมากมายตลอด 10 ปี และมีบางช่วงที่เรารู้สึกมีความสุขมากๆจากสิ่งเล็กๆน้อยๆ ต่อให้ฉันมองย้อนกลับไป ช่วงเวลาเหล่านั้นก็เป็นช่วงวลาที่มีความสุขสำหรับฉันค่ะ หากให้ฉันเลือกช่วงเวลาที่น่าจดจำแล้วหละก็ มันคงเป็นตอนที่แฟนๆของพวกเรารักอัลบั้มต่างๆของเราค่ะ นอกจากนั้นฉันก็ยังจำช่วงเวลาดีๆที่เราสร้างด้วยกันที่การทัวร์คอนเสิร์ตนะ

ซอฮยอน: ฉันไม่มีทางลืมความรู้สึกที่เราทำการแสดงครั้งแรกกับเวทีที่เราเดบิวต์ค่ะ ยากมากเลยนะคะถ้าจะให้เลือกแค่ความทรงจำอันใดอันหนึ่ง แต่ถ้าหากให้เลือกสักอันแล้วหละก็ ฉันคิดว่าฉันมีความสุขที่สุดในทุกช่วงเวลาตอนที่ได้อยู่บนเวทีกับสมาชิกในวงค่ะ

ยุนอา: ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดคือตอนที่พวกเราจัดคอนเสิร์ตและตอนที่ชนะรางวัลใหญ่ๆค่ะ มันมีช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมายนะคะ แต่สำหรับฉันคิดว่าช่วงเวลาที่น่าจำจดมากที่สุดคือตอนที่เราเดบิวต์ ตอนที่เราได้ไปถ่ายแบบด้วยกันที่ต่างประเทศก็ถือว่าเป็นความทรงจำที่ดีค่ะ

ซันนี่: ฉันยังจำช่วงเวลาที่เราบอกลาผู้ชมที่คอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเราได้ค่ะ ฉันจะไม่มีทางลืมความรู้สึกตอนนั้นเลย

ฮโยยอน: ช่วงเวลาที่มีความสุขและน่าจดจำที่สุดคือตอนที่ Girls' Generation ได้ไปเวิร์ลทัวร์ค่ะ ฉันรู้สึกมีความสุขมากๆที่ได้ไปพบปะแฟนๆทั่วโลกเลยและได้ร้องเพลงของพวกเรากับแฟนๆด้วย

ยูริ: ในฐานะสมาชิกวง Girls' Generation ฉันรู้สึกมีความสุขไปกับทุกวันและทุกช่วงเวลา ทั้งหมดนั้นคือสิ่งที่น่าจดจำสำหรับฉันค่ะ มีทั้งช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขมากมายที่ได้สร้าง

ทิฟฟานี่: ช่วงเวลา 10 ปีนั้น เราได้สร้างเวลาที่ดีมากๆ มีความทรงจำและสิ่งต่างๆมากมายที่เราต้องขอบคุณแฟนๆของเรา แต่ถ้าหากต้องเลือกแล้ว คงต้องเป็นตอนที่เราเดบิวต์เมื่อปี 2007 ค่ะ และอีกอันคงเป็นความทรงจำที่เราได้ฉลองครบรอบ 10 ปี สำหรับฉันแล้ว ความทรงจำ 2 อย่างนี้เป็นสิ่งที่ฉันหวงแหนมากที่สุดเลยค่ะ

Billboard: ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา พวกคุณมีเพลงฮิตเยอะแยะมากมายเลย เพลงไหนบ้างที่ถือว่าเป็นเพลงโปรด?

ซูยอง: สำหรับฉันแล้วคงเป็นอัลบั้มแรก 'Into the New World' ค่ะ ช่วงนี้เราชอบฟังเพลงของอัลบั้มแรกๆอีกครั้งและมันก็ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นอัลบั้มที่แสดงถึงตัวตนความเป็น Girls' Generation มากที่สุด และเป็นอัลบั้มโปรดของฉันด้วยค่ะ

แทยอน: ฉันชอบเพลง 'Party' นะคะ เป็นเพลงที่สดชื่น เป็นเพลงที่เราไม่ต้องคิดอะไรมาก แถมไม่เหนื่อยที่จะฟังด้วยค่ะ ฉันรู้สึกว่าเป็นเพลงที่ถือว่าเป็นตัวแทนของ Girls' Generation สุดๆเลยค่ะ

