ในวันนี้ ก่อนที่สาว ๆ โซนยอชิแดจะขึ้นแสดงเพลง Mr.Mr. ในรายการ KBS Music Bank ทิฟฟานี่ และซอฮยอนก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลี พร้อมทั้งเปิดเผยความรู้สึกถึงการคัมแบ็ค ประเด็นเกี่ยวกับ 2NE1 และการแข่งขันกับรุ่นน้องในวงการ

ซอฮยอน: (จนถึงตอนนี้) แฟน ๆ รอพวกเรามานานมาก เราเลยคิดว่าเราเองก็ต้องมีอัลบั้มดี ๆ ให้พวกเขาเหมือนกัน แล้วยิ่งได้มาเห็นแฟน ๆ ที่ชมเวทีคัมแบ็คของเราแล้วบอกว่าชอบ ก็ทำให้ตอนนี้เรามีความสุขกันมาก ๆ เลยค่ะ

ทิฟฟานี่: ไม่เพียงแต่แฟนคลับเท่านั้น พวกเราเองก็ตั้งตารออัลบั้มนี้มานานมากเหมือนกันค่ะ พอได้มีเวทีคัมแบ็คอีกครั้งก็รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณสำหรับผลตอบรับดี ๆ หลังเวทีคัมแบ็คแรกของเราในรายการ M! Countdown ด้วยค่ะ

ทิฟฟานี่ และซอฮยอนยังเผยความรู้สึกหลังมีเวทีคัมแบ็ค

"ต้องขออภัยจริง ๆ ค่ะ ที่เว้นว่างมายาวขนาดนี้ แฟน ๆ ของเราคงจะรอมานาน เราเองก็อยากจะขึ้นแสดงบนเวทีเร็ว ๆ เหมือนกัน พอต้องรอนาน ๆ ก็เลยรู้สึกกังวลค่ะ แต่ตอนนี้ฉันมีความรู้สึกเหมือนกับว่าความปรารถนาที่มีมานานตอนนี้สำเร็จแล้ว" กล่าวต่อ "แม้จะเพียงเล็กน้อย แต่เราก็คิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้แสดงไลฟ์ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เราเตรียมตัวแล้วก็รอคอยมานานมาก พลางคิดว่า 'เรามาทำให้เต็มที่ให้มันออกมาอย่างไร้ที่ติเลยกันเถอะ' ทันทีที่มีเวทีคัมแบ็ค การแสดงของเราก็คว้าอันดับ 1 ใน M! Countdown เสียแล้ว นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ"

ในเวทีคัมแบ็คครั้งนี้ของโซนยอชิแด ทั้งใน M! Countdown และ Music Bank สิ่งที่ทุกคนต่างให้ความสนใจนอกเหนือจากท่าเต้นหรือไลฟ์ ก็คงหนีไม่พ้นชุดของพวกเธอที่มาในคอนเซ็ปต์ 'แบบผู้ชาย'

ซอฮยอน: ในทุกการแสดงของเราจะเป็นแบบลึกลับเสมอค่ะ ตอนไหนชุดที่เราใส่ขึ้นจะเป็นแบบผู้ชาย ตอนไหนจะเป็นแบบหรู ๆ ตอนไหนจะเป็นแบบสาวสวย ชุดการแสดงของเราจะยังคงเป็นเรื่องลึกลับต่อไปค่ะ

ซอฮยอน และทิฟฟานี่: ปกติเราจะอยู่ด้วยกันตลอดอยู่แล้ว เราก็เลยไม่คิดว่ามันนาน แต่สำหรับแฟน ๆ คนอื่นมันนานมาก กับการที่รอดูพวกเราขึ้นแสดงบนเวที เราก็เลยพยายามจะทำให้มันออกมาสนุก ถึงแม้ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราจะไม่มีกิจกรรมปรากฎตัวตามรายการโทรทัศน์ แต่เราก็ยังมีการแสดง(ในคอนเสิร์ต)อยู่ ก็เลยทำให้อยากจะให้แฟน ๆ ทุกคนได้ฟังเพลงใหม่ของเรามากขึ้น เราก็หวังว่าแฟน ๆ ทุกคนจะรับรู้ได้ถึงการท้่าทายครั้งใหม่ของโซนยอชิแด ที่ยังคงไว้ซึ่งสีสันเดิมของโซนยอชิแด ในครั้งนี้ ผ่านทางเพลงใหม่ของพวกเราค่ะ

ซอฮยอนและทิฟฟานี่เผยความรู้สึกหลังคว้ารางวัลชนะอันดับ 1 ในรายการ M! Countdown เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา

ซอฮยอน: เราคิดไม่ถึงกันจริง ๆ ค่ะว่าจะชนะอันดับ 1 ได้ แล้วเราก็ได้มารู้ว่าได้เข้าชิงอันดับ 1 ตอนนั้นสมาชิกแต่ละคนนี่ถึงกับงงเลยค่ะ ที่ได้ทราบข่าวที่ไม่คาดคิดกันมาก่อน

ทิฟฟานี่: ปกติถ้าดูเหมือนว่าจะได้ที่ 1 เราก็พอจะเดาได้ แต่นี่เป็นอะไรที่คิดไม่ถึงจริง ๆ ค่ะ หลังจากที่ได้อันดับ 1 พอเห็นเจสสิก้าดีใจแล้วก็มีความสุข ฉันก็คิดว่า 'สุดยอดมาก' ค่ะ ขอขอบคุณจากใจจริงจริง ๆ ค่ะ ที่ให้เราประสบความสำเร็จอย่างนี้

ทันทีที่มีคำถามเกี่ยวกับประเด็นเรื่องการแข่งขันกับ 2NE1 ทิฟฟานี่ก็ตอบทันทีว่า "สนุกออกค่ะ เราไม่ได้ทำงานร่วมกันแบบนี้มานานแล้วค่ะ ฉันดีใจเสียด้วยซ้ำที่ได้มาแสดงพลังของผู้หญิงในเกาหลีกับพวกเขา"

อีกทั้ง ซอฮยอน ยังกล่าวถึงการแข่งขันกับรุ่นน้องอีกด้วยว่า "ฉันอยากจะแสดงภาพลักษณ์ที่ดี (เป็นตัวอย่างที่ดี) ให้พวกเขา (รุ่นน้อง) ได้เห็น ในฐานะรุ่นพี่ มากกว่าจะในฐานะที่เป็นคู่แข่งกันค่ะ มันทำให้ความรับผิดชอบ และภาระเพิ่มมากขึ้น"

นอกจากนี้ แทยอน หนึ่งในสมาชิกของโซนยอชิแดเองก็ยังให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมากับ enews24 ถึงประเด็นเรื่องการเผชิญหน้ากับ 2NE1

ผู้สัมภาษณ์ถาม "พวกคุณเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของเกาหลี พอได้เผชิญหน้ากับ 2NE1 ซึ่งเป็นรุ่นน้อง ในฐานะศิลปินซึ่งเป็นรุ่นพี่แล้ว ไม่ทราบว่าความรู้สึกของคุณนั้นแตกต่างหรือเปล่าครับ?" ซึ่งแทยอนก็ตอบว่า "ทุกคนดูจะให้ความสนใจกันมาจริง ๆ พวกเราแต่ละคนก็สนุกกับการคัมแบ็ค ไม่แต่เฉพาะ 2NE1 CNBlue เองก็คัมแบ็คด้วย ฉันก็หวังว่าพวกเขาจะสนุกกับการคัมแบ็คค่ะ"

เหนือไปกว่าการแข่งขัน แทยอนแสดงให้เห็นออกมาถึงความตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นแสดงบนเวทีหลังจากที่ไม่ได้ขึ้นแสดงมานานมาก และความตื่นเต้นที่จะได้เห็นแฟน ๆ อีกครั้ง แทยอนบรรยายความรู้สึกเหล่านั้นออกมาทางคำพูดว่า "สนุก และตื่นเต้น"

แทยอน: จริง ๆ แล้วสีสันสไตล์ของโซนยอชิแดกับ 2NE1 นั้นแตกต่างกันมาก เราก็เลยไม่ค่อยใส่ใจ (ในการแข่งขันกับ 2NE1) เท่าไรค่ะ ฉันสนุก แล้วก็มีความสุขมากกว่า ที่ได้ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานดี ๆ ฉันเองก็หวังว่าแฟน ๆ ทุกคนจะมอบความรักให้กับพวกเราเยอะ ๆ นะคะ

แทยอน ดูจะให้ความสนใจในการที่จะดูแลเอาใจใส่ในโซนยอชิแด ร่วมกับใช้เวลากับแฟน ๆ มากกว่าที่จะไปลงสนามแข่งขันกับบรรดาศิลปินรุ่นน้อง

แทยอน: เป้าหมายหลักก็คือการรักษาตำแหน่ง ก็จริงค่ะ แต่ฉันอยากจะใส่ใจในการดูแลพวกเราโซนยอชิแด ทำกิจกรรมร่วมกันก่อนเป็นอันดับแรกมากกว่าน่ะค่ะ


Source: Financial News, Newsen, Sport DongA, enews24
แปลไทย: jwesty21 ll soshifanclub ll http://www.soshifanclub.com