ซอฮยอน: อัลบั้มแรกของเราค่ะ 'Into the New World' ถือว่าเป็นอัลบั้มที่สามารถแสดงให้เห็นถึงความสดใสและร่าเริงของสมาชิกในช่วงเวลาเดบิวต์

ซันนี่: หากคิดย้อนกลับไป ฉันคิดว่าสไตล์, การเต้น, และคอนเซปโดยรวมที่เข้ากับเราที่สุด คือเพลง 'Oh!' ค่ะ แต่ถ้าพูดถึงอัลบั้มแล้ว ฉันคิดว่าฉันรักอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ที่เราได้ฉลองครบรอบ 10 ปีมากที่สุดฮโยยอน: ฉันคิดว่าฉันชอบเพลงและคอนเซปเพลง 'I Got A Boy' มากที่สุดค่ะ ฉันชอบคอนเซปที่เป็นเอกลักษณ์และมีพลังของท่าเต้นในเพลงนี้ มีช่วงที่สลับเปลี่ยนเพลงและจังหวะที่เปลี่ยน เลยทำให้เพลงนี้เป็นเพลงโปรดฉันเลยค่ะ

ยูริ: ฉันชอบทุกเพลงและคอนเซปทุกอัลบั้มของเราค่ะ แต่จากเพลงทั้งหลายแล้วฉันชอบ 'Genie' มากๆเลยค่ะ เพราะฉันจำได้ว่าเป็นคอนเซปเพลงที่พิเศษมากๆเลย แถมเพลงยังดีด้วย แต่ฉันก็รักเพลงเดบิวต์ เพลง 'Into the New World' ของเรานะคะ

ทิฟฟานี่: หากพูดถึงสไตล์ส่วนตัวแล้วมีหลายเพลงเลยค่ะที่ถือว่าเป็นเพลงโปรดของฉัน ฉันมองย้อนกลับไปถึงซับยูติแททิซอด้วย แททิซอถือว่าเป็นยูนิตที่ฉันได้ร่วมลงมือต่างๆอย่างมาก และฉันก็ยังคงภูมิใจมากๆๆถึงสิ่งที่พวกเราได้ร่วมลงมือทำลงไป ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์หรือเพลงต่างๆในช่วงเวลานั้นๆ แต่สำหรับ Girls' Generation แล้ว มาตรฐานมันค่อนข้างแตกต่างจากความชอบของฉันในตอนนี้ค่ะ แต่ถ้าให้มองทุกอย่างในภาพรวมแล้ว ฉันต้องบอกว่าเพลง 'Into the New World' ค่ะ เพราะเป็นเพลงที่แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวของวงและข้อความต่างๆที่ต้องการจะสื่อค่ะ


Billboard: พูดอะไรถึงอัลบั้มและเพลงใหม่หน่อย?

ซูยอง: สำหรับอัลบั้มนี้แล้ว เราอยากโฟกัสถึงการถ่ายทอดสไตล์ที่แท้จริงของ Girls' Generation ค่ะ ตอนที่เราเลือกเพลงกัน เราไม่ได้ตัดสินโดยใช้ความรู้สึกที่อยากจะลองอะไรใหม่หรือคอนเซปที่ท้าทาย แต่เราเลือกเพลงที่สามารถมอบสิ่งที่ดีที่สุดและการแสดงดีๆให้กับแฟนๆค่ะ นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าเพลงในอัลบั้มใหม่ของเรามันมีความหมายและเต็มไปด้วยคำพูดความรู้สึกขอบคุณของพวกเรา การซาบซึ้งถึงความรักและสนับสนุนของแฟนๆที่มีให้เราตลอด 10 ปี แล้วก็สำหรับเพลงไตเติ้ลของพวกเรา ถือว่าเป็นเพลงที่สามารถอธิบายความเป็น Girls' Generation ออกมาผ่านบทเพลงและแสดงให้เห็นถึงพลังของเราที่แฟนๆหวังอยากจะเห็นค่ะ

แทยอน: เพราะนี่เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของเรา เราจึงอยากโชว์มากกว่าคอนเซปเดียวค่ะ นั่นคือสาเหตุที่เราเลือกที่จะมีเพลงไตเติ้ล 2 เพลงในอัลบั้มนี้และถ่ายมิวสิควิดิโอทั้ง 2 เพลงเลย ฉันคิดว่าฉันนึกถึงแฟนๆของพวกเราเป็นอย่างมากเลยนะคะกับการทำอัลบั้มนี้ ฉันเลยคิดอยู่เสมอนะคะว่าแฟนๆจะคิดยังไงกับเพลงของเรา ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะว่าทุกคนจะรักเพลงของเรา

ซอฮยอน: เรามีเพลงไตเติ้ล 2 เพลงสำหรับอัลบั้มของเราค่ะ และได้แสดงคอนเซปที่แตกต่างกันออกไปในเพลงไตเติ้ลแต่ละเพลง อย่าง 'Holiday' คือการได้ฉลองครบรอบ 10 ปี แสดงให้เห็นถึงพลังที่สดชื่นกระปรี้กระเปร่าและสนุกสนานของเรา ส่วน 'All Night' คือเพลงที่ชวนฝันและน่าตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน เพลงไตเติ้ลจะทำให้เห็นถึงมุมใหม่ๆของ Girls' Generation และจะทำให้พวกคุณเต้นไปกับเราค่ะ

ซันนี่: ตอนอัดเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่นี้ ฉันอัดเพลงแต่ละเพลงไปกับความคิดที่ฉันกับสาวๆได้เล่าเรื่องราวที่แฟนๆอยากฟังค่ะ ฉันรู้สึกว่าอัลบั้มนี้เต็มไปด้วยเพลงที่แสดงถึงตัวตรของเรามากที่สุดค่ะ

ฮโยยอน: เพลงใหม่ของพวกเราจะทำให้คุณนึกถึงเพลง 'Into the New World' และ 'Party' ในทันทีเลยค่ะ เพลงที่เต็มไปด้วยพลังและทำให้คุณพูดออกมาว่า "นี่คือเพลงของ Girls' Generation นี่!" หวังว่าพวกคุณจะรักและฟังเพลงของพวกเรามากๆนะคะ

ยูริ: อัลบั้มใหม่ของพวกเราจะเหมาะ/ออกแนวปาร์ตี้ค่ะ ทุกอย่างระยิบระยับไปหมด อย่าลืมติดตามนะคะ!


Billboard: สำหรับสมาชิกคนที่ร่วมแต่งเพลงหรือทำเพลงในอัลบั้ม Holiday Night รู้สึกอย่างไรตอนแต่งเพลงเหล่านี้อยู่ โดยเฉพาะเพลงไตเติ้ล?

ซอฮยอน (ร่วมแต่งเพลง 'Holiday' และ 'Sweet Talk'): ตอนที่ฉันกำลังเขียนเนื้อเพลงสำหรับเพลงไตเติ้ลนั้น ฉันเน้นถึงสิ่งที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมดของเพลงค่ะ ฉันฟังเพลงนี้หลายครั้งมากๆและเลือกธีมที่จะเขียนเรื่องราวของฉันลงไป แรงบันดาลใจในแต่ละเรื่องราวของการแต่งเพลงของฉันจะมาจากประสบการณ์และจินตนาการมากกว่าแรงบันดาลใจที่อื่นใด ฉันรู้สึกว่าคนฟังจะสามารถเชื่อมโยงเข้าถึงฉันได้มากที่สุดผ่านเนื้อเพลงที่มาจากเรื่องราวของฉันแทนที่จะมาจากคนอื่นค่ะ ฉันได้ค้นพบด้วยค่ะว่าสิ่งสำคัญคือการที่เนื้อเพลงจะต้องออกมาเป็นธรรมชาติเข้าหูโดยเฉพาะตอนร้อง โดยเฉพาะท่อนเสียงสูงค่ะ ฉันถึงกับร้องตามตอนแต่งเพลงเพื่อให้แน่ใจว่าคำแต่ละคำออกมาดูเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุด

ยูริ: สำหรับอัลบั้มนี้ ฉันได้เขียนเนื้อเพลง 'It's You (오랜 소원)' ค่ะ โดยเป็นเพลงที่เขียนถึงแฟนๆของพวกเราที่ได้อยู่กับพวกเรามาหลายปี ถือเป็นเพลงที่ฉันหวงแหนมากๆเลย และการได้ร่วมแต่งเพลงนี้ถือเป็นสิ่งพิเศษสำหรับฉันค่ะ มันเป็นช่วงเวลาเมื่อ 3 ปีก่อนค่ะที่ฉันได้รับจดหมายจากแฟนคนนึงที่คำพูดของเขาในจดหมายนั้นทำให้ฉันซึ้งใจมากๆ ฉันนำคำพูดที่จับใจของฉันในจดหมายนั้นมาเขียนลงบนบันทึกของเนื้อเพลง และฉันได้แต่งเนื้อเพลงของเพลงนี้โดยเหมือนกับการที่ฉันได้เขียนตอบจดหมายนั้นและถ่ายทอดมันออกมาเหมือนการได้พูดคุยกับแฟนๆอยู่ค่ะ ปกติฉันมักจะจดบันทึกถึงความรู้สึกตอนได้อ่านบทกลอนหรือนิยายนะ หรือตอนที่รู้สึกอย่างไรในช่วงเวลานั้นๆทำให้เชื่อมโยงไปถึงการแต่งเพลงและเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อเพลงนั้นเข้ากับเพลงและอารมณ์ของเพลงค่ะ

Billboard: วงไอดอลผู้ชายมากมายที่อยู่ได้มาถึง 10 ปี แต่พวกคุณเป็นเกิร์ลกรุ้ปแค่ไม่กี่วงที่สามารถอยู่มาได้ถึง 10 ปี แถมยังฟอร์มดีไม่มีตก พวกคุณคิดว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้อยู่มาได้ถึงจุดนี้?

แทยอน: เราเคารพกัน เข้าใจกันและกันอย่างมาก ฉันเชื่อค่ะว่าการที่เราอยู่ด้วยกันมาได้ถึง 10 ปี เพราะทั้งกล้าหาญและเข้มแข็งในแต่ละด้าน เราเติบโตขึ้นมาด้วยกัน และอยู่ทีมเดียวกันไม่ว่าจะยังไงก็ตาม

ซอฮยอน: เราพูดคุยกันเยอะค่ะ แต่ละคนก็ต่างกันออกไป เราพยายามและใส่ใจเพื่อที่จะเข้าใจกันและกัน เพื่อมั่นใจว่าเราได้ฟังความเห็นของทุกคนแล้ว

ยุนอา: ฉันคิดว่าการเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอะไรที่สำคัญมากค่ะ ฉันเชื่อว่าการที่เรามาได้ไกลขนาดนี้ เพราะเราเคารพและเข้าใจกันมาตลอดในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ซันนี่: การใส่ใจกันคือใจความสำคัญค่ะ ฉันมักจะเตือนใจตัวเองไม่ให้ลืมใส่ใจสมาชิกในวง และสาวๆในวงเองก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจฉันค่ะ เมื่อไหร่ที่ฉันรู้สึกได้ว่าพวกเขาเข้าใจฉัน ฉันจะรู้สึกขอบคุณเสมอค่ะ ฉันคิดว่านั่นคือสาเหตุที่เราผูกพันกัน และมาได้ไกลขนาดนี้ด้วยกันค่ะ

ฮโยยอน: ที่เราสามารถมาไกลด้วยกันได้ถึง 10 ปีเพราะเราเข้าใจกันและกันค่ะ เราพยายามที่จะเข้าใจกันและใส่ใจกัน ฉันคิดว่าที่โซนยอชิแดมาถึงจุดนี้ได้เพราะสิ่งที่เราทำสำเร็จมาด้วยกัน และเดินจับมือกันก้าวไปสู่เส้นชัยค่ะ

ยูริ: ในฐานะสมาชิกวงโซนยอชิแด ฉันคิดว่าเราทำดีที่สุดที่จะเข้าใจกันและกัน ทำให้เราเชื่อใจกันค่ะ เป็นเพราะความรักและความสนับสนุนของสมาชิก และ 'โซวอน' ที่ทำให้เราสามารถอยู่เคียงข้างกันมาได้ถึง 10 ปีค่ะ

ทิฟฟานี่: ฉันรู้สึกภูมิใจมากๆค่ะสำหรับ 10 ปี มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สาวๆในวงแสดงถึงความเสียสละ, อุทิศตน, และความรับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าความรักคือสาเหตุที่เราแข็งแกร่งค่ะ เราอยูาด้วยกันมานานพอที่จะรู้ใจและสนับสนุนกันและกัน ฉันคิดว่านี่คือเหตุผลที่เรามากันได้ไกลขนาดนี้ค่ะSource: Billboard
แปลไทย: Translator Gang ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com
[/color